K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

15 tháng 10 2017

c.

(v+1)(1-2x)=-5

13 tháng 12 2015

Ta có

\(2xy^2+x+y+1-x^2-2y^2-xy=0\)

<=>\(\left(2xy^2-2y^2\right)+\left(y-xy\right)+\left(x-x^2\right)=-1\)

<=>\(2y^2\left(x-1\right)-y\left(x-1\right)-x\left(x-1\right)=-1\)

<=>\(\left(2y^2-y-x\right)\left(x-1\right)=-1\)

đến đây tự giải tiếp nha lắc 

Tick nha

11 tháng 12 2015

x2 = y3(y-1)(y+1)

=>x2 = y2y(y-1) (y+1)  

y(y-1)(y+1) là tich 3 số liên tiếp và là số chính phương .

không có 3 số liên tiếp khác không là số chính phương

=> y =0 hoặc y =1 hoặc y =-1

=> x =0

Vậy (x;y) = (0;0);(0;1);(0;-1)

 

11 tháng 12 2015

Nguyễn Quốc Khánh uk 

Nguyễn Nhật Minh lại sai oi

9 tháng 3 2016

Đuối ko giải nổi