K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 9 2018

S = 1 + 2 + 2^2 + 2^2 + ... + 2^2020

=> 2S = 2 . ( 1 + 2 + 2^2 + ... + 2^2020)

=> 2S = 2 + 2^2 + 2^3 + ....+ 2^2021

=> 2S - S = 2 + 2^2 + 2^3+ ...+ 2^2021 - 1 -2 -2^2 - ... - 2^2020

=>       S   =    2^2021 - 1

27 tháng 9 2018

S=1+22+23+...+22020

2S= 22+23+24+...+22021

2S - S = S = (22- 22) + (23-23)+ (24- 24)+...+(22020-22020) + (22021-1)

                 = 22021 - 1

27 tháng 9 2018

\(S=1+2^2+2^3+...+2^{2020}\)

\(=1+\left(2^2+2^3+...+2^{2020}\right)\). Đặt:

\(A=2^2+2^3+...+2^{2020}\Rightarrow2A=2^3+2^4+...+2^{2021}\)

Do 2A - A = A nên  \(A=\left(2^3+2^4+...+2^{2021}\right)-\left(2^2+2^3+...+2^{2020}\right)\)

\(A=2^{2021}-2^2\Rightarrow S=1+\left(2^{2021}-2^2\right)=1+2^{2021}-4\)

Vậy: \(S=1+2^{2021}-4\)

\(M=1-2+3-4+5-6+...+2019-2020\)

\(\Rightarrow M=-1+\left(-1\right)+\left(-1\right)+...\left(-1\right)\)

\(\Rightarrow M=\left(-1\right).1010=-1010\)

26 tháng 2 2020

M= 1-2+3-4+5-6+...+2019-2020

M= (-1)+(-1)+(-1)+...+(-1)

Tổng số cặp số có ở trên là:

2020:2=1010

M=(-1).1010

M=(-1010)

17 tháng 2 2020

1. A = 2 + 22 + 23 + 24 +...+22019

2A= 2( 2 + 22 + 23 + 24 +...+22019)

2A=  22 + 23 + 24 +...+22019+22020

2A-A= (22 + 23 + 24 +...+22019+22020) - ( 2 + 22 + 23 + 24 +...+22019)

A= 22020-2

Vì 22020=22020 nên 22020-2 < 22020

=> A < B

Vậy..

17 tháng 2 2020

Ta có:

\(2A=2^2+2^3+2^4+2^5+...+2^{2020}\)

\(\Leftrightarrow2A-A=\left(2^2+2^3+2^4+...+2^{2020}\right)-\left(2+2^2+2^3+....+2^{2019}\right)\)

\(\Leftrightarrow A=2^{2020}-2\)

\(\Rightarrow A< B\)

8 tháng 2 2019

\(S=\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^3}+...+\frac{1}{2^{10}}\)

\(2S=1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+...+\frac{1}{2^9}\)

Lấy \(2S-S=S=1-\frac{1}{2^{10}}=\frac{1023}{1024}\)

8 tháng 2 2019

ta thấy : Kể từ số hạng thứ hai, mỗi phân số bằng phân số đứng ngay trước nó khi nhân nó với \(\frac{1}{2}\)

ta có : \(2S=1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+....+\frac{1}{2^9}\)       (1)

             \(S=\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+....+\frac{1}{2^9}+\frac{1}{2^{10}}\)   (2)

Lấy (1) trừ đi (2) ta được : \(S=1-\frac{1}{2^{10}}=1-\frac{1}{1024}=\frac{1023}{1024}\)

26 tháng 1 2016

( - 2 )2016 - ( - 2 )0

26 tháng 1 2016

kho..................lam............................tich,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,minh..........................troi........................ret............................wa.................ung ho minh.................hu....................hu..............hu................hat..............hat....................s