K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

15 tháng 6 2019

\(x^4-y^4=\left(x^2\right)^2-\left(y^2\right)^2=\left(x^2-y^2\right)\left(x^2+y^2\right)=\left(x+y\right)\left(x-y\right)\left(x^2+y^2\right)\)

\(64a^2-27=\left(8a\right)^2-25-2=\left(8a-5\right)\left(8a+5\right)-2\)

15 tháng 6 2019

\(x^4-y^4=\left(x^2+y^2\right)\left(x^2-y^2\right)=\left(x^2+y^2\right)\left(y+x\right)\left(x-y\right)\)

4 tháng 8 2016

 

\(\left(x+3\right)^3-x\left(x-9x\right)=27\)

\(\Rightarrow x^3+9x^2+27x-x^3-9x^2=27x\)

\(\Rightarrow\left(x^3-x^3\right)+\left(9x^2-9x^2\right)+27x=27\)

\(\Rightarrow27x=27\)

\(\Rightarrow x=1\)

Vậy x=1

30 tháng 6 2016

a) (2x- 1/2)2=(2x)2-2.2x.1/2+(1/2)2=4x2-1/2x+1/4

b) (1/3x-1/4)2=(1/3x)2 -2.1/3x.1/4 + (1/4)2=1/9x2-1/6x+ 1/16

c) (x-3/2)2=x2-2.x.3/2 +(3/2)2=x2-3x+9/4

d)(2/3xy+1/2y)2= (2/3xy)2 +2.2/3xy.1/2y+(1/2y)2=4/9x2y2+2/3xy2+1/4y2

e) (x+4)2=x2+2x.4+42=x2+8x+16

23 tháng 2 2020

Bài 1 : Khai triển :

a, \(\left(x+5\right)^2=x^2+10x+25\)

b, \(\left(x-3y\right)^2=x^2-6xy+9y^2\)

c, \(\left(x^2-6z\right)\left(x^2+6z\right)=x^4-36z^2\)

d, \(\left(x+3y\right)^3=x^3+9x^2y+27xy^2+27y^3\)

e, \(27x^3-9y^2+y-\frac{1}{27}=\left(3x-\frac{1}{3}\right)^3\)

g, \(8x^6+12x^4y+6x^2y^2+y^3=\left(2x^2+y\right)\)

h, \(4x^2+12x^4y+6x^22y^2+y^3=\left(\sqrt[3]{4x^2}+y\right)\)

8 tháng 10 2018

why not?tại sao em ko thích anh?

8 tháng 10 2018

\(\left(3x-2\right)^3=\left(3x\right)^3-3.\left(3x\right)^2.2+3.3x.2^2-2^3=27x^3-54x^2+36x-8\)

\(8x^3-27=\left(2x\right)^3-3^3=\left(2x-3\right)\left[\left(2x\right)^2+2x.3+3^2\right]=\left(2x-3\right)\left(4x^2+6x+9\right)\)

\(\left(x^2-3\right)\left(x^4+3x^2+9\right)=\left(x^2-3\right)\left[\left(x^2\right)^2+x^2.3+3^2\right]=x^6-27\)

17 tháng 6 2016

khai triển :

\(\left(2x^2+3y\right)^3=\left(2x^2\right)^3+3.\left(2x^2\right)^2.3y+3.2x^2.\left(3y\right)^2+\left(3y\right)^3\)

\(=8x^6+3.4x^4.3y+3.2x^2.9y+27y^3=8x^6+36x^4y+54x^2y+27y^3\)

Vậy hệ số của x4y trong khai triển.... là 36

Ta có: \(x^2\cdot\left(x^4+25\right)\cdot\left(x^2-5\right)\cdot\left(x^2+5\right)\cdot\left(x-y\right)\left(x^2+xy+y^2\right)\cdot\left(x^3+y^3\right)\)

\(=x^2\cdot\left(x^4+25\right)\left(x^4-25\right)\cdot\left(x^3-y^3\right)\left(x^3+y^3\right)\)

\(=x^2\cdot\left(x^8-625\right)\cdot\left(x^6-y^6\right)\)

17 tháng 7 2017

\(25x^2y^2-9x^4y^4=\left(5xy\right)^2-\left(3x^2y^2\right)^2=\left(5xy-3x^2y^2\right)\left(5xy+3x^2y^2\right)=x^2y^2\left(5-3xy\right)\left(5+3xy\right)\)

19 tháng 7 2017

Dạ em cảm ơn