Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Thay dấu ba chấm bởi x rồi tìm x.
Chẳng hạn:
\(a) \) \(\dfrac{7}{9}-\dfrac{x}{3}=\dfrac{1}{9}\)
\(\Rightarrow\dfrac{x}{3}=\dfrac{7}{9}-\dfrac{1}{9}\)
\(\Rightarrow\dfrac{x}{3}=\dfrac{6}{9}=\dfrac{2}{3}\)
Vậy x = 2
Đáp số:
a) x = 2
b) x = 3
c) x = 7
d) x =19.
c) \(\dfrac{11}{10}-\dfrac{-7}{24}=\dfrac{11}{10}+\dfrac{7}{24}=\dfrac{167}{120}\)
e) \(\dfrac{-8}{3}\cdot\dfrac{15}{7}=\dfrac{-120}{21}=\dfrac{-40}{7}\)
f) \(\dfrac{-2}{5}\cdot4\dfrac{1}{2}=\dfrac{-2}{5}\cdot\dfrac{9}{2}=-\dfrac{9}{5}\)
g) \(\dfrac{5}{3}:\dfrac{5}{-3}=\dfrac{5}{3}:\dfrac{-5}{3}=\dfrac{5}{3}\cdot\dfrac{-3}{5}=-1\)
h) \(\dfrac{5}{4}:\left(-9\right)=\dfrac{5}{4}:\dfrac{-9}{1}=\dfrac{5}{4}\cdot\dfrac{-1}{9}=-\dfrac{5}{36}\)
Mik làm Bài 2 nhé ~
Bài 2 :
a) \(x-\dfrac{1}{2}=-\dfrac{1}{10}\)
\(x=-\dfrac{1}{10}+\dfrac{1}{2}\)
\(x=\dfrac{2}{5}\)
b) \(\dfrac{2}{3}x-\dfrac{7}{6}=\dfrac{5}{2}\)
\(\dfrac{2}{3}x=\dfrac{5}{2}+\dfrac{7}{6}\)
\(\dfrac{2}{3}x=\dfrac{11}{3}\)
\(x=\dfrac{11}{3}:\dfrac{2}{3}\)
\(x=\dfrac{11}{3}.\dfrac{3}{2}\)
\(x=\dfrac{11}{2}\)
c) \(2,5-\left(\dfrac{1}{8}x+\dfrac{1}{2}\right)=\dfrac{3}{4}\)
\(\left(\dfrac{1}{8}x+\dfrac{1}{2}\right)=2,5-\dfrac{3}{4}\)
\(\left(\dfrac{1}{8}x+\dfrac{1}{2}\right)=\dfrac{5}{2}-\dfrac{3}{4}\)
\(\dfrac{1}{8}x+\dfrac{1}{2}=\dfrac{7}{4}\)
\(\dfrac{1}{8}x=\dfrac{7}{4}-\dfrac{1}{2}\)
\(\dfrac{1}{8}x=\dfrac{5}{4}\)
\(x=10\)
Bài 1:
a) \(\dfrac{-4}{11}.\dfrac{7}{9}+\dfrac{-4}{11}.\dfrac{2}{9}-\dfrac{7}{11}\)
\(=\dfrac{-4}{11}.\left(\dfrac{7}{9}+\dfrac{2}{9}\right)-\dfrac{7}{11}\)
\(=\dfrac{-4}{11}.1-\dfrac{7}{11}\)
\(=\dfrac{-4}{11}-\dfrac{7}{11}\)
\(=-1\)
b) \(\dfrac{3}{5}:\dfrac{-7}{10}+0,5-\left(\dfrac{-9}{14}\right)\)
\(=\dfrac{-6}{7}+\dfrac{1}{2}+\dfrac{9}{14}\)
\(=\dfrac{2}{7}\)
c) \(\dfrac{3}{5}-\dfrac{8}{5}:\left(5,25+75\%\right)\)
\(=\dfrac{3}{5}-\dfrac{8}{5}:\left(\dfrac{21}{4}+\dfrac{3}{4}\right)\)
\(=\dfrac{3}{5}-\dfrac{8}{5}:6\)
\(=\dfrac{3}{5}-\dfrac{4}{15}\)
\(=\dfrac{1}{3}\)
\(A=11\dfrac{3}{13}-\left(2\dfrac{4}{7}+5\dfrac{3}{13}\right)\)
\(A=11\dfrac{3}{13}-5\dfrac{3}{13}-2\dfrac{4}{7}\)
\(A=6-2\dfrac{4}{7}\)
\(A=5\dfrac{7}{7}-2\dfrac{4}{7}\)
\(A=3\dfrac{3}{7}\)
\(B=\left(6\dfrac{4}{9}+3\dfrac{7}{11}\right)-4\dfrac{4}{9}\)
\(B=\left(6\dfrac{4}{9}-4\dfrac{4}{9}\right)+3\dfrac{7}{11}\)
\(B=2+3\dfrac{7}{11}\)
\(B=5\dfrac{7}{11}\)
\(C=\dfrac{-5}{7}.\dfrac{2}{11}+\dfrac{-5}{7}-\dfrac{9}{11}+1\dfrac{5}{7}\)
