K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

13 tháng 6 2019

\(27x^3-8y^3\)

\(=\left(3x\right)^3-\left(2y\right)^3\)

\(=\left(3x-2y\right)\left(9x^2+6xy+4y^2\right)\)

23 tháng 10 2020

\(27x^3-1\) =\(\left(3x\right)^3-1^3\)

Nhớ tick và theo dõi mình nha!

Bài 1:

\(B=\dfrac{1}{9}x^2-2x+9\)

\(=\left(\dfrac{1}{3}x\right)^2-2\cdot\dfrac{1}{3}x\cdot3+3^2=\left(\dfrac{1}{2}x-3\right)^2\)

\(C=x^3-9x^2+27x-27=\left(x-3\right)^3\)

\(D=27x^3+27x^2+9x+1=\left(3x+1\right)^3\)

\(E=\left(x-2y\right)^3\)

1 tháng 8 2018

\(27x^3-54x^2y+36xy^2-8y^3\)

\(=\left(3x-2y\right)^3\)

Tại  \(x=4;\)\(y=6\) thì gtbt là:

    \(\left(3.4-2.6\right)^3=0\)

1 tháng 8 2018

913+3×91×9+3×91×92+9 tínnh nhanh nhé

27 tháng 8 2017

27x3 - 8y3

= ( 3x )3 - ( 2y )3

= ( 3x - 2y ) ( 9x2 + 6xy + 4y2 )

.....

\(8-27x^3\)

\(=2^3-\left(3x\right)^3\)

\(=\left(2-3x\right)\left(4+6x+9x^2\right)\)

26 tháng 11 2016

a) \(8-27x^3=\left(2-x\right)\left(4+6x+9x^2\right)\)

b) \(27+27x+9x^2+x^3=\left(3+x\right)^3\)

c) \(x^3+8y^3=\left(x+2y\right)\left(x^2-2xy+4y^2\right)\)

19 tháng 9 2021

27x3-8y3

=(3x)3-(2y)3

=(3x-2y)(9x2+6xy+4y2)

\(27x^3-8y^3=\left(3x\right)^3-\left(2y\right)^3=\left(3x-2y\right)\left(9x^2+6xy+4y^2\right)\)

21 tháng 8 2017

\(D=27x^3-\dfrac{1}{8}y^3\)

\(D=\left(3x\right)^3-\left(\dfrac{1}{2}y\right)^3\)

\(D=\left(3x-\dfrac{1}{2}y\right)\left(9x^2+3x.\dfrac{1}{2}y+\dfrac{1}{4}y^2\right)\)

\(C=\left(x^2+2x+3\right)^2-9\)

\(C=\left(x^2+2x+3\right)^2-3^2\)

\(C=\left(x^2+2x+3+3\right)\left(x^2+2x+3-3\right)\)

\(C=\left(x^2+2x+6\right)\left(x^2+2x\right)\)