K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

17 tháng 7 2015

 

Mình nhầm

a)Ta có: (a+b)2=a2+2ab+b2=a2-2ab+4ab+b2=(a2-2ab+b2)+4ab=(a-b)2+4ab

=>(a+b)2=(a-b)2+4ab(1)

b)Ta có: (a-b)2=a2-2ab+b2=a2+2ab-4ab+b2=(a2+2ab+b2)-4ab=(a+b)2-4ab

=>(a-b)2=(a+b)2-4ab(2)

Áp dụng (1) và (2) ta có:

(a-b)2=(a-b)2-4ab=72-4.12=49-48=1

(a+b)2=(a-b)2+4ab=202+4.3=400+12=412

Vậy (a-b)2=1

       (a+b)2=412

1)     

\(\left(a+b\right)^2=\left(a-b\right)^2+4ab\)

ta có  \(\left(a+b\right)^2=a^2+2ab+b^2\left(1\right)\)

\(\left(a-b\right)^2+4ab=a^2-2ab+b^2+4ab=a^2+2ab+b^2\left(2\right)\)

so sánh ta thấy 1 = 2 

\(\Rightarrow\left(a+b\right)^2=\left(a-b\right)^2+4ab\left(đpcm\right)\)

cái thứ 2 tương tự

2)    \(\left(a-b\right)^2=\left(a+b\right)^2-4ab\)= 72-4*12=1

      (a+b)2=(a-b)2+4ab = 202+4*3=412        

 

Ta có \(a^3-b^3=\left(a-b\right)\left(a^2+ab+b^2\right)\)

\(\Leftrightarrow a^3-b^3=\left(a-b\right)[\left(a-b\right)^2+3ab]\)

Thay \(a-b=4\)và \(a.b=-21\)vào ta được:

\(a^3-b^3=4.\left[4^2+3.\left(-21\right)\right]\)

\(\Leftrightarrow a^3-b^3=-188\)

_Minh ngụy_

19 tháng 8 2017

Ta có:

a2 + b2=(a+b)2-2ab=S2-2P

a3+b3=(a+b)3-3ab(a+b)=S3-3.S.P

a4+b4=(a2+b2)2-2a2b2=(S2-2P)2-2S2

19 tháng 8 2017

a. \(A=a^2+b^2=\left(a+b\right)^2-2ab=s^2-2p\)

b. \(B=a^3+b^3=\left(a+b\right)\left(a^2-ab+b^2\right)=s\left(s^2-2p-p\right)=s\left(s^2-3p\right)\)

c. \(a^4+b^4=\left(a^2+b^2\right)^2-2a^2b^2=\left(s^2-2p\right)^2-2p^2=s^4-4s^2p+2p^2\)

20 tháng 6 2018

a, Ta có :

\(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}\ge\frac{4}{a+b}\)

\(\Rightarrow\frac{(a+b)}{ab}\ge\frac{4}{(a+b)}\)

\(\Rightarrow(a+b)^2\ge4ab\)

\(\Rightarrow(a-b)^2\ge0(đpcm)\)

Mình để cho dấu lớn bằng để dễ hiểu nha bạn

c,Ta có : \(x^2-4x+5=(x^2-4x+4)+1=(x-2)^2+1\ge1\)

Dấu " = "xảy ra  khi : \((x-2)^2=0\Rightarrow x=x-2=0\Rightarrow x=2\)

Rồi bạn tự suy ra.Mk chắc đúng không nữa nên bạn thông cảm

Còn câu b và d bạn tự làm nhé

Chúc bạn học tốt

20 tháng 6 2018

\(a,\frac{1}{a}+\frac{1}{b}\ge\frac{4}{a+b}\)

\(\Leftrightarrow\frac{a+b}{ab}-\frac{4}{a+b}\ge0\)

\(\Leftrightarrow\frac{a^2+2ab+b^2-4ab}{ab\left(a+b\right)}\ge0\)

\(\Leftrightarrow\frac{a^2-2ab+b^2}{ab\left(a+b\right)}\ge0\Leftrightarrow\frac{\left(a-b\right)^2}{ab\left(a+b\right)}\ge0\)(luôn đúng vì a>0,b>0)

dấu ''='' xảy ra khi và chỉ khi a=b

\(b,x+\frac{1}{x}\ge2\)

\(\Leftrightarrow x-2+\frac{1}{x}\ge0\)

\(\Leftrightarrow\frac{x^2-2x+1}{x}\ge0\Leftrightarrow\frac{\left(x-1\right)^2}{x}\ge0\)(luôn đúng)

dấu''='' xảy ra khi và chỉ khi x=1

áp dụng\(x+\frac{1}{x}\ge2\)(c/m trên)  =>GTNN là 2 

dấu ''='' xay ra khi và chỉ khi x=1

\(c,\Leftrightarrow\left(x-2\right)^2+1\ge1\)

=> GTNN là 1 tại x=2

\(d,\frac{-\left(x^2+4x+4+6\right)}{x^2+2018}=\frac{-\left(x+2\right)-6}{x^2+2018}< 0\)

vì -(x+2 )-6 <-6

11 tháng 6 2019

Bài 1 undefined

11 tháng 6 2019

Bài 1 :

undefined