Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{2}{6}+\frac{2}{12}+...+\frac{2}{x.\left(x+1\right)}\)
=\(\frac{2}{2.3}+\frac{2}{3.4}+...+\frac{2}{x.\left(x+1\right)}\)
=\(2.\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}\right)\)
=\(2.\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{x+1}\right)\)
\(=1-\frac{2}{x+1}\)
mình tháy bạn ko đề kết quả của phép tính nên chỉ lm được đến đây thôi
a) \(\frac{1}{81}\): 3x = \(\frac{1}{729}\)
3x = \(\frac{1}{81}\): \(\frac{1}{729}\)
3x = 9
=> x = 2 ( vì 32 = 9 )
\(\text{Ta có: }\) \(\frac{1}{4}x+\frac{1}{8}x+\frac{1}{16}x=1\)
\(\Rightarrow\left(\frac{1}{4}+\frac{1}{8}+\frac{1}{16}\right)x=1\)
\(\Rightarrow\frac{7}{16}x=1\)
\(\Rightarrow x=1:\frac{7}{16}\)
\(\Rightarrow x=\frac{16}{7}\)
Tìm x :
a, 1/4 * x + 1/8 * x + 1/16 * x = 1
x * ( 1/4 + 1/8 + 1/16 ) = 1
x * 7/16 = 1
x = 1 : 7/16
x = 16/7
b, 1/5 + 1/3 x ( x + 1 ) = 1/4
1/3 x ( x + 1 ) = 1/4 - 1/5
1/3 x ( x + 1 ) = 1/20
x + 1 = 1/20 : 1/3
x + 1 = 3/20
x = 1 - 3/20
x = 7/20
Tính nhanh :
1/5 x 27 + 1/5 x 33 + 1/5 x 40
= 1/5 x ( 27 + 33 + 40 )
= 1/5 x 100
= 20
a. \(\left