Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Cô hướng dẫn nhé.
1. Nhẩm nghiệm để suy ra nhân tử .
\(27x^3-27x^2+18x-4=27x^3-9x^2-18x^2+6x+12x-4\)
\(=\left(3x-1\right)\left(9x^2-6x+4\right)\)
Xem lại đề câu b, nếu ko ta dùng công thức Cardano.
2.
a. Đặt ẩn phụ.
b. \(B=\left(x+y\right)^2-\left(x+y\right)-12\). Sau đó lại đặt ẩn phụ.
c. Đặt \(x^2+x+1=t\)
d. Ghép: \(\left(x+2\right)\left(x+5\right)\left(x+3\right)\left(x+4\right)+24=\left(x^2+7x+10\right)\left(x^2+7x+12\right)+24\)
Đặt \(x^2+7x+10=t\)
2a. Đặt \(x^2+x=t\Rightarrow A=t^2-2t-15=t^2-5t+3t-15=\left(t-5\right)\left(t+3\right)\)
Quay lại biến x , ta có \(\left(x^2+x-5\right)\left(x^2+x+3\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(3-\left(x-1\right)=2-2\left(x-3\right)\)
\(3-x+1=2-2x+6\)
\(4-x=8-2x\)
\(4-x-8+2x=0\)
\(x-4=0\)
\(x=4\)
3-(x-1)=2-2(x-3)=>3-2=x-1-2(x-3)=>1=x-1-2x+6
=>1=-x+5=>-x=1-5=-4=>x=4
Chúc bạn học tốt nhớ k cho mik nha.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1)We have: \(a-b=8\)
\(\Rightarrow\left(a-b\right)^2=64\)
\(\Rightarrow a^2-2ab+b^2=64\)
\(\Rightarrow a^2+2ab+b^2-4ab=64\)
\(\Rightarrow\left(a+b\right)^2=64+4ab=64+4\cdot10=64+40=104\)
Hence: \(\left(a+b\right)^2=104\)
2)We have: \(a+b=8\)
\(\Rightarrow\left(a+b\right)^2=64\)
\(\Rightarrow a^2+2ab+b^2=64\)
\(\Rightarrow a^2-2ab+b^2+4ab=64\)
\(\Rightarrow\left(a-b\right)^2=64-4ab=64-4\cdot10=64-40=24\)
Hence \(\left(a-b\right)^2=24\)
(2x-3)2 - 2(2x-3)(2 - x) + (x-2)2
= (2x-3)2 - (2x-3)(2 - x) - (2x-3)(2 - x ) - (2 - x)2
= (2x-3)(3x - 5) - (2-x)(3x - 5)
= (3x - 5)2
Ui mình sai.
Sửa :
(2x-3)2 - (2x-3)(2-x) + (x-2)2
= (2x-3)2 - (2x-3)(2-x) + (2-x)2
= (3x-5)(2x-3) + (3x-5)(2-x)
= (3x-5)(x -1)