K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

\(3\left(x-1\right)^2-\left(x+1\right)^2\)

\(=3x^2-6x+3-x^2-2x-1\)

\(=2x^2-8x+2\)

3 tháng 10 2021

3(x - 1)2 - (x + 1)2

= 3(x2 - 2x + 1) - (x2 + 2x + 1)        (Dùng hằng đẳng thức)

= 3x2 - 6x + 3 - x2 - 2x - 1       (Dùng nhân đơn thức với đa thức và đưa hạng tử ra khỏi ngoặc)

= 3x2 - x2 - 6x - 2x - 1 + 3     (Tính tổng các hạng tử cùng đơn vị)

= 2x2 - 8x + 2              (Kết quả)

3 tháng 10 2021

3(x - 1)2 - (x + 1)3

= 3(x2 - 2x + 1) - (x3 + 2x2 + 2x + 1)

= 3x2 - 6x + 3 - x3 - 2x2 - 2x - 1

= 3x2 - 2x2 - 6x - 2x - x3 + 3 - 1

= x2 - 8x - x3 + 2

3 tháng 10 2021

Cảm ưn ạ

11 tháng 7 2015

a.(x+3)(x+1)

=x.(x+1)+3.(x+1)

=x2+x+3x+3

=x2+4x+3

 

b.(x+6)(2x-2)

=x.(2x-2)+6.(2x-2)

=2x2-2x+12x-12

=2x2+10x-12

 

28 tháng 9 2021

\(a,=x^3+3x^2+3x+1\\ b,=8x^3+36x^2+54x+27\\ c,=x^3+\dfrac{3}{2}x^2+\dfrac{3}{4}x+\dfrac{1}{8}\\ d,=x^6-6x^4+12x^2-8\\ e,=8x^3-36x^2y+54xy^2-27y^3\)

23 tháng 9 2019

\(3x\left(x^2-5x+3\right)+\left(x+1\right)\left(x+2\right)\)

\(=3x^3-15x^2+9x+x^2+2x+x+2\)

\(=3x^3-14x^2+13x+2\)

23 tháng 9 2019

a/ \(3x\left(x^2-5x+3\right)+\left(x+1\right)\left(x+2\right)\)

\(=3x^3-15x^2+9x+\left(x^2+2x+x+2\right)\)

\(=3x^3-15x^2+9x+x^2+2x+x+2\)

\(=3x^3-14x^2+13x+2\)

b/ \(\left(x+2\right)^2+\left(x-3\right)^2-\left(x-1\right)\left(x+1\right)\)

\(=\left(x^2+4x+4\right)+\left(x^2-6x+9\right)-\left(x^2-1\right)\)

\(=x^2+4x+4+x^2-6x+9-x^2+1\)

\(=x^2-2x+14x\)

19 tháng 6 2017

Gọi diện tích hình vuông là Shv.Khi đó mỗi ô vuông nhỏ có diện tích là Shv9 . Ta thấy ngay diện tích tam giác ABK bằng một nửa diện tích hình chữ nhật AKBH và bằng Shv9 .

Tương tự SAID=SDNC=SBMC=SABK=Shv9  và SIKMN=Shv9 

Vậy thì SABCD=4.Shv9 +Shv9 =59 Shv

Vậy diện tích phần còn lại bằng 49 Shv

Suy ra diện tích hình vuông ABCD bằng 54  diện tích phần còn lại.

k mình nha

4 tháng 7 2018

2 - 1 = x 2 - 1 2 = (x + 1) (x - 1)

(x + 1) 3 = x 3 + 3x 2 + 3x + 1

+ 1 = x 3 + 1 3 = (x + 1) (x 2 - x + 1)

(x + 2) 2 = x + 4x + 4

(x - 2) 2 = x 2 - 4x + 4

Hok tốt ~

27 tháng 6 2016

\(\left(x^3-1\right)\left(x^3+1\right)=\left(x^3\right)^2-1^2=x^6-1\)

\(\left(x^3-1\right)\left(x^3+1\right)\)

\(=\left(x^3\right)^2-1^2\)

\(=x^3-1\)

Z thôi T nha