![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A= (2x-1)(3x2-5x+6) = 6x3- 10x2 +12x-3x2 +5x -6
A = 6x3 -15x2 +17x +6
vậy hệ số của x2 là -15
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(2x - 1)( 3x^2 - 5x + 6) = 6x^3 - 10x^2 + 12x - 3x^2 + 5x - 6 = 6x^3 - 13x^2 + 17x - 6
Vậy hệ số x^2 là -13
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
`Answer:`
`a)`
`A=5(x+1)^2-3(x-3)^2-4(x^2-4)`
`=>A=5(x^2+2x+1)-3(x^2-6x+9)-4x^2+16`
`=>A=5x^2+10x+5-3x^2+18x-27-4x^2+16`
`=>A=(5x^2-3x^2-4x^2)+(10x+18x)+(5-27+16)`
`=>A=-2x^2+28x-6`
`b)`
`B=5(x+1)^2-3(x-3)^2-4(x+2)(x-2)`
`=2x(3x+5)-3(3x+5)-2x(x^2-4x+4)-[(2x)^2-3^2]`
`=6x^2+10x-9x-15-2x^3+8x^2-8x-4x^2+9`
`=(6x^2-4x^2+8x^2)-2x^3+(10x-9x-8x)+(-15+9)`
Thay `x=-7` vào ta được:
`B=10(-7)^2-2(-7)^3-7(-7)-6`
`=>B=10.49-2(-343)+49-6`
`=>B=490+686+49-6`
`=>B=1219`
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(6x+1)(2x-5)=12x2-30x+2x-5=12x2-28x-5
(2x+5)2-2x(2x+8)=4x2+20x+25-4x2-16x=4x+25
(3x-5)(2x-1)-(2x+3)(3x+7)+30x=6x2-3x-10x+5=6x2-13x+5
(X-1)2-(x+1)(x-1)=x2-2x+1-x2+1=-2x+2
(3x+2)(9x2-6x+4)-(3+x)(x-3)=27x3+8+9-x2=27x3-x2+17
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
x^3 -3x+a x^2-2x+1 x+2 x^3-2x^2+x 2x^2-4x+a 2x^2-4x+2 - - a-2
Vì \(x^3-3x+a\)chia cho \(x^2-2x+1\)dư 3
\(\Leftrightarrow a-2=3\)
\(\Leftrightarrow a=5\)
Câu 2:
\(P=5-x^2+2x-4y^2-4y\)
\(=-\left(x^2-2x+1\right)-\left(4y^2+4y+1\right)+7\)
\(=-\left(x-1\right)^2-\left(2y+1\right)^2+7\)
Vì \(\hept{\begin{cases}-\left(x-1\right)^2\le0;\forall x\\-\left(2y+1\right)^2\le0;\forall x\end{cases}}\)\(\Rightarrow-\left(x-1\right)^2-\left(2y+1\right)^2\le0;\forall x\)
\(\Rightarrow-\left(x-1\right)^2-\left(2y+1\right)^2+7\le0+7;\forall x\)
Hay \(P\le7;\forall x\)
Dấu"="xảy ra \(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\left(x-1\right)^2=0\\\left(2y+1\right)^2=0\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=1\\y=\frac{-1}{2}\end{cases}}\)
Vậy \(P_{max}=7\)\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=1\\y=\frac{-1}{2}\end{cases}}\)
Khai triển ra rồi cộng các hệ số của x là ra kết quả