![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) \(x^6+1\)
\(=x^6+x^4-x^4+x^2-x^2+1\)
\(=\left(x^6-x^4+x^2\right)+\left(x^4-x^2+1\right)\)
\(=x^2\left(x^4-x^2+1\right)+\left(x^4-x^2+1\right)\)
\(=\left(x^2+1\right)\left(x^4-x^2+1\right)\)
2) \(x^6-y^6\)
\(=\left(x^3+y^3\right)\left(x^3-y^3\right)\)
\(=\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2\right)\left(x-y\right)\left(x^2+xy+y^2\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) = 1003 2 - 2.3.1003 + 32
= (1003 - 3)2 = 10002 = 1000000
b) = 9982 + 4. (998 + 1)
= 9982 + 2.2.998 + 22
= (998 + 2)2 = 10002 = 1000000
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
b, ( x + 4) ^2 - 25 = ( x + 4)^2 - 5^2 = ( x + 4 - 5)( x + 4 + 5) = ( x - 1)( x+9)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
( x^2 + 5x + 6 )
x^2 + 6x - 1x + 6
phần dưới bạn tự làm nha! những bài kia cũng tương tự vậy thôi. muon biet them lat sgk có dạng bài đó đấy
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có: \(x^4+y^4+\left(x+y\right)^4\)\(=x^4+y^4+x^4+4x^3y+6x^2y^2+4xy^3+y^4\)
\(=2x^4+2y^4+4x^2y^2+4x^3y+4xy^3+2x^2y^2\)
\(=2\left(x^4+y^4+2x^2y^2\right)+4xy\left(x^2+y^2\right)+2x^2y^2\)
\(=2\left(x^2+y^2\right)^2+4xy\left(x^2+y^2\right)+2x^2y^2\)
\(=2\left[\left(x^2+y^2\right)+2xy\left(x^2+y^2\right)+x^2y^2\right]\)
\(=2\left(x^2+xy+y^2\right)^2\left(dpcm\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x^2+10x+26+y^2+2y\)
\(=\left(x^2+10x+25\right)+\left(y^2+2y+1\right)\)
\(=\left(x+5\right)^2+\left(y+1\right)^2\)
\(\left(x+y+4\right)\left(x+y-4\right)\)
\(=\left(x+y\right)^2-16\)
\(=x^2+y^2+2xy-16\)
a, =(x^2 +10x+25) +(y^2 +2y+1)
= (x+5)^2 +(y+1)^2
b, =(x+y)^2 -4^2
= x^2 + 2xy+ y^2 -16
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1 :
Ta có : \(VP=\left(a+b\right)^4=\left(a+b\right)\left(a+b\right)^3\)
\(=\left(a+b\right)\left(a^3+3a^2b+3ab^2+b^3\right)=a^4+4a^3b+6a^2b^2+4ab^3+b^4\)
=> HĐT ko đc CM
Bài 2 :
a, \(\left(x-2\right)\left(x^2+2x+4\right)-\left(x-1\right)+7\)
\(=x^3+2x^2+4x-2x^2-4x-8-x+1+7=x^3-x=x\left(x^2-1\right)\)
Sửa đề : b, \(8\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)-\left(2x-1\right)\left(4x^2+2x+1\right)\)
\(=8\left(x^3-1\right)-8x^3+1=8x^3-8-8x^3+1=-7\)
Xin phép chủ nahf cho mjnh sửa đề:D
\(\left(a+b\right)^4=a^4+4a^3b+6a^2b^2+4ab^3+b^4\)
a,\(\left(a+b\right)^4\)
\(=\left[\left(a+b\right)^2\right]^2\)
\(=\left(a^2+2ab+b^2\right)^2\)
\(=\left[\left(a^2+2ab\right)+b^2\right]^2\)
\(=\left(a^2+2ab\right)^2+2\left(a^2+2ab\right)b^2+b^4\)
\(=a^4+4a^3b+4a^2b^2+2a^2b^2+4ab^3+b^4\)
\(=a^4+4a^3b+6a^2b^2+4ab^3+b^4\)
Bài 2:
a,\(\left(x-2\right)\left(x^2+2x+4\right)-\left(x-1\right)+7\)
\(=\left(x^3-8\right)-\left(x-1\right)+7\)
b,\(8\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)-\left(2x-1\right)\left(4x^2+2x-1\right)\)
\(=8\left(x^3-1\right)-\left(8x^3-1\right)\)
\(=8x^3-8-8x^3+1\)
\(=-7\)
\(\left(x+4\right)\left(x-6\right)+\left(x-7\right)^2\)
\(=x^2-2x-24+x^2-12x+49\)
\(=2x^2-14x+25\)