Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a,\(\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}\) \(+\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}=2\sqrt{3}\)
b. \(\sqrt{\left(2\sqrt{5}+2\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{5}-2\right)^2}=3\sqrt{5}\)
c,\(\sqrt{\left(3-2\sqrt{2}\right)^2}+\sqrt{\left(2\sqrt{2}+1\right)^2}=4\)
d.\(\sqrt{\left(2-\sqrt{2}\right)^2}+\sqrt{\left(3\sqrt{2}-2\right)^2}=2\sqrt{2}\)
\(\sqrt{10-4\sqrt{6}}+\sqrt{33-12\sqrt{6}}\)
\(=\sqrt{2^2-2.2.\sqrt{6}+\left(\sqrt{6}\right)^2}+\sqrt{3^2-2.3.2\sqrt{6}+\left(2\sqrt{6}\right)^2}\)
\(=\sqrt{\left(2-\sqrt{6}\right)^2}+\sqrt{\left(3-2\sqrt{6}\right)^2}\)
\(=-\left(2-\sqrt{6}\right)-\left(3-2\sqrt{6}\right)\)
\(=-2+\sqrt{6}-3+2\sqrt{6}\)
\(=-5+3\sqrt{6}\)
\(\sqrt{16-6\sqrt{7}}+\sqrt{32-8\sqrt{7}}\)
\(=\sqrt{3^2-2.3.\sqrt{7}+\left(\sqrt{7}\right)^2}+\sqrt{2^2-2.2.2\sqrt{7}+\left(2\sqrt{7}\right)^2}\)
\(=\sqrt{\left(3-\sqrt{7}\right)^2}+\sqrt{\left(2-2\sqrt{7}\right)^2}\)
\(=3-\sqrt{7}-\left(2-2\sqrt{7}\right)\)
\(=3-\sqrt{7}-2+2\sqrt{7}\)
\(=1+\sqrt{7}\)
câu b:
(\(\sqrt{5+2\sqrt{6}}-\sqrt{5-2\sqrt{6}}\))^2
\(=\left(5+2\sqrt{6}\right)-\left(5-2\sqrt{6}\right)\)\(-2\sqrt{5+2\sqrt{6}}\sqrt{5-2\sqrt{6}}\)
\(=4\sqrt{6}-2\sqrt{\left(5+2\sqrt{6}\right)\left(5-2\sqrt{6}\right)}\)
\(=4\sqrt{6}-2\sqrt{5^2-\left(2\sqrt{6}\right)^2}\)
\(=4\sqrt{6}-2\sqrt{25-24}=4\sqrt{6}-2\)
mấy câu khác tương tự
mình làm mẫu 2 bài nhé 2 bài kia bạn làm tương tự
1)a)\(\sqrt{4-2\sqrt{3}}-\sqrt{3}=\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}-\sqrt{3}=\sqrt{3}+1-\sqrt{3}=1\)
\(\sqrt{10-2\sqrt{21}}+\sqrt{7}=\sqrt{\left(\sqrt{7}+\sqrt{3}\right)^2}+\sqrt{7}=\sqrt{7}+\sqrt{3}+\sqrt{7}=2\sqrt{7}+\sqrt{3}\)
2)a) \(\sqrt{12-6\sqrt{3}}-\sqrt{3}=\sqrt{\left(3-\sqrt{3}\right)^2}-\sqrt{3}=3-\sqrt{3}-\sqrt{3}=3-2\sqrt{3}\)
b) \(\sqrt{7+2\sqrt{6}}-\sqrt{3}=\sqrt{\left(1+\sqrt{6}\right)^2}-\sqrt{3}=1+\sqrt{6}-\sqrt{3}\)
Chọn đáp án A.
Ta có