K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

2 tháng 6 2016
Số vòng dây cuôṇ thứ cấp gấp hai lần cuôṇ sơ cấp
\(\Rightarrow\frac{U_1}{U_2}=\frac{N_1}{N_2}=\frac{1}{2}\)
Khi đăṭ vào hai đầu cuôṇ sơ cấp môṭ hiêụ điêṇ thế U
\(\frac{U_1}{U_2}=\frac{N_2-80}{N_1}=1,92\Leftrightarrow\)\(\frac{N_2}{N_1}=\frac{80}{N_1}=1,92\Leftrightarrow\frac{80}{N_1}=\frac{2}{25}\Leftrightarrow N_1=1000\)(Vòng)
Đáp án C
14 tháng 1 2015

 

Hiệu suất của máy biến áp là 

\(H = \frac{P_2}{P_1}.100.(1)\)

\(P_1,P_2\) lần lượt là công suất của cuộn sơ cấp, thứ cấp.

Mà \(P_2 = 25W \) thay vào (1) ta được

\(P_1=26,32W.\)

Cường độ dòng qua cuộn sơ cấp là \(I_1 = \frac{P_1}{U_1} = \frac{26,32}{100} = 0,263A.\)

 

22 tháng 1 2017

nó hỏi i2 cơ mờ sao giải i1 lz

15 tháng 10 2019

Chọn đáp án C

+ Công thức máy biến áp U 2 = U 1 N 2 N 1

6 tháng 11 2018

Đáp án C

Công thức máy biến áp  U 2 = U 1 N 2 N 1

15 tháng 2 2016

\(U_{RC}=const=U\) khi \(Z_{L1}=2Z_C=R\)

Mặt khác L thay đổi để :  \(U_{Lmax}:U_{Lmax}=\frac{U\sqrt{R^2+Z^2_C}}{R}=\frac{U\sqrt{2^2+1}}{2}=\frac{U\sqrt{5}}{2}\)

\(\Rightarrow chọn.D\)

 

 

14 tháng 6 2016

+,có C=C1=>U_R=\frac{U.R}{\sqrt{R^2+(Zl-ZC1)^2}}
+,U R ko đổi =>Zl=ZC1
+,có c=C1/2=>ZC=2ZC1
=>U(AN)=U(RL)=\frac{U\sqrt{r^2+Z^2l}}{\sqrt{R^2+(Zl-2Z^2C1)}}=u=200V

20 tháng 9 2018

Chọn đáp án C

+ Lúc đầu: 

+ Khi giảm ở cuộn thứ cấp n vòng thì 

+ Khi tăng ở cuộn thứ cấp 3n vòng thì 

+ Lấy (3) chia (2) ta được: 

+ Lấy (3) chia (1) ta có: 

+ Thay (4) vào (5) ta có: 

23 tháng 2 2018

Đáp án B

Sử dụng công thức máy biến áp

Cách giải: Gọi số vòng dây của cuộn sơ cấp và thứ cấp là N1 và N2.

Ta có:  N 1 N 2 = U 1 U 2 = U 1 64 ( 1 )

Khi giảm bớt n vòng ở cuộn sơ cấp ta có

 

Khi tăng thêm n vòng ở cuộn sơ cấp ta có

 

Lấy (2) + (3) suy ra  U 1 32 = 5 U 1 U ⇒ U = 32 . 5 = 160 V

20 tháng 1 2019

Đáp án D

Ta có 

Lấy (2) chia (3) được : 

Lấy (1) chia (2) được: 

18 tháng 1 2017

 Đáp án D

Ta có U 1 200 = N 1 N 2 U 1 U = N 1 − n N 2 U 1 0 , 5 U = N 1 + n N 2   ( 1 ) ( 2 ) ( 3 )

Lấy (2) chia (3) được :  0 , 5 = N 1 − n N 1 + n ⇒ N 1 = 3 n

Lấy (1) chia (2) được: U 200 = N 1 N 1 − n = 3 2 ⇒ U = 300 ( V )