Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a)x\(\in\){8;18} và y\(\in\){7;2}
b)x=6
c)x=-5; y=-3
d)x=7
e)x=4
Dễ vậy!
\(\left(x-7\right)\left(x+3\right)< 0\)
Do tích chúng bé hơn 0 nên 1 trong 2 số là số âm.
Mà \(x-7< x+3\)nên x-7 là số âm.
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-7< 0\\x+3>0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x< 7\\x>-3\end{cases}\Rightarrow}-3< x< 7\)
\(2xy+x+2y=-4\)
\(\Rightarrow x\left(2y+1\right)+\left(2y+1\right)=-3\)
\(\Rightarrow\left(2y+1\right)\left(x+1\right)=-3=\left(-1\right)\cdot3=1\cdot\left(-3\right)=3\left(-1\right)=\left(-3\right)\cdot1\)
Tự lập bảng nha
\(2xy+x+2y=-4\)
\(\Rightarrow x\left(2y+1\right)+\left(2y+1\right)=-4+1\)
\(\Rightarrow\left(x+1\right)\left(2y+1\right)=-3\)
\(\Rightarrow\left(x+1\right);\left(2y+1\right)\inƯ\left(-3\right)=\left\{\pm1;\pm3\right\}\)
Xét bảng
x+1 | 1 | -1 | 3 | -3 |
2y+1 | -3 | 3 | -1 | 1 |
x | 0 | -2 | 2 | -4 |
y | -2 | 1 | -1 | 0 |
Vậy...........................
\(\left(x^2-5\right)\left(x^2+1\right)=0\)
<=> \(\hept{\begin{cases}x^2-5=0\\x^2+1=0\end{cases}}\)
<=> \(\hept{\begin{cases}x^2=5\\x^2=-1\end{cases}}\)
<=> \(\hept{\begin{cases}x=\sqrt{5};x=-\sqrt{5}\\x\in\varnothing\end{cases}}\)
câu còn lại tương tự nha
\(A=\frac{5x+4}{3x-1}>0\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}5x+4>0\\3x-1>0\end{cases}}\) hoặc \(\hept{\begin{cases}5x+4< 0\\3x-1< 0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}5x>-4\\3x>1\end{cases}}\) hoặc \(\hept{\begin{cases}5x< -4\\3x< 1\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x>-\frac{4}{5}\\x>\frac{1}{3}\end{cases}}\) hoặc \(\hept{\begin{cases}x< -\frac{4}{5}\\x< \frac{1}{3}\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x>\frac{1}{3}\\x< -\frac{4}{5}\end{cases}}\)
b, tương tự nhưng xét trái dấu
Để mình giải câu b) cho \(A< 0\Leftrightarrow\frac{5x+4}{3x-1}< 0\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}5x+4>0\\3x-1< 0\end{cases}}\)hoặc \(\hept{\begin{cases}5x+4< 0\\3x-1>0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}5x>-4\\3x< 1\end{cases}}\)hoặc \(\hept{\begin{cases}5x< -4\\3x>1\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x>\frac{-4}{5}\\x< \frac{1}{3}\end{cases}}\left(TM\right)\)hoặc \(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x< \frac{-4}{5}\\x>\frac{1}{3}\end{cases}}\left(L\right)\)
Vậy \(A< 0\Leftrightarrow\frac{-4}{5}< x< \frac{1}{3}\)
Ta có 5(x+x+1+x+2)=1018÷218
=>5(3x+3)=(10÷2)18
=>5(3x+3)=518
=>3x+3=18
=>3x=18-3
=>3x=15
=>x=15÷3
=>x=5
Vậy với x=5 thì 5x×5x+1×5x+2=100....0:218(18 c/s 0)
sai đề
(x+1 ) + (x+3)+..........+(x+99)=0
=> x + 1 + x + 3 + x + 5 + ........... + x + 99 = 0
Từ 1-->99 có số số hạng là:
(99-1):2+1=50(số)
Tổng từ 1 -->99 là:
(99+1) x 50:2=2500
=> 50x + 2500=0
=>50x=-2500
=>x=-50
Câu 2 mình k hiểu đề
x.(x-3)>0
=>\(\hept{\begin{cases}x>0\\x-3>0\end{cases}}\)
Hoặc \(\hept{\begin{cases}x< 0\\x-3< 0\end{cases}}\)
=>\(\hept{\begin{cases}x>0\\x>3\end{cases}}\)
Hoặc \(\hept{\begin{cases}x< 0\\x< 3\end{cases}}\)=>\(\orbr{\begin{cases}x>3\\x< 0\end{cases}}\)
Đúng 100% nhé!!!
a) (x2-1)(x2-4)<0
=> x2-1 và x2-4 trái dấu nhau
Ta thấy: x2 >=0 với mọi x => x2-1 > x2-4
=> \(\hept{\begin{cases}x^2-1>0\\x^2-4< 0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x^2>1\\x^2< 4\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}x>\pm1\\x< \pm2\end{cases}}}\)
=> Không có giá trị củ x thỏa mãn đề bài
\(\left|x-3\right|+\left|y-7\right|=0\)
\(\left|x-3\right|\ge0;\left|y-7\right|\ge0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-3=0\\y-7=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\y=7\end{cases}}\)
(x+3).(x+4)>0
<=>x^2 + 7x + 12 > 0.
ta thâý phương trình x^2 + 7x +12 = 0 có 2 nghiệm x1= - 4
x2= - 3
hệ số a = 1 >0
vậy nghiệm của bất phươn trình đã cho là x< - 4 hoặc x > -3.
Nếu bạn chưa học dấu tam thức bậc hai , thì giải kiểu này.
có thể xảy ra hai trường hợp:
TH1: x + 3>0 và x + 4 >0 ==>x> - 3 và x> -4 ==>x> - 3(1)
TH2: x + 3<0 và x + 4 > 0 ==> x< -3 và x<-4 ==>x< - 4 (2)
Từ (1) và (2) ta suy ra nghiệm của bất phươn trình đã cho là x> - 3 và x <-4
Áp dụng công thức: \(x^2-y^2>\left(x-y\right)^2>0\). Ta có: \(\left(x+3\right)\left(x-4\right)^2>0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+3\right)\left(x^2-4^2\right)>\left(x+3\right)\left(x-4\right)^2>0\)
Rút ra thừa số chung x ta có:
\(x.x^2\left(3-4^2\right)=x^3\left(3-4^2\right)=x^3\left(3-16\right)=x^3\left(-13\right)>0\)
Từ đây ta suy ra được để:
\(x^3\left(-13\right)>0\) thì x3 (-13) là số dương
=> x3 là số âm
=> x là số âm
Vậy biểu thức đạt được giá trị > 0 khi và chỉ khi x là số âm
P/s: Mình giải dễ hiểu chứ! Hoc24 chọn đê!!