Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(\left(2x^3-y^2\right)^3\)
\(=\left(2x^3\right)^3-3\cdot\left(2x^3\right)^2\cdot y^2+3\cdot2x^3\cdot\left(y^2\right)^{^2}-\left(y^2\right)^3\)
\(=8x^9-3\cdot4x^6y^2+3\cdot2x^3y^4-y^6\)
\(=8x^9-12x^6y^2+6x^3y^4-y^6\)
b) \(\left(x-3y\right)\left(x^2+3xy+9y^2\right)\)
\(=x^3-\left(3y\right)^3\)
\(=x^3-27y^3\)
c) \(\left(x+2y+z\right)\left(x+2y-z\right)\)
\(=\left(x+2y\right)^2-z^2\)
\(=x^2+4xy+4y^2-z^2\)
d) \(\left(2x^3y-0,5x^2\right)^3\)
\(=\left(2x^3y-\dfrac{1}{2}x^2\right)^3\)
\(=8x^9y^3-6x^8y^2+\dfrac{3}{2}x^7y-\dfrac{1}{8}x^6\)
e) \(\left(x^2-3\right)\left(x^4+3x^2+9\right)\)
\(=\left(x^2-3\right)\left(4x^2+9\right)\)
\(=4x^4+9x^2-12x^2-27\)
\(=4x^4-3x^2-27\)
f) \(\left(2x-1\right)\left(4x^2+2x+1\right)\)
\(=\left(2x\right)^3-1^3\)
\(=8x^3-1\)
\(a,\left(2x^3-y^2\right)^3=8x^9-12x^6y^2+6x^3y^4-y^6\)\(b,\left(x-3y\right)\left(x^2+3xy+9y^2\right)=x^3-27y^3\)
\(c,\left(x+2y+z\right)\left(x+2y-z\right)=\left(x+2y\right)^2-z^2=x^2+4xy+4y^2-z^2\)\(d,\left(2x^3y-0,5x^2\right)^3=8x^9y^3-6x^4y^2x^2+3x^3yx^4-0,125x^6=8x^9y^3-6x^6y^2+3x^7y-0,125x^6\)
Bài 2:
a) \(x^2+y^2-9-2xy\)
\(=\left(x^2-2xy+y^2\right)-3^2\)
\(=\left(x-y\right)^2-3^2\)
\(=\left(x-y-3\right)\left(x-y+3\right)\)
b) \(4x^2-5x-9\)
\(=4x^2+4x-9x-9\)
\(=4x\left(x+1\right)-9\left(x+1\right)\)
\(=\left(x+1\right)\left(4x-9\right)\)
\(\left(2x-3\right)^2-\left(4x-1\right)\left(x+2\right)=4x^2-12x+9-4x^2-7x+2=-19x+11\)
\(\left(3x+2\right)\left(3x-2\right)-\left(3x-1\right)^2=9x^2-4-9x^2+6x-1=6x-5\)
\(x^2+y^2-9-2xy=\left(x-y\right)^2-9=\left(x-y-3\right)\left(x-y+3\right)\)
\(4x^2-5x-9=\left(4x-9\right)\left(x+1\right)\)
\(\left(x-3\right)^2-\left(x-1\right)\left(x-2\right)=5\Leftrightarrow x^2-6x+9-x^2+3x-2=5\)
\(\Leftrightarrow-3x=-2\Leftrightarrow x=x=\frac{2}{3}\)
\(3x^2+5x-8=0\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(3x+8\right)=0\)\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=-\frac{8}{3}\end{cases}}\)
Gọi diện tích hình vuông là Shv.Khi đó mỗi ô vuông nhỏ có diện tích là Shv9 . Ta thấy ngay diện tích tam giác ABK bằng một nửa diện tích hình chữ nhật AKBH và bằng Shv9 .
Tương tự SAID=SDNC=SBMC=SABK=Shv9 và SIKMN=Shv9
Vậy thì SABCD=4.Shv9 +Shv9 =59 Shv
Vậy diện tích phần còn lại bằng 49 Shv
Suy ra diện tích hình vuông ABCD bằng 54 diện tích phần còn lại.
k mình nha
\(\left(x^3-1\right)\left(x^3+1\right)=\left(x^3\right)^2-1^2=x^6-1\)
\(\left(x^3-1\right)\left(x^3+1\right)\)
\(=\left(x^3\right)^2-1^2\)
\(=x^3-1\)
Z thôi T nha
Trả lời:
a) P = ( 2x + 1 )2 - 4x6 - 2x5
= 4x2 + 4x + 1 - 4x6 - 2x5
= - 4x6 - 2x5 + 4x2 + 4x + 1
b) Q = ( x + 2 )5 - x5 - x4
= ( x + 2 )2( x + 2 )2( x + 2 ) - x5 - x4
= ( x2 + 4x + 4 )( x2 + 4x + 4 )( x + 2 ) - x5 - x4
= ( x4 + 4x3 + 4x2 + 4x3 + 16x2 + 16x + 4x2 + 16x + 16 )( x + 2 ) - x5 - x4
= ( x4 + 8x3 + 24x2 + 32x + 16 )( x + 2 ) - x5 - x4
= x5 + 2x4 + 8x4 + 16x3 + 24x3 + 48x2 + 32x2 + 64x + 16x + 32 - x5 - x4
= 9x4 + 40x3 + 80x2 + 80x + 32
1, a, ( x2 - 1 )*( x2 + 2x)
= x4 + 2x3 - x2 - 2x
b, ( 2x - 1 )*( 3x + 2 )*( 3 - x )
= ( 6x2 + 4x - 3x - 2 )*( 3 - x )
= ( 6x2 + x - 2 )*( 3 - x )
= 18x2 - 6x3 + 3x - x2 - 6 + 2x
= -6x3 - 17x2 + 5x - 6
2, b, B = \(8x^3+48x^2+96x+64\)
= \(\left(2x+4\right)^3\)
Thay x = 8 vào B ta có:
B = \(\left(2\cdot8+4\right)^3\)
= ( 16 + 4 )3
= 203
= 8000
mình chỉ làm đc câu b thôi câu a bạn xem lại đề đi hình như câu a sai đề rồi
a.(x+3)(x+1)
=x.(x+1)+3.(x+1)
=x2+x+3x+3
=x2+4x+3
b.(x+6)(2x-2)
=x.(2x-2)+6.(2x-2)
=2x2-2x+12x-12
=2x2+10x-12