![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
+) Phương trình hoành độ giao điểm của d 1 v à d 2 là:
− x + 2 = 5 – 4 x ⇔ 3 x = 3 ⇒ x = 1 n ê n x A = 1
+) B ( x B ; 0 ) là giao điểm của đường thẳng d1 và trục hoành. Khi đó ta có:
= − x B + 2 ⇒ x B = 2
Suy ra tổng hoành độ x A + x B = 1 + 2 = 3
Đáp án cần chọn là: C
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ở câu a) ta tính được tọa độ của hai điểm A và B là A(-4 ; 0) và B (2,5 ; 0)
Hoành độ giao điểm C của hai đồ thị (1) và (2) là nghiệm của phương trình:
0,5 x + 2 = 5 - 2x
⇔ 0,5x + 2x = 5 – 2
⇔ 2,5.x = 3 ⇔ x = 1,2
⇒ y = 0,5.1,2 + 2 = 2, 6
Vậy tọa độ điểm C(1,2; 2,6).
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Trục hoành là y = 0, tìm giao điểm của trục hoành với một trong hai đường, chẳng hạn :
y = x + 6 - m
PT hoành độ giao điểm :
x + 6 - m = 0 <=> x = m - 6
Phương trình hoành độ giao điểm của : y = 2x + 3 + m với y = 0 (trục Ox) :
2x + 3 + m = 0
Thay x = m - 6 vào phương trình trên :
2(m - 6) + 3 + m = 0
<=> 3m = 9
<=> m = 3
****
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Trục hoành là y = 0, tìm giao điểm của trục hoành với một trong hai đường, chẳng hạn :
y = x + 6 - m
PT hoành độ giao điểm :
x + 6 - m = 0 <=> x = m - 6
Phương trình hoành độ giao điểm của : y = 2x + 3 + m với y = 0 (trục Ox) :
2x + 3 + m = 0
Thay x = m - 6 vào phương trình trên :
2(m - 6) + 3 + m = 0
<=> 3m = 9
<=> m = 3
****
bài này chỉ vừa tính đc m=3,thay vào ta có hoành độ giao điểm x=-3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Trục hoành là y = 0, tìm giao điểm của trục hoành với một trong hai đường, chẳng hạn : y = x + 6 - m
PT hoành độ giao điểm : x + 6 - m = 0 <=> x = m - 6
Phương trình hoành độ giao điểm của y = 2x + 3 + m với y = 0 (trục Ox) :
2x + 3 + m = 0
Thay x = m - 6 vào phương trình trên :
2(m - 6) + 3 + m = 0
<=> 3m = 9
<=> m = 3
Vậy m cần tìm là m = 3
=>x=3-2.3=-3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
3 + m = 6- m => m = 3/2 => b =2+m = 2 +3/2 =7/2
=> Giao điểm A( 0; 7/2 )
2,5. Kiến thức cơ bản mà cũng hỏi hả bạn