Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Em thử nhé! Hên xui thôi. Hên tìm được nghiệm đúng ngay từ đầu thì dễ, còn tìm không đúng thì không những khó mà còn sai -_-"
Gọi biểu thức trên là P
Nhận xét x =1 là một nghiệm. Ta phân tích P trở thành:
\(P=\left(x+1\right)\left(x^2-4x+3m+3\right)\)
Do đó để P có 3 nghiệm phân biệt thì \(x^2-4x+3m+3\) có hai nghiệm phân biệt.
Xét phương trình \(x^2-4x+3m+3=0\). Để phương trình có hai nghiệm phân biệt thì:
\(\Delta'=\left(-2\right)^2-\left(3m+3\right)>0\Leftrightarrow m< \frac{1}{3}\)
Xem ra ok quá nhỉ ạ? Hên quá rồi :xD
a: \(A=\dfrac{2\sqrt{x}-2+2\sqrt{x}+x-3\sqrt{x}}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}-3\right)}\)
\(=\dfrac{x+\sqrt{x}-2}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}-3\right)}=\dfrac{\sqrt{x}+2}{\sqrt{x}-3}\)
b: Để A=2 thì căn x+2=2 căn x-6
=>-căn x=-8
=>x=64
ĐK:\(x\ge2\)
\(A=x-2\sqrt{x-2}+3=x-2-2\sqrt{x-2}+1+4=\left(\sqrt{x-2}-1\right)^2+4\)Mà ta có \(\left(\sqrt{x-2}-1\right)^2\ge0\)\(\Leftrightarrow\)\(\left(\sqrt{x-2}-1\right)^2+4\ge4\Leftrightarrow A\ge4\)
Dấu bằng xảy ra khi \(\sqrt{x-2}-1=0\Leftrightarrow\sqrt{x-2}=1\Leftrightarrow x-2=1\Leftrightarrow x=3\)
Vậy GTNN của A là 4
Đây là cách làm của mình thôi, không biết có đúng không.
A = x - 2 \(\sqrt{x}\)- 2+3
= x \(-2\sqrt{x}+1\)
= \((\sqrt{x}-1)^2\)
Mà \((\sqrt{x}-1)^2\ge0\)
=> A \(\ge0\)
Vậy GTNN của A là 0 khi x = 1
⇔\(\sqrt{x^2-2x.3+3^2}=\sqrt{\left(\sqrt{3}\right)^2+2.\sqrt{3}.1+1}\)
⇔\(\sqrt{\left(x-3\right)^2}=\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}\)
⇔\(\left|x-3\right|=\left|\sqrt{3}+1\right|\)
⇔\(x-3=\sqrt{3}+1\) hoặc \(3-x=\sqrt{3}+1\)
TH1: \(x=\sqrt{3}+4\)
TH2: \(x=2-\sqrt{3}\)
Kiểm tra lại nha ^^
chị khuyên em nên bỏ ý nghĩ đó trong đầu thôi! lo cho xa chứ đừng lo những gì trước mắt ! HẠI THÂN
Giải:
ĐKXĐ của P là \(x\ge2\)và \(x\ne5\)
Phân tích tử:
x-5 = x-2-3
= (\(\sqrt{x-2}\)-\(\sqrt{3}\))(\(\sqrt{x-2}\)+\(\sqrt{3}\))
Xét P=\(\frac{\left(\sqrt{x-2}-\sqrt{3}\right)\left(\sqrt{x-2}+\sqrt{3}\right)}{\sqrt{x-2}-\sqrt{3}}\)
= \(\sqrt{x-2}+\sqrt{3}\)
=> Min P= \(\sqrt{3}\)khi X=2.
Mình chỉ có thể tìm GTNN, còn GTLN thì mk chịu.
cần gấp nha
học zoom mà cũng đòi chém gió à