Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
(1) \(\frac{a+c}{2}=b\)
\(\frac{1}{c}=\frac{1}{2}\left(\frac{1}{b}+\frac{1}{d}\right)\)
\(\frac{2}{c}=\frac{1}{b}+\frac{1}{d}\)
\(\frac{2}{c}=\frac{d}{bd}+\frac{b}{bd}=\frac{d+b}{bd}\)
\(\Rightarrow2bd=c.\left(b+d\right)\)
\(\Rightarrow2.\left(\frac{a+c}{2}\right).d=cd+cb\)
\(\Rightarrow\left(a+c\right)d=cd+cb\)
\(\Rightarrow ad+cd=cd+cb\)
\(\Rightarrow ad=cb\)
\(\Rightarrow\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\)
\(\frac{x+3}{x-2}=\frac{\left(x-2\right)+5}{x-2}=\frac{x-2}{x-2}+\frac{5}{x-2}=1+\frac{5}{x-2}\)
hàm số f(x) có giá trị ngyên \(\Leftrightarrow\) 5 \(⋮\)x-2
hay x-2 là các ước của 5
nên x-2\(\in\){-5;-1;1;5}
Vậy x\(\in\){-3;1;3;7}
Đó là đáp số cho bài toán của bạn
để f(x) nguyên thì \(\dfrac{x+3}{x-2}\) nguyên
=> x+3 chia hết cho x-2
=> x-2+5 chia hết cho x-2
=> 5 chia hết cho x-2
=> x-2 thuộc : 1 ; -1 ; 5 ; -5
=> x thuộc : 3 ; 1 ; 7 ; -3
\(\left|a+2\right|=a\)
\(\Rightarrow a+2=\hept{\begin{cases}a\\-a\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}a-a=2\\-a-a=2\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}0=2\left(loai\right)\\-2a=2\end{cases}}\)
\(\Rightarrow a=-1\)
Ta có: \(\frac{1+x}{3}=\frac{3+x}{5}\)
=> 5.(1+x) = 3.(3+1)
=> 5 + 5x = 9 + 3x
=> 5x - 3x = 9 - 5
=> 2x = 4
=> x = 2
Thế x = 2 vào \(\frac{1+x}{3}=\frac{8+2x}{3y}\)
Ta được: \(\frac{1+2}{3}=\frac{8+2.2}{3.y}\)= 1 = \(\frac{12}{3y}\)
=> y = 4
Vậy x = 2; y = 4
Nguyễn Huy TúTrương Hồng Hạnhsoyeon_Tiểubàng giảiHoàng Lê Bảo NgọcTrần Việt Linh
Dài thế! nguyễn triệu minh
miyano shiho A - B ko phải là -y2 mà là -3y2 nhé, chắc bn làm nhầm rồi!!