K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

24 tháng 7 2015

làm sao tìm đc:

|3x + 9 - 17|  >  0

nên |3x + 9 - 17| ko thể bằng -50

=> x thuộc rỗng

24 tháng 7 2015

làm sao tìm đc:

|3x + 9 - 17|  >  0

nên |3x + 9 - 17| ko thể bằng -50

=> x thuộc rỗng

Bài 1: Tính hợp lí:a/ - 2003 + ( - 25 ) + 75 + 2003b/  2 . ( -25 ) . ( -4 ) . 50c/ - 65 . ( 55 - 17 ) - 55 . ( 17 - 65 )d/ \(\frac{5.4^{15}.9^9-4.3^{20}.8^9}{5.2^9.6^{19}-7.2^{29}.27^6}\) Bài 2: Tìm x:a/ 11 - ( - 53 + x ) = 97b/ | x + 3 | = 1c/ \(\frac{x}{4}=\frac{5}{x+1}\)  Bài 3:a/ Tìm số tự nhiên x; y biết rằng: \(4< \frac{9}{x}< \frac{12}{y}< 18\) b/ Tìm số nguyên x; y biết rằng: \(\frac{x}{2}-\frac{2}{y}=\frac{1}{2}\) c/ Tìm số tự nhiên a và b...
Đọc tiếp

Bài 1: Tính hợp lí:

a/ - 2003 + ( - 25 ) + 75 + 2003

b/  2 . ( -25 ) . ( -4 ) . 50

c/ - 65 . ( 55 - 17 ) - 55 . ( 17 - 65 )

d/ \(\frac{5.4^{15}.9^9-4.3^{20}.8^9}{5.2^9.6^{19}-7.2^{29}.27^6}\) 

Bài 2: Tìm x:

a/ 11 - ( - 53 + x ) = 97

b/ | x + 3 | = 1

c/ \(\frac{x}{4}=\frac{5}{x+1}\) 

 

Bài 3:

a/ Tìm số tự nhiên x; y biết rằng: \(4< \frac{9}{x}< \frac{12}{y}< 18\) 

b/ Tìm số nguyên x; y biết rằng: \(\frac{x}{2}-\frac{2}{y}=\frac{1}{2}\) 

c/ Tìm số tự nhiên a và b biết rằng : BCNN = 300 và ƯCLN = 15

Bài 4:

   Cho góc AOB và 2 tia OM và ON nằm trong góc đó sao cho : góc AOM + BON < AOB

a/ Trong 3 tia OA; OM; ON tia nào nằm giữa 2 tia còn lại ? Vì sao ?

b/ Giả sử góc AOM = 60o , BON = 50o, MON = 30o. Tính góc AOB

c/ OI là phân giác của góc AOM, OM có phải là phân giác của góc ION không ? Vì sao ?

Bài 5:

    Tìm các số tự nhiên x; y sao cho : ( x + 1 ) chia hết cho y; ( y + 1 ) chia hết cho x 

ài 5:

6
4 tháng 9 2016

ko khó nhưng nhìu => lười leuleu

4 tháng 9 2016

ukm @soyeon_Tiểubàng giải

1 tháng 2 2018

(x3)(x2+3x+9)(3x17)=x312(x−3)(x2+3x+9)−(3x−17)=x3−12

x(x2+3x+9)3(x2+3x+9)3x+17=x312⇒x(x2+3x+9)−3(x2+3x+9)−3x+17=x3−12

x3+3x2+9x3x29x273x+17=x312⇒x3+3x2+9x−3x2−9x−27−3x+17=x3−12

x3+(3x23x2)+(9x9x)3x10=x3+12⇒x3+(3x2−3x2)+(9x−9x)−3x−10=x3+12

x33x10=x3+12⇒x3−3x−10=x3+12

x33x1012=x3⇒x3−3x−10−12=x3

x33x22=x3⇒x3−3x−22=x3

3x22=0⇒3x−22=0

3x=22x=223

(x−3)(x^2+3x+9)−(3x−17)=x^3−12

⇔x^3−27−3x+17=x^3−12

⇔−10−3x=−12

⇔3x=2

⇔x=2/3

Vậy...

1 tháng 1 2018

\(\left(\dfrac{1}{3}\right)^{50}.\left(-9\right)^{25}-\dfrac{2}{3}:4\)

=\(\left(\dfrac{1}{9}\right)^{25}.\left(-9\right)^{25}-\dfrac{1}{6}\)

=\(\left[\dfrac{1}{9}.\left(-9\right)\right]^{25}-\dfrac{1}{6}\)

= \(\left(-1\right)^{25}-\dfrac{1}{6}\)

= \(-1-\dfrac{1}{6}=\dfrac{-7}{6}\)

1 tháng 1 2018

\(\left(\dfrac{1}{3}\right)^{50}\cdot\left(-9\right)^{25}-\dfrac{2}{3}:4\)

\(=\left[\left(\dfrac{1}{3}\right)^2\right]^{25}\cdot\left(-9\right)^{25}-\dfrac{1}{6}\)

\(=\left(\dfrac{1}{9}\right)^{25}\cdot\left(-9\right)^{25}-\dfrac{1}{6}\)

\(=\left[\dfrac{1}{9}\cdot\left(-9\right)\right]^{25}-\dfrac{1}{6}\)

\(=\left(-1\right)^{25}-\dfrac{1}{6}=-1-\dfrac{1}{6}=-\dfrac{7}{6}\)

22 tháng 2 2016

<=> x - 3x + 17 = 9

<=> - 2x + 17 = 9

<=> - 2x = 9 - 17

<=> - 2x = - 8

=> x = - 8 : ( - 2 )

=> x = 4

Vậy x = 4

22 tháng 2 2016

x+17-3x=9

-2x=9-17

-2x=-8

x=-8:(-2)

x=4

\(D=\dfrac{9x^8y^6\cdot\dfrac{1}{6}x^2y+\left(-16\right)}{15x^2y^2\cdot0.4\cdot ax^2y^2z^2}=\dfrac{\dfrac{3}{2}x^{10}y^7-16}{6ax^4y^4z^2}\)