\(C=\dfrac{-5}{7}.\left(\dfrac{2}{11}+1\right)-\dfrac{9}{11}+1\dfrac{5}{7}\)
\(C=\dfrac{-5}{7}.\dfrac{13}{11}-\dfrac{9}{11}+1\dfrac{5}{7}\)
\(C=\dfrac{-65}{77}-\dfrac{9}{11}+1\dfrac{5}{7}\)
\(C=\dfrac{4}{11}+1\dfrac{5}{7}\)
\(C=\dfrac{160}{11}\)
\(D=0,7.2\dfrac{2}{3}.20.0,375.\dfrac{5}{28}\)
\(D=\dfrac{7}{10}.\dfrac{8}{3}.20.\dfrac{375}{1000}.\dfrac{5}{28}\)
\(D=\dfrac{7}{28}=\dfrac{5}{2}\)
\(E=\left(-6,17+3\dfrac{5}{9}-2\dfrac{36}{97}\right)\left(\dfrac{1}{3}-0,25-\dfrac{1}{12}\right)\)
\(E=\left(-6,17+3\dfrac{5}{9}-2\dfrac{36}{97}\right)\left(\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{12}\right)\)
\(E=\left(-6,17+3\dfrac{5}{9}-2\dfrac{36}{97}\right)\left(\dfrac{1}{12}-\dfrac{1}{12}\right)\)
\(E=\left(-6,17+3\dfrac{5}{9}-2\dfrac{36}{97}\right).0\)
\(\Rightarrow E=0\)
Hướng dẫn làm bài:
79+512−34=7.436+5.336−3.936=28+15−2736=1636=49
Hướng dẫn làm bài:
79+512−34=7.436+5.336−3.936=28+15−2736=1636=49
a: \(=\dfrac{14-2+9}{32}\cdot\dfrac{4}{5}=\dfrac{21}{5}\cdot\dfrac{1}{8}=\dfrac{21}{40}\)
b: \(=10+\dfrac{2}{9}+2+\dfrac{3}{5}+6+\dfrac{2}{9}=18+\dfrac{47}{45}=\dfrac{857}{45}\)
c: \(=\dfrac{3}{10}-\dfrac{12}{5}+\dfrac{1}{10}=\dfrac{4}{10}-\dfrac{12}{5}=\dfrac{2}{5}-\dfrac{12}{5}=-2\)
d: \(=\dfrac{-25}{30}\left(\dfrac{37}{44}+\dfrac{13}{44}-\dfrac{6}{44}\right)=\dfrac{-25}{30}\cdot1=-\dfrac{5}{6}\)
a: =-1/3+1/3=0
b: \(=\dfrac{4}{11}\left(-\dfrac{2}{7}-\dfrac{4}{7}-\dfrac{1}{7}\right)=\dfrac{4}{11}\cdot\left(-1\right)=-\dfrac{4}{11}\)
c: \(=10+\dfrac{5}{9}-3-\dfrac{5}{7}-4-\dfrac{5}{9}=3-\dfrac{5}{7}=\dfrac{16}{7}\)
d: \(=\dfrac{1}{3}+\dfrac{7}{4}-\dfrac{7}{4}+\dfrac{4}{5}=\dfrac{1}{3}+\dfrac{4}{5}=\dfrac{5+12}{15}=\dfrac{17}{15}\)
a: =-1/3+1/3=0
b: =411(−27−47−17)=411⋅(−1)=−411=411(−27−47−17)=411⋅(−1)=−411
c: =10+59−3−57−4−59=3−57=167=10+59−3−57−4−59=3−57=167
d: =13+74−74+45=13+45=5+1215=1715
1,
a, \(\left(\dfrac{-4}{3}+\dfrac{1}{3}\right).\dfrac{5}{12}\)=-\(\dfrac{5}{12}\)
b, \(\dfrac{16}{5}+\left(\dfrac{-45}{14}\right):\dfrac{3}{28}\)
=\(\dfrac{-2}{15}\)
2,
a, 2x+19=25
=>x=3
b, \(-\dfrac{2}{9}x=\dfrac{1}{3}\)
=>x=\(\dfrac{-3}{2}\)
Bài 1:
a) Ta có: \(\dfrac{-4}{3}\cdot\dfrac{5}{12}+\dfrac{1}{3}\cdot\dfrac{5}{12}\)
\(=\dfrac{5}{12}\cdot\left(\dfrac{-4}{3}+\dfrac{1}{3}\right)\)
\(=\dfrac{-5}{12}\)
b) Ta có: \(3\dfrac{1}{5}+\left(\dfrac{2}{7}-\dfrac{7}{2}\right):\dfrac{3}{28}\)
\(=\dfrac{16}{5}+\left(\dfrac{4}{14}-\dfrac{49}{14}\right):\dfrac{3}{28}\)
\(=\dfrac{16}{5}+\dfrac{-45}{14}\cdot\dfrac{28}{3}\)
\(=\dfrac{16}{5}-30=\dfrac{-134}{5}\)