K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

12 tháng 7 2016

A= (2x-1)(3x2-5x+6) = 6x3- 10x2 +12x-3x+5x -6

A = 6x3 -15x2 +17x +6

vậy hệ số của x2 là -15

9 tháng 7 2015

(2x - 1)( 3x^2 - 5x + 6) = 6x^3 - 10x^2 + 12x - 3x^2 + 5x - 6 = 6x^3 - 13x^2 + 17x - 6

Vậy hệ số x^2 là -13

7 tháng 8 2016

hệ số là 13

14 tháng 9 2015

=6x3-10x2+ 12x - 3x2 +5x - 6

= 6x- 13x2 +17x -6

Vay he  so cua xla -13

3 tháng 1 2018

5x-4 chia het cho 2x-1

17 tháng 7 2020

1: \(2x^n+1\left(x^n-1-y^n-1\right)+y^n-1\left(2x^n+1-y^n+1\right)\)

\(=2x^n+x^n-1-y^n-1+y^n-2x^n-1+y^n-1\)

\(=x^n-y^n-4\)

2: \(\left(x^2-1\right)\left(x^2+2x\right)\)

\(=x^2\left(x^2+2x\right)-1\left(x^2+2x\right)\)

\(=x^4+2x^3-x^2-2x\)

4: \(4\left(x-6\right)-x^2\left(2+3x\right)+x\left(5x-4\right)+3x^2\left(x-1\right)\)

\(=4x-24-2x^2-3x^3+5x^2-4x+3x^3-3x^2\)

\(=-24\)

15 tháng 10 2017

Là 3

15 tháng 10 2017

đơn thức 3x3 có hệ số là 3

16 tháng 6 2017

Bài 1:

a) \(6x\left(3x+15\right)-2x\left(9x-2\right)=17\) (1)

\(\Leftrightarrow18x^2+90x-18x^2+4x=17\)

\(\Leftrightarrow94x=17\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{17}{94}\)

Vậy tập nghiệm phương trình (1) là \(S=\left\{\dfrac{17}{94}\right\}\)

b) \(\left(15x-2x\right)\left(4x+1\right)-\left(13x-4x\right)\left(2x-3\right)-\left(x-1\right)\left(x+2\right)+x+2=52\)

\(\Leftrightarrow\left(60x^2+15x-8x^2-2x\right)-\left(26x^2-39x-8x^2+12x\right)-\left(x^2+2x-x-2\right)+x+2=52\)

\(\Leftrightarrow60x^2+15x-8x^2-2x-26x^2+39x+8x^2-12x-x^2-2x+x+2+x+2=52\)

\(\Leftrightarrow33x^2+40x+4=52\)

\(\Leftrightarrow33x^2+40x=48\)

...

17 tháng 6 2017

Bài 1 có ng làm rồi nên mình không làm nx nhé.

2) a) Rút gọn

P=\(3x\left(4x+1\right)+5x^2-4x\left(3x+9\right)+x\left(5x-5x^2\right)\)

P= \(12x^2+3x+5x^3-12x^3-36x+5x^2-5x^3\)

P= \(-33x\)

b) |x| = 2

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=2\\x=-2\end{matrix}\right.\)

Với x = 2 \(\Rightarrow\) P = -33 . 2 = -66

Với x = -2 \(\Rightarrow\) P = -33 . (-2) = 66

c) Để P = 2017 \(\Rightarrow\) -33x = 2017 \(\Rightarrow\) x = \(-\dfrac{2017}{33}\)

Bài 3: Giải

f(x) = \(\left(x-1\right)\left(x+2\right)\left(x+3\right)\left(x+6\right)\)

f(x) = \(\left(x^2+5x-6\right)\left(x^2+5x+6\right)\)

f(x) = \(\left(x^2+5x\right)^2-6^2\) ( Hằng đẳng thức số 3 )

f(x) = \(\left(x^2+5x\right)^2-36\ge-36\) với mọi x

Vậy \(Min_{f\left(x\right)}\) = -36 khi x = 0 hoặc x = -5