\(|5x-|5x-10||=-10m^2x\)

với \(m\ne0\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

10 tháng 12 2017

Tớ làm lôn nheé , không chép lại đề đâu

a) 15x3 - 6x2 - 3x

b) ĐKXĐ: x # 1

( x - 1)2 . \(\dfrac{1}{x-1}\)

= x - 1

c) ĐKXĐ: x # 1\(\dfrac{x^2-x-x+1}{x-1}=\dfrac{x^2-2x+1}{x-1}=\dfrac{\left(x-1\right)^2}{x-1}=x-1\)

d)ĐKXĐ : x # 0 ; x # 5

\(\dfrac{\left(x-5\right)^2}{x\left(x-5\right)}.\dfrac{x-5}{x}=\dfrac{\left(x-5\right)^2}{x^2}\)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
24 tháng 11 2018

a)

\(\frac{x^2-16}{4x-x^2}=\frac{x^2-4^2}{x(4-x)}=\frac{(x-4)(x+4)}{x(4-x)}=\frac{x+4}{-x}\)

b) \(\frac{x^2+4x+3}{2x+6}=\frac{x^2+x+3x+3}{2(x+3)}=\frac{x(x+1)+3(x+1)}{2(x+3)}=\frac{(x+1)(x+3)}{2(x+3)}=\frac{x+1}{2}\)

c)

\(\frac{15x(x+y)^3}{5y(x+y)^2}=\frac{5.3.x(x+y)^2.(x+y)}{5y(x+y)^2}=\frac{3x(x+y)}{y}\)

d) \(\frac{5(x-y)-3(y-x)}{10(x-y)}=\frac{5(x-y)+3(x-y)}{10(x-y)}=\frac{8(x-y)}{10(x-y)}=\frac{8}{10}=\frac{4}{5}\)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
24 tháng 11 2018

e) \(\frac{2x+2y+5x+5y}{2x+2y-5x-5y}=\frac{7x+7y}{-3x-3y}=\frac{7(x+y)}{-3(x+y)}=\frac{-7}{3}\)

f) \(\frac{x^2-xy}{3xy-3y^2}=\frac{x(x-y)}{3y(x-y)}=\frac{x}{3y}\)

g) \(\frac{2ax^2-4ax+2a}{5b-5bx^2}=\frac{2a(x^2-2x+1)}{5b(1-x^2)}=\frac{2a(x-1)^2}{5b(1-x)(1+x)}\)

\(=\frac{2a(x-1)}{5b(-1)(x+1)}=\frac{2a(1-x)}{5b(x+1)}\)

18 tháng 12 2018

ko ghi đề bài nha làm luôn

a) \(\frac{\left(2x+2y\right)+\left(5x+5y\right)}{\left(2x+2y\right)-\left(5x+5y\right)}=\frac{2\left(x+y\right)+5\left(x+y\right)}{2\left(x+y\right)-5\left(x+y\right)}=\frac{\left(2+5\right)\left(x+y\right)}{\left(2-5\right)\left(x+y\right)}=\frac{-7}{3}\)

b)\(\frac{4x\left(x-y\right)}{5x^2\left(x-y\right)}=\frac{4x}{5x^2}=\frac{4}{5x}\)

18 tháng 12 2018

a)ĐK: \(x\ne-y;x,y\ne0\)

\(\frac{2x+2y+5x+5y}{2x+2y-5x-5y}=\frac{2\left(x+y\right)+5\left(x+y\right)}{2\left(x+y\right)-5\left(x+y\right)}\)

\(=\frac{\left(x+y\right)\left(2+5\right)}{\left(x+y\right)\left(2-5\right)}=-\frac{7}{3}\)

11 tháng 12 2017

a)    A = ( \(\frac{x+1}{x-1}\)\(-\)\(\frac{x-1}{x+1}\))  \(\div\)\(\frac{2x}{5x-5}\)

= ( \(\frac{\left(x+1\right)^2}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}\)\(-\)\(\frac{\left(x-1\right)^2}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}\))  \(\div\)\(\frac{2x}{5x-5}\)

