Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A.(x+2)x-1=150
=>A.(x+2)x-1=1
=> x + 2 = 1 hoặc x + 2 = -1 hoặc x - 1 = 0
=> x = -1 hoặc x = -3 hoặc x = 1.
B. (5-x)x=1(x<5)
=> 5 - x = 1 hoặc 5 - x = -1 hoặc x = 0
=> x = 4 hoặc x = 6 hoặc x = 0.
C.15x-2=225
=> 15x-2=152
=> x - 2 = 2 => x = 4.
D.(x+2)2.(x+1)=64
=>(x+2).(x+2).(x+1)=64 = 1.2.32 = 2.2.16 = ...
Mà x + 2 và x + 2 và x + 1 chỉ hơn kém nhau 1 đơn vị nên không có x nào thỏa mãn.
E.(x-5)3.(x-5)=16
=>(x-5)4=16=24
=>x-5=2=>x=7.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a,=> 3x-6-5=2x+6
=>3x-11-2x=6
=>x=6+11=15
b,=>(x+5)(x-2)(x+2)=0
Trường hợp 1
x+5=0
=>x=-5
TH2
=>x-2=0
=>x=2
TH3
=>x+2=0
=>x=-2
c,CMTT câu b
d, -1=<x=<4
e,3=<x=<8
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1 :
a, Ta có : \(\left(-123\right)+\left|-13\right|+\left(-7\right)\)
= \(\left(-123\right)+13+\left(-7\right)=\left(-117\right)\)
b, Ta có : \(\left|-10\right|+\left|45\right|+\left(-\left|-455\right|\right)+\left|-750\right|\)
= \(10+45-455+750=350\)
c, Ta có : \(-\left|-33\right|+\left(-15\right)+20-\left|45-40\right|-57\)
= \(\left(-33\right)+\left(-15\right)+20-5-57=-90\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(x+1)3 - 2 = 52
(x+1)3 - 2 = 25
(x+1)3 = 25+2
(x+1)3 = 27
(x+1)3 = 33
=> x+1=3
x =3-1
x = 2
=> x = 2
2 . | x | - 3 = -7 - (-4)
2 . | x | - 3 = -7 + 4
2 . | x | - 3 = -3
2 . | x | = -3 + 3
2 . | x | = 0
| x | = 0 : 2
| x | = 0
=> x = 0
x chia hết cho 18 , x chia hết cho 30 và 0 < x < 100
=> BC (18) = { 0,18,36,54,72,90,....}
BC (30) = { 0, 30,60,90,....}
=> BCNN (18,30) = 90
Vậy x = 90 vì 0 < 90 < 100
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,4^x=64\)
\(4^x=4^3\)
\(x=3\)
\(b,3\cdot\left(5^x-16\right)=3^3\)
\(5^x-16=3^3:3=3^2\)
\(5^x-16=9\)
\(5^x=9+16=25\)
\(5^x=5^2\)
\(x=2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(2x+4⋮x-1\Rightarrow2\left(x-1\right)+6⋮x-1\)
\(\Rightarrow6⋮x-1\Rightarrow x-1\inƯ\left(6\right)=\left\{\pm1;\pm2;\pm3;\pm6\right\}\)
\(\Rightarrow x\in\left\{2;0;3;-1;4;-2;7;-5\right\}\)
Vậy...........................................
\(2x^2+\left(-3\right)^2=41\)
\(\Rightarrow2x^2=41-9=32\)
\(\Rightarrow x^2=16\)
\(\Rightarrow x=\pm4\)
\(2\left(x-5\right)-3\left(x+7\right)=14\)
\(\Rightarrow2x-10-3x-21=14\)
\(\Rightarrow2x-3x=14+21+10\)
\(\Rightarrow-x=45\Rightarrow x=-45\)
\(-7\left(5-x\right)-2\left(x-10\right)=15\)
\(\Rightarrow-35+x-2x+20=15\)
\(\Rightarrow x-2x=15-20+35\)
\(\Rightarrow-x=30\Rightarrow x=-30\)