Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
ta có
\(n^3\text{ và }5n\text{ cùng chẵn hoặc cùng lẻ, nên }n^3+5n\text{ là số chẵn, nên chia hết cho 2}\)
nếu n chia hết cho 3 thì dễ thấy \(n^3+5n=n\left(n^2+5\right)\text{ chia hết cho 3}\)
Nếu n không chia hết cho 3 thì \(n^2\text{ chia 3 dư 1 nên }n+5\text{ chia hết cho 3 nên }n\left(n^2+5\right)\text{ chia hết cho 3}\)
vậy trong mọi trường hợp , \(n\left(n^2+5\right)\text{ chia hết cho 3, mà nó cũng chia hết cho 2 nên nó chia hết cho 6}\)
abab-baba=101*ab+101*ba=
101*(ab+ba)=)101*(ab+ba) chia het cho 101
=)abab-baba chia het cho 101
abab-baba=1000*a+100*b+10*a+b-1000*b-100*a-10*b-a
=909*a-909*b
=9*(101*a+101*b)chia het cho 9
=)abab-baba chia het cho 9
a) Vì n + 2 chia hết cho n
n chia hết cho n
=> 2 chia hết cho n
=> n = { 1 ; 2 }
Vậy n bằng 1 hoặc 2 thì n + 2 sẽ chia hết cho n.
b) 3n + 5 chia hết cho n
3n chia hết cho n
=> 5 chia hết cho n
=> n = { 1 ; 5 }
Vậy n bằng 1 hoặc 5 thì 3n + 5 sẽ chia hết cho n.
c) 18 - 5n chia hết cho n.
5n chia hết cho n
=> 18 chia hết cho n
=> n = { 1 ; 2 ; 3 ; 6 ; 9 ; 18 }
Vậy n = { 1 ; 2 ; 3 ; 6 ; 9 ; 18 } thì 18 - 5n sẽ chia hết cho n.
ta có x chia hết cho 2
x chia hết cho 6
=) x là ƯC(2; 6)
2 = 21
6= 2x 3
=) ƯCLN (2; 6)=2X3= 6
VẬY SỐ CẦN TÌM LÀ 6
= n3-n+6n
=n(n3-1)+6n
=n(n-1)(n+1)+6n
ta thấy n(n-1)(n+1) chia hết cho 6 và 6n chia hết cho 6
=> n3+5n chia hết cho 6
cho mk nhe !!!!!!!!