\(\sqrt{84-18\sqrt{3}}\)

b, \(\sqrt{...">

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

NV
9 tháng 9 2020

a/ \(=\sqrt{81-2.9.\sqrt{3}+3}=\sqrt{\left(9-\sqrt{3}\right)^2}=9-\sqrt{3}\)

b/ \(=\frac{1}{\sqrt{2}}.\sqrt{14-6\sqrt{5}}=\frac{1}{\sqrt{2}}.\sqrt{9-2.3.\sqrt{5}+5}=\frac{1}{\sqrt{2}}\sqrt{\left(3-\sqrt{5}\right)^2}\)

\(=\frac{3-\sqrt{5}}{\sqrt{2}}=\frac{3\sqrt{2}-\sqrt{10}}{2}\)

c/ Ko khai phương được

24 tháng 7 2020

a, Ta có : \(A=\sqrt{2}\left(\sqrt{8}-\sqrt{32}+3\sqrt{18}\right)\)

\(=\sqrt{16}-\sqrt{64}+3\sqrt{36}=4-8+3.6=14\)

b, Ta có : \(B=\sqrt{2}\left(\sqrt{2}-\sqrt{3-\sqrt{5}}\right)\)

\(=\sqrt{4}-\sqrt{2\left(3-\sqrt{5}\right)}=2-\sqrt{6-2\sqrt{5}}\)

\(=2-\sqrt{5-2\sqrt{5}+1}=2-\left(\sqrt{5}-1\right)=2-\sqrt{5}+1=3-\sqrt{5}\)

c, Ta có : \(C=\sqrt{4-\sqrt{7}}-\sqrt{4+\sqrt{7}}\)

\(=\frac{\sqrt{8-2\sqrt{7}}-\sqrt{8+2\sqrt{7}}}{\sqrt{2}}=\frac{\sqrt{7-2\sqrt{7}+1}-\sqrt{7+2\sqrt{7}+1}}{\sqrt{2}}=\frac{\sqrt{\left(\sqrt{7}-1\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{7}+1\right)^2}}{\sqrt{2}}\)

\(=\frac{\sqrt{7}-1-\sqrt{7}-1}{\sqrt{2}}=\frac{-2}{\sqrt{2}}=-\sqrt{2}\)

d, Ta có : \(D=\sqrt{\sqrt{3}-\sqrt{2}}-\sqrt{\sqrt{3}+\sqrt{2}}\)

\(=-\sqrt{\left(\sqrt{\sqrt{3}-\sqrt{2}}-\sqrt{\sqrt{3}+\sqrt{2}}\right)^2}\)

\(=-\sqrt{\sqrt{3}-\sqrt{2}-2\sqrt{\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)\left(\sqrt{3}+\sqrt{2}\right)}+\sqrt{3}+\sqrt{2}}\)

\(=-\sqrt{2\sqrt{3}-2}=-\sqrt{2\left(\sqrt{3}-1\right)}\)

Vậy ...

8 tháng 12 2018

a) \(2\sqrt{50}-3\sqrt{32}-\sqrt{162}+5\sqrt{98}\)

=\(2.5\sqrt{2}-3.4\sqrt{2}-9\sqrt{2}+5.7\sqrt{2}\)

= \(10\sqrt{2}-12\sqrt{2}-9\sqrt{2}+35\sqrt{2}\)

= \(24\sqrt{2}\)

b) \(\sqrt{8+2\sqrt{7}}+\sqrt{11-4\sqrt{7}}\)

= \(\sqrt{7+2\sqrt{7}+1}+\sqrt{7-4\sqrt{7}+4}\)

= \(\sqrt{\left(\sqrt{7}+1\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{7}-2\right)^2}\)

= \(\sqrt{7}+1+\sqrt{7}-2\)

= \(2\sqrt{7}-1\)

c) \(\dfrac{10}{\sqrt{5}}+\dfrac{8}{3+\sqrt{5}}-\dfrac{\sqrt{18}-3\sqrt{5}}{\sqrt{2}-\sqrt{5}}\)

= \(2\sqrt{5}+6-2\sqrt{5}-3\)

= 3

12 tháng 7 2018

@Phùng Khánh Linh Cậu ơi giúp tớ với.

12 tháng 7 2018

A = \(\sqrt{2}\left(\sqrt{8}-\sqrt{32}-2\sqrt{18}\right)=\sqrt{16}-\sqrt{64}-2\sqrt{36}=4-8-2\cdot6=-4-12=-16\)

--

\(B=\sqrt{2}-\sqrt{3-\sqrt{5}}=\dfrac{2-\sqrt{6-2\sqrt{5}}}{\sqrt{2}}=\dfrac{2-\sqrt{\left(\sqrt{5}-1\right)^2}}{\sqrt{2}}=\dfrac{2-\sqrt{5}+1}{\sqrt{2}}=\dfrac{3-\sqrt{5}}{\sqrt{2}}\)

--

\(C=\sqrt{4-\sqrt{7}}-\sqrt{4+\sqrt{7}}=\dfrac{\sqrt{8-2\sqrt{7}}}{\sqrt{2}}-\dfrac{\sqrt{8+2\sqrt{7}}}{\sqrt{2}}=\dfrac{\sqrt{\left(\sqrt{7}-1\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{7}+1\right)^2}}{\sqrt{2}}=\dfrac{\sqrt{7}-1-\sqrt{7}-1}{\sqrt{2}}=-\dfrac{2}{\sqrt{2}}=-\sqrt{2}\)

còn lại lúc nx mk lm nốt nhé, h bận

14 tháng 6 2018

Mình làm 5 bài trắc nha

Hỏi đáp Toán

14 tháng 6 2018

Hỏi đáp Toán

NV
19 tháng 3 2019

a/ \(2\sqrt{10}-10\sqrt{10}+9\sqrt{10}=\sqrt{10}\)

b/ \(\frac{-1\left(4-3\sqrt{2}\right)+1\left(4+3\sqrt{2}\right)}{\left(4-3\sqrt{2}\right)\left(4+3\sqrt{2}\right)}=\frac{-4+3\sqrt{2}+4+3\sqrt{2}}{16-18}=\frac{6\sqrt{2}}{-2}=-3\sqrt{2}\)

c/ \(\left(3+\sqrt{5}\right).\sqrt{2}.\sqrt{7-3\sqrt{5}}=\left(3+\sqrt{5}\right)\sqrt{14-6\sqrt{5}}\)

\(=\left(3+\sqrt{5}\right)\sqrt{\left(3-\sqrt{5}\right)^2}=\left(3+\sqrt{5}\right)\left(3-\sqrt{5}\right)=9-5=4\)

d/ \(3\sqrt{2}-4\sqrt{2}+5\sqrt{2}=4\sqrt{2}\)

e/ \(\sqrt{19+8\sqrt{3}}+\sqrt{7-4\sqrt{3}}=\sqrt{\left(4+\sqrt{3}\right)^2}+\sqrt{\left(2-\sqrt{3}\right)^2}\)

\(=4+\sqrt{3}+2-\sqrt{3}=6\)