Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: =35/17-18/17-9/5+4/5
=1-1=0
b: =-7/19(3/17+8/11-1)
=7/19*18/187=126/3553
c: =26/15-11/15-17/3-6/13
=1-6/13-17/3
=7/13-17/3=-200/39
a: =-5/9-4/9+8/15+7/15-2/11=-2/11
b: =10/17+7/17-5/13-8/13+11/25
=11/25
c: =(9/12-2/12)*3/2=7/12*3/2=21/24=7/8
d: =(31/10-25/10)*3-2
=3/5*3-2
=9/5-2
=-1/5
a; A = -1 + 3 - 5 + 7 - 9 + 11 - 13 + 15 - 17
A = (-1 + 11) + ( 3 - 13) + (-5 + 15) + (7 - 17) - 9
A = 10 - 10 + 10 - 10 - 9
A = (10 - 10) + (10 - 10) - 9
A = 0 + 0 - 9
A = -9
b; B = 1+2-3-4+5+6-7-8+9+10-11-12+13+14-15-16+17+18-19-20
B = (1+2-3-4) + (5+6-7-8)+(9+10-11-12)+(13+14-15-16)+(17+18-19-20)
B= -4+(-4)+(-4)+(-4)+(-4)
B= -4 . 5
B= -20
\(a)\)Ta tách thành 2 vế của phép tính ra thành:
\(\left(5+7+9+11+13+15+17\right)+\left(3+8+13+18+23+28\right)\)
Ta gọi dãy \(\left(5+7+9+11+13+15+17\right)\)là \(S_1\)
\(\left(3+8+13+18+23+28\right)\) là dãy \(S_2\)
- Số số hạng của dãy \(S_1\)là:
\(\left(17-5\right)\div2+1=7\)( số hạng )
Tổng của dãy \(S_1\)là:
\(\left(17+5\right)\times7\div2=77\)
- Số số hạng của dãy \(S_2\)là:\(\left(3+8+13+18+23+28\right)\)
\(\left(28-3\right)\div5+1=6\)( số hạng )
Tổng của dãy \(S_2\)là:
\(\left(28+3\right)\times6\div2=93\)
Tổng của dãy \(S_1\)và \(S_2\)là:
\(77+93=170\)
Đáp số: \(170\)
\(b)\)Ta ghép thành 2 vế của phép tính ra thành:
\(\left(4+7+10+13+16+19\right)+\left(5+9+13+17+21+25\right)\)
Ta gọi dãy \(\left(4+7+10+13+16+19\right)\)là \(S_1\)
\(\left(5+9+13+17+21+25\right)\)là \(S_2\)
- Số số hạng của dãy số \(S_1\)là
\(\left(19-4\right)\div3+1=6\)( số hạng )
Tổng của dãy số \(S_1\)là:
\(\left(19+4\right)\times6\div2=69\)
- Số số hạng của dãy \(S_2\)là:\(\left(5+9+13+17+21+25\right)\)
\(\left(25-5\right)\div4+1=6\)( số hạng )
Tổng của dãy số \(S_2\)là:
\(\left(25+5\right)\times6\div2=90\)
Tổng của dãy \(S_1\) và \(S_2\)là:
\(69+90=159\)
Đáp số: \(159\)
A = - 1 + 3 - 5 + 7 - 9 + 11 - 13 + 15 - 17
A = (-1 + 11) + (3 - 13) + (7- 17) + (-5 + 15) - 9
= - 10 + 10 - 10 + 10 - 9
= (-10 + 10) + (-10 + 10) - 9
= 0 + 0 - 9
= - 9
B = 1+2-3-4+5+6-7-8+9+10-11-12+13+14-15-16+17+18-19-20
B =(1+2-3-4)+(5+6-7-8)+(9+10-11-12)+(13+14-15-16)+(17+18-19-20)
B = -4+ (-4) + (-4) + (-4) + (-4)
B = -4 x 5
B = -20
\(3+\left(-5\right)+7+\left(-9\right)+11+\left(-13\right)+15+\left(-17\right)\)
\(=\left(3-5\right)+\left(7-9\right)+\left(11-13\right)+\left(15-17\right)\)
\(=\left(-2\right)+\left(-2\right)+\left(-2\right)+\left(-2\right)=-8\)