\(\frac{\left(x+1\right)^2-\left(x-1\right)^2}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}\)\(\div\)\(\frac{2x}{5x-5}\)

\(\frac{\left(x+1-x+1\right)\left(x+1+x-1\right)}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}\)\(\times\)\(\frac{5\left(x-1\right)}{2x}\)

\(\frac{4x}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}\)\(\times\)\(\frac{5\left(x-1\right)}{2x}\)

\(\frac{10}{x+1}\)

30 tháng 8 2018

1, \(\left(2x^4-5x^2y^2+3xy^3\right)\left(5x^3+x^2y-y^3\right)\)

\(=10x^7-25x^5y^2+15x^4y^3+2x^6y-5x^4y^3+5x^2y^5+3xy^6\)

2, a, \(4-2x+5x^2-4x^2\&5x-3+x^2\)

Sắp xếp: \(4-2x+5x^2-4x^2=5x^2-4x^2-2x+4=x^2-2x+4\)

\(5x-3+x^2=x^2+5x-3\)

- \(\left(x^2-2x+4\right)\left(x^2+5x-3\right)=x^4+3x^3-9x^2-14x-12\)

b, Làm tương tự câu a

30 tháng 8 2018

1 ) \(\left(2x^4-5x^2y^2+3xy^3\right)\left(5x^3+x^2y-y^3\right)\)

\(=2x^4\left(5x^3+x^2y-y^3\right)-5x^2y^2\left(5x^3+x^2y-y^3\right)+3xy^3\left(5x^3+x^2y-y^3\right)\)\(=10x^7+2x^6y-2x^4y-25x^5y^2-5x^4y^3+5x^2y^5+15x^4y^3+3x^3y^4-3xy^6\)2 ) a ) \(4-2x+5x^2-4x^2=x^2-2x+4\)

\(5x-3+x^2=x^2+5x-3\)

\(\left(x^2-2x+4\right)\left(x^2+5x-3\right)\)

\(=x^4-2x^3+4x^2+5x^3-10x^2+20x-3x^2+6x-12\)

\(=x^4+3x^3-9x^2+26x-12\)

b ) \(10-x^4+3x-4x^2=-x^4-4x^2+3x+10\)

\(2x+x^3-1=x^3+2x-1\)

\(\left(-x^4-4x^2+3x+10\right)\left(x^3+2x-1\right)\)

\(=-x^4\left(x^3+2x-1\right)-4x^2\left(x^3+2x-1\right)+3x\left(x^3+2x-1\right)+10\left(x^3+2x-1\right)\)\(=-x^7-2x^5+x^4-4x^5-8x^3+4x^2+3x^4+6x^2-3x+10x^3+20x-10\)\(=-x^7-\left(2x^5+4x^5\right)+\left(3x^4+x^4\right)+\left(10x^3-8x^3\right)+\left(4x^2+6x^2\right)+\left(20x-3x\right)-10\)\(=-x^7-6x^5+4x^4+2x^3+10x^2+17x-10\)

5 tháng 12 2018

1/ \(\frac{x-3}{3xy}\)+\(\frac{5x+3}{3xy}\)\(\frac{6x}{3xy}\)=\(\frac{3}{y}\)

2/\(\frac{5x-7}{2x-3}\)+\(\frac{4-3x}{2x-3}\)=\(\frac{2x-3}{2x-3}\)=1

3/\(\frac{11x-7}{3-5x}\)-\(\frac{6x+4}{5x-3}\)=\(\frac{11x-7}{3-5x}\)+\(\frac{6x+4}{3-5x}\)=\(\frac{17x-3}{3-5x}\)

4/\(\frac{3}{2x+6}\)-\(\frac{x-6}{2x^2+6x}\)=\(\frac{3x}{x\left(2x+6\right)}\)-\(\frac{x-6}{x\left(2x+6\right)}\)=\(\frac{2x-6}{x\left(2x+6\right)}\)

5/\(\frac{1}{2x-10}\)+\(\frac{2x}{3x^2-15x}\)=\(\frac{1}{2\left(x-5\right)}\)+\(\frac{2x}{3x\left(x-5\right)}\)=\(\frac{3x}{6x \left(x-5\right)}\)+\(\frac{4x}{6x\left(x-5\right)}\)

=\(\frac{7x}{6x\left(x-5\right)}\)=\(\frac{7}{6\left(x-5\right)}\)

3 tháng 7 2017

a, \(\left(x^2-y^2\right)-\left(5x+5y\right)\)

\(=\left(x-y\right)\left(x+y\right)-5\left(x-y\right)\)

\(=\left(x-y\right)\left(x+y-5\right)\)

b, \(5x^3-5x^2y-10x^2+10xy\)

\(=5x^2\left(x-y\right)-10x\left(x-y\right)\)

\(=\left(5x-10x\right)\left(x-y\right)=5x\left(x-2\right)\left(x-y\right)\)

c, \(2x^2-5x=x\left(2x-5\right)\)

f, \(3x^2-7x-10=3x^2+3x^2-10x-10\)

\(=3x^2\left(x+1\right)-10\left(x+1\right)=\left(3x^2-10\right)\left(x+1\right)\)

d, \(x^3-3x^2+1-3x=x^3-3x^2-3x+1\)

\(=x^3+x^2-4x^2-4x+x+1\)

\(=x^2\left(x+1\right)-4x\left(x+1\right)+\left(x+1\right)\)

\(=\left(x^2-4x+1\right)\left(x+1\right)\)

e, \(3x^2-6xy+3y^2-12z^2\)

\(=3\left(x^2-2xy+y^2-4z^2\right)\)

\(=3\left[\left(x-y\right)^2-4z^2\right]\)

\(=3\left(x-y-2z\right)\left(x-y+2z\right)\)

g, \(x^4+1-2x^2=\left(x^2-1\right)^2\)

h, \(3x^2-3y^2-12x+12y=3\left(x^2-y^2\right)-12\left(x-y\right)\)

\(=3\left(x-y\right)\left(x+y\right)-12\left(x-y\right)\)

\(=\left(x-y\right)\left(3x+3y-12\right)\)

\(=3\left(x-y\right)\left(x+y-4\right)\)

j, \(x^2-3x+2=x^2-2x-x+2=x\left(x-2\right)-\left(x-2\right)\)

\(=\left(x-1\right)\left(x-2\right)\)

3 tháng 7 2017

a. \(\left(x^2-y^2\right)-5\left(x+y\right)\)

\(=\left(x-y\right)\left(x+y\right)-5\left(x+y\right)\)

\(=\left(x+y\right)\left(x-y-5\right)\)

b. \(5x^3-5x^2y-10x^2+10xy\)

\(=5\left[\left(x^3-x^2y\right)-\left(2x^2-2xy\right)\right]\)

\(=5\left[x^2\left(x-y\right)-2x\left(x-y\right)\right]\)

\(=5x\left(x-y\right)\left(x-2\right)\)

c. \(2x^2-5x=x\left(2x-5\right)\)

d. \(x^3-3x^2+1-3x\)

\(=\left(x^3+1\right)-\left(3x^2+3x\right)\)

\(=\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)-3x\left(x+1\right)\)

\(=\left(x+1\right)\left[x^2-x+1-3x\right]\)

\(=\left(x+1\right)\left[x^2-4x+1\right]\)

\(=\left(x+1\right)\left[x^2-2.x.2+2^2-2^2+1\right]\)

\(=\left(x+1\right)\left[\left(x-2\right)^2-3\right]\)

\(=\left(x+1\right)\left(x-2+\sqrt{3}\right)\left(x-2-\sqrt{3}\right)\)

e. \(3x^2-6xy+3y^2-12z^2\)

\(=3\left[x^2-2xy+y^2-4z^2\right]\)

\(=3\left[\left(x-y\right)^2-\left(2z\right)^2\right]\)

\(=3\left(x-y+2z\right)\left(x-y-2z\right)\)

f. \(3x^2-7x-10\)

\(=3x^2-7x-7-3\)

\(=\left(3x^2-3\right)-\left(7x+7\right)\)

\(=3\left(x^2-1\right)-7\left(x+1\right)\)

\(=3\left(x+1\right)\left(x-1\right)-7\left(x+1\right)\)

\(=\left(x+1\right)\left[3\left(x-1\right)-7\right]\)

\(=\left(x+1\right)\left(3x-8\right)\)

g. \(x^4+1-2x^2=\left(x^2\right)^2-2.x^2+1=\left(x^2-1\right)^2\)

\(=\left(x+1\right)^2\left(x-1\right)^2\)

h. \(3x^2-3y^2-12x+12y\)

\(=3\left(x^2-y^2\right)-12\left(x-y\right)\)

\(=3\left(x-y\right)\left(x+y\right)-12\left(x-y\right)\)

\(=\left(x-y\right)\left[3\left(x+y\right)-12\right]\)

\(=\left(x-y\right).3.\left(x+y-4\right)\)

j. \(x^2-3x+2=x^2-x-2x+2\)

\(=x\left(x-1\right)-2\left(x-1\right)\)

\(=\left(x-1\right)\left(x-2\right)\)

P/s: ( Có j sai ns nha nhiều số quá tui rối đầu )

27 tháng 3 2020
https://i.imgur.com/PTEMisy.jpg
27 tháng 3 2020

https://hoc24.vn/hoi-dap/question/697806.html

10 tháng 1 2021

cái này nó hơi khó 1 tí nên chú ý chút khác lên lever :>

a, \(A=\left(\frac{4x}{x^2+2x}+\frac{2}{x-2}-\frac{6-5x}{4-x^2}\right):\frac{x+1}{x-2}\)ĐK : x khác 0 ; 2 ; -2

\(=\left(\frac{4x}{x\left(x+2\right)}+\frac{2}{x-2}-\frac{6-5x}{\left(2-x\right)\left(x+2\right)}\right):\frac{x+1}{x-2}\)

\(=\left(\frac{4x\left(x-2\right)}{MTC}+\frac{2x\left(x+2\right)}{MTC}+\frac{\left(6-5x\right)x}{MTC}\right):\frac{x+1}{x-2}\)

\(=\left(\frac{4x^2-8x+2x^2+4x+6x-5x^2}{MTC}\right):\frac{x+1}{x-2}\)

\(=\frac{x^2+2x}{x\left(x+2\right)\left(x-2\right)}.\frac{x-2}{x+1}=\frac{1}{x+1}\)

b, Ta có : \(x^2-2x=8\Leftrightarrow x^2-2x-8=0\)

\(\left(x-4\right)\left(x+2\right)=0\)<=> \(x=4;-2\)

TH1 : Thay x = 4 ta được : \(\frac{1}{4+1}=\frac{1}{5}\)

TH2 : Thay x = -2 ta được : ( ktmđkxđ ) 

10 tháng 1 2021

\(A=\left(\frac{4x}{x^2+2x}+\frac{2}{x-2}-\frac{6-5x}{4-x^2}\right)\div\frac{x+1}{x-2}\)

a)\(=\left(\frac{4x}{x\left(x+2\right)}+\frac{2}{x-2}+\frac{6-5x}{x^2-4}\right)\times\frac{x-2}{x+1}\)

\(=\left(\frac{4\left(x-2\right)}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}+\frac{2\left(x+2\right)}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}+\frac{6-5x}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\right)\times\frac{x-2}{x+1}\)

\(=\left(\frac{4x-8+2x+4+6-5x}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\right)\times\frac{x-2}{x+1}\)

\(=\frac{x+2}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\times\frac{x-2}{x+1}\)

\(=\frac{1}{x+1}\)

b) x2 - 2x = 8

<=> x2 - 2x - 8 = 0

<=> x2 - 4x + 2x - 8 = 0

<=> x( x - 4 ) + 2( x - 4 ) = 0

<=> ( x - 4 )( x + 2 ) = 0

<=> x = 4 ( tm ) hoặc x = -2 ( ktm )

Với x = 4 ( tm ) => A = 1/5

Với x = -2 ( ktm ) => A không xác định