Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
ta có \(\left(n^2-n+1\right)+\left(n^2+n+1\right)\\ =n^2-n+1+n^2+n+1\\ =2n^2+2\)
=>\(n\in\left\{n\in N\right\}112\le n\ge123\)
bài này mk k bt cách trình bày nhưng kết quả hình như là 15 đó bạn....
\(3^{m-1}.5^{n+1}=45^{m+n}\)
\(\Leftrightarrow3^{m-1}.5^{n+1}=\left(3^2.5\right)^{m+n}\)
\(\Leftrightarrow3^{m-1}.5^{n+1}=3^{2.\left(m+n\right)}.5^{m+n}\)
Khi đó ta có: \(\left\{{}\begin{matrix}m-1=2\left(m+n\right)\\n+1=m+n\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}m-1=2m+2n\\n+1=m+n\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}m=-1-n\\m=1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}m=1\\n=-2\end{matrix}\right.\)
Vậy \(m=1;n=-2\)
Ta có : M = 1+2+22+23+...+250
=> 2M = 2+22+23+...+251
=> 2M - M = 251 - 1
=> M = 251 - 1
Mà N = 251 => M < N
Ta có
M = 1 + 2 + 22 + ... + 250
2M = 2 + 22 + 23 + ... + 251
2M - M = (2 + 22 + 23 + ... + 251) - (1 + 2 + 22 + ... + 250)
M = 251 - 1
Vì 251 - 1 < 251 nên M < N
Vậy M < N
Ủng hộ mk nha !!! ^_^
1/ Tìm k thuộc N, biết: x3y5 + 3x3y5 + 5x3y5 + ...... + (2k - 1)x3y5 = 3249x3y5
· a. k = 114
· b. k = 56
· c. k = 57
· d. k = 112
2/ Từ tỉ lệ thức: 10x-12y/3 =12y-15z/4 =15z-10x/5 ta được tỉ lệ thức:
· a. x/15 = y/10 = z/12
· b. x/10 = y/12 = z/15
· c. x/6 = y/5 = z/4
· d. x/4 = y/5 = z/6
3/ Cho x, y là các số thỏa mãn x/5 = y/4 và x + y = -18.
Vậy (x; y) = (-10; -8)
Nhập các giá trị theo thứ tự, ngăn cách nhau bởi dấu ";"
4/ Nếu 0 < a < b < c < d < e < f và (a - b)(c - d)(e - f)x = (b - a)(d - c)(f - e) thì x = -1 (thay số cụ thể vào nha bn)
5/ Số cặp nguyên (x; y) thỏa mãn 36x + 75y = 136 là 0 (vì 36 + 75 = 136 nên x = 0)
6/ Tính: [6.(29)32] : [2.(29)20] = 2523 (tính máy tính)
7/Tìm x biết 4/x = x2/4
Ta có: \(\dfrac{4}{x}=\dfrac{x^2}{4}=\dfrac{4.4}{x.x^2}=\dfrac{16}{x^3}=>x=\sqrt[3]{16}\)
8/ Tìm hai số x, y âm biết rằng x/2 = y/5 và x.y = 40.
x = -4
y = -10
9/Tìm x biết: [1/(2.5) + 1/(5.8) + 1/(8.11) + ....... + 1/(65.68)].x - 7/34 = 19/68
Đầu tiên ta tính phần trong ngoặc trước:
Ta có: \(\dfrac{1}{2\cdot5}+\dfrac{1}{5\cdot8}+...+\dfrac{1}{65\cdot68}=\dfrac{1}{3}\cdot\left(\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{8}...+\dfrac{1}{65}-\dfrac{1}{68}\right)=\dfrac{1}{3}\cdot\left(\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{68}\right)=\dfrac{1}{3}\cdot\dfrac{33}{68}=\dfrac{11}{68}\)Vậy phần trong ngoặc là \(\dfrac{11}{68}\)
Ta lại có: \(\dfrac{11}{68}\cdot x-\dfrac{7}{34}=\dfrac{19}{68}=>\dfrac{11}{68}\cdot x=\dfrac{19}{68}+\dfrac{7}{34}=\dfrac{33}{68}=>x=\dfrac{33}{68}:\dfrac{11}{68}=3\)
Vậy x = 3
Trả lời:x = 3
10/ Điểm I trên đoạn thẳng BC và 3.IB = 2.IC.
Vậy tỉ số BC/IC bằng:
· a. 5/3
· b. 2/3
· c. 5/2
d. 3/2
Câu 10 phải là đáp án là C chứ bạn.
Câu 8 : x/2 = y/5 = k
=> x= 2k y=5k
=> xy=40
=> 2k.5k = 40
=> k=-2
=> x= -4 y=-10
Câu 4: Thật sự mình không biết làm, mình chỉ đưa 1 số số ra làm phép thử trhooi.
Câu 7 ; 4/x = x^2/4
=> 4.4 = x. x^2
16=x^3 ( hình như cái đề này không đúng)
Câu 5 : 36x + 75y= 136
=> 12.3x + 3.25y = 136
3( 12x+ 25y)=136
12x+25y=136/3 = 45.(3) ( không hết)
=> Không có cặp nào.
a) M=\(8y^5-3y+1\)
N=\(-y^5+11y^3-2y\)
b) N+M=\(\left(8y^5-3y+1\right)\)+ \(\left(-y^5+11y^3-2y\right)\)
N+M= \(7y^5\)\(+11y^3\)\(-5y\)\(+1\)
M-N=\(\left(8y^5-3y+1\right)\) \(-\)\(\left(-y^5+11y^3-2y\right)\)
M-N=\(9y^5\)\(-11y^3\)\(-y\)\(+1\)
N-M=\(\left(-y^5+11y^3-2y\right)\) \(-\) \(\left(8y^5-3y+1\right)\)
N-M=\(-9y^5\)\(+11y^3\)\(+y\)\(-1\)
a) M+N+P= 3x3-4x2-x+5+x3-2x2+5x-4+3x3-x2-5x+10
=3x3+x3+3x3-4x2-2x2-x2-x+5x-5x+5-4+10
=7x3-7x2-x+11
b)M-N-P=3x3-4x2-x+5-(x3-2x2+5x-4)-(3x3-x2-5x+10)
=3x3-4x2-x+5-x3+2x2-5x+4-3x3+x2+5x-10
=3x3-x3-3x3-4x2+2x2+x2-x-5x+5x+5+4-10
=-x3-x2-x-1
c)N-M-P=x3-2x2+5x-4-(3x3-4x2-x+5)-(3x3-x2-5x+10)
=x3-2x2+5x-4-3x3+4x2+x-5-3x3+x2+5x-10
=x3-3x3-3x3-2x2+4x2+x2+5x+x+5x-4-5-10
=-5x3+3x2+11x-19
d)P-N-M=3x3-x2-5x+10-(x3-2x2+5x-4)-(3x3-4x2-x+5)
=3x3-x2-5x+10-x3+2x2-5x+4-3x3+4x2+x-5
=3x3-x3-3x3-x2+2x2+4x2-5x-5x+x+10+4-5
=-x3+5x2-9x+9
Ta có:
AxBxAxNxBxN=A^2xB^2xN^2=(AxBxN)^2=10x25x50=12500
=> AxBxN=\(\sqrt{12500}=???????kochiadc\)