Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
(x+3)(2x2-5x+1)
=2x3-5x2+x+6x2-15x+3
=2x3-5x2+6x2+x-15x+3
=2x3+x2-14x+3
Vậy hệ số x là : -14
Bài 1: Khai triển các hằng đẳng thức
a) ( x - 3 )( x2 + 3x + 9 )
= x3 - 33
= x3 - 27
b) ( 5x - 1 )( 1 + 5x + 25x2 )
= ( 5x - 1 )(25x2 + 5x + 1 )
= (5x)3 - 1
= 125x3 - 1
c) ( x2 - 1 ) ( x4 + x2 + 1 )
= (x2)3 - 1
= x6 - 1
a) ( x - 3 )( x2 + 3x + 9 )=x3-9
b) ( 5x - 1 ) ( 1 + 5x + 25x2 )=125x3-1
c) ( x2 - 1 ) ( x4 + x2 + 1 )=x6-1
\(a,\left(2x-y\right)^2=4x^2-4xy+y^2\)
\(b,\left(5x-7y^2\right).\left(5x+7y^2\right)=\left(25x^2-49y^4\right)\)
\(c,\left(5x-7y\right)^2.\left(5x+7y\right)^2=\left(25x^2-70xy+49x^2\right).\left(25x^2+70xy+49x^2\right)\)
\(d,\left(\frac{1}{3}x+5y\right).\left(5y-\frac{1}{3}x\right)=25y^2-\frac{1}{9}x^2\)
học tốt nha
a) (2x-y)2 = (2x)2 - 2.2x.y + y2 =4x2-4xy+y2
b)(5x-7y2).(5x+7y2) = (5x)2 - (7y2) 2 =25x2 - 49y4
câu c,d mk ko bít làm
Thay x= 1 ta có :
a, ( 5.1 - 3)^6 = 2^6 = 64
Vậy tổng các hệ số là 64
b, thay x = 1 ta cso:
(3.1 - 4)^20 = (-1)^20 = 1
Vậy tổng các hệ số là 1
BẠn chỉ cần thay 1 là biết tổng hệ số
\(3x\left(x^2-5x+3\right)+\left(x+1\right)\left(x+2\right)\)
\(=3x^3-15x^2+9x+x^2+2x+x+2\)
\(=3x^3-14x^2+13x+2\)
a/ \(3x\left(x^2-5x+3\right)+\left(x+1\right)\left(x+2\right)\)
\(=3x^3-15x^2+9x+\left(x^2+2x+x+2\right)\)
\(=3x^3-15x^2+9x+x^2+2x+x+2\)
\(=3x^3-14x^2+13x+2\)
b/ \(\left(x+2\right)^2+\left(x-3\right)^2-\left(x-1\right)\left(x+1\right)\)
\(=\left(x^2+4x+4\right)+\left(x^2-6x+9\right)-\left(x^2-1\right)\)
\(=x^2+4x+4+x^2-6x+9-x^2+1\)
\(=x^2-2x+14x\)
a: Thay x=1 vào (2x-1)^4, ta được:
\(A=\left(2\cdot1-1\right)^4=1^4=1\)
=>Tổng các hệ số khi khai triển là 1
b: KHi x=1 thì \(\left(5x-3\right)^5=\left(5-3\right)^5=2^5=32\)
=>Tổng các hệ số khi khai triển là 32
a: Thay x=1 vào (2x-1)^4, ta được:
\(A=\left(2\cdot1-1\right)^4=1^4=1\)
=>Tổng các hệ số khi khai triển là 1
b: KHi x=1 thì \(\left(5x-3\right)^5=\left(5-3\right)^5=2^5=32\)
=>Tổng các hệ số khi khai triển là 32
a) \(A=\left(5x+2y\right)^2\)
\(=\left(5x\right)^2+2\cdot5x\cdot2y+\left(2y\right)^2\)
\(=25x^2+20xy+4y^2\)
b) \(B=\left(4x-y\right)^2\)
\(=\left(4x\right)^2-2\cdot4xy+y^2\)
\(=16x^2-8xy+y^2\)
c) \(C=9x^2-25\)
\(=\left(3x-5\right)\left(3x+5\right)\)
d) \(D=\left(x+2\right)^3\)
\(=x^3+3x^2\cdot2+3x\cdot2^2+2^3\)
\(=x^3+6x^2+3x\cdot4+8\)
\(=x^3+6x^2+12x+8\)
a, \(A=\left(5x+2y\right)^2=25x^2+20xy+4y^2\)
b, \(B=\left(4x-y\right)^2=16x^2-8xy+y^2\)
c, \(C=9x^2-25=\left(3x-5\right)\left(3x+5\right)\)
d, \(D=\left(x+2\right)^3=x^3+6x^2+12x+8\)
e, \(E=\left(3x-1\right)^3=27x^3-9x^2+9x-1\)
g, \(G=x^3+64=\left(x+4\right)\left(x^2-4x+16\right)\)
h, \(H=27x^3-1=\left(3x-1\right)\left(9x^2+3x+1\right)\)