Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
A=aa+bb
A=10a+a+10b+b
A=11a+11b
A=11.(a+b)\(⋮\)11
=> A\(⋮\)11
aa=a.10+a+b.10+b
=>a.11+b.11
vì a.11 chia hết cho 11,b.11 chia hết cho 11
nên aa+bb chia hết cho 11
1, 171717 = 17.101010 chia hết cho 17
2, aa = a.11 chia hết cho 11
3, ab + ba = 10a+b+10b+a = 11a+11b = 11(a+b) chia hết cho 11
a, ta có \(aa=a.11\Rightarrow aa \vdots 11\)
b,\(aaa=a.111=a.3.37 \vdots 37\Rightarrow aaa\vdots 37\)
Ta có : aa = 11.a mà 11.a có thừa số 11
suy ra 11.a chia hết cho 11 suy ra aa chia hết cho 11
b, Ta có aaa= 111.a = 37.3 .a = 37. ( 3.a)
suy ra 37. ( a.3 ) chia hết cho 37 suy ra aaa chia hết cho 37
Ta có 4a+5b chia hết cho 23 => 4(4a+5b)=16a+20b chia hết cho 23
16a+20b+7a+3b = 23a+23b chia hết cho 23
mà 16a+20b chia hết cho 23 nên 7a+3b chia hết cho 23 (dpcm)
bài này mình làm được nhưng hơi dài lên mất khoảng 2 đến 3 phút bạn đợi mình được không ?
aa=10a+a=11a chia hết cho 11
Vậy aa chia hết cho 11 với mọi a\(\in\)N