K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

15 tháng 8 2018

a) \(\left(2x-3\right)\left(2x+3\right)+\left(3-x\right)^2\)

\(=\left(2x\right)^2-3^2+\left(9-6x+x^2\right)\)

\(=4x^2-9+9-6x+x^2\)

\(=5x^2-6x\)

\(=x\left(5x-6\right)\)

b) Đặt tính rồi tính bình thường

\(\Rightarrow\left(x^3-x-6\right)\div\left(x-2\right)=x^2+2x+3\) (phép chia hết)

8 tháng 4 2020

a, 4x^2 +6x -6x -9 +9 -6x+x^2

= 5x^2 -6x 

= x (5x - 6)

b, = x^2 +2x +3 

27 tháng 10 2020

a) ( 3x - 2 )( 4x + 5 ) - 6x( 2x - 1 )

= 12x2 + 7x - 10 - 12x2 + 6x

= 13x - 10

b) ( 2x - 5 )2 - 4( x + 3 )( x - 3 )

= 4x2 - 20x + 25 - 4( x2 - 9 )

= 4x2 - 20x + 25 - 4x2 + 36

= 61 - 20x

c) 2x3 - 5x2 + 7x - 6

= 2x3 - 3x2 - 2x2 + 3x + 4x - 6

= x2( 2x - 3 ) - x( 2x - 3 ) + 2( 2x - 3 )

= ( 2x - 3 )( x2 - x + 2 )

=> ( 2x3 - 5x2 + 7x - 6 ) : ( 2x - 3 ) = x2 - x + 2

27 tháng 10 2020

a, (3x - 2 ) (4x + 5) - 6x (2x -1) = ( 7x + 15x -8x - 10 ) - ( 12x2 -6x ) = 7x2 + 15x - 8x -10 -12x2 + 6x = -5x2 + x - 10 

5 tháng 9 2020

Mấy bài dài dài kia tí mình làm cho :) 

( x - 1 )3 - x( x - 2 )2 + 1 

= x3 - 3x2 + 3x - 1 - x( x2 - 4x + 4 ) + 1

= x3 - 3x2 + 3x - x3 + 4x2 - 4x

= x2 - x = x( x - 1 )

2x( 3x + 2 ) - 3x( 2x + 3 )

= 6x2 + 4x - 6x2 - 9x

= -5x

( x + 2 )3 + ( x - 3 )2 - x2( x + 5 )

= x3 + 6x2 + 12x + 8 + x2 - 6x + 9 - x3 - 5x2

= 2x2 + 6x + 17

( 2x + 3 )( x - 5 ) + 2x( 3 - x ) + x - 10

= 2x2 - 7x - 15 + 6x - 2x2 + x - 10

= -25

( x + 5 )( x2 - 5x + 25 ) - x( x - 4 )2 + 16x

= x3 + 53 - x( x2 - 8x + 16 ) + 16x

= x3 + 125 - x3 + 8x2 - 16x + 16

= 8x2 + 125

( -x - 2 )3 + ( 2x - 4 )( x2 + 2x + 4 ) - x2( x - 6 )

= -x3 - 6x2 - 12x - 8 + 2x3 - 16 - x3 + 6x2

= -12x - 24 = -12( x + 2 )

5 tháng 9 2020

Tương tự ... 

a, \(\left(x-1\right)^3-x\left(x-2\right)^2+1=x^3-3x^2+3x-1-x^3+4x^2-4x+1=x^2-x\)

b, \(2x\left(3x+2\right)-3x\left(2x+3\right)=6x^2+4x-6x^2-9x=-5x\)

c, \(\left(x+2\right)^3+\left(x-3\right)^2-x^2\left(x+5\right)=x^3+6x^2+12x+8+x^2+6x+9-x^3-5x^2=2x^2+18x+17\)

7 tháng 4 2020

Ty nhi ha

10 tháng 11 2016

\(A=x^5+2x^4+4x^3+8x^2+16x-2x^4-4x^3-8x^2-16x-32\)

\(=x^5-32\)(1)

Thay x=3 vào (1) ta được:

\(A=3^5-32=243-32=211\)

21 tháng 4 2020

1.

7x(2x-1)=14x2-7x

2

a. x2+2x=x(x+2)

b.x2-xy+3x-3y

=x(x-y)+3(x-y)

=(x+3)(x-y)

Câu 2:

 1. 2x/2x-5 -  5/2x-5

=2x-5/2x-5

=1

2. (6x3-7x2-x+2) : (x-1)=6x2-x-2

9 tháng 11 2017

Mn ơi làm hộ mk vs mai mk kiểm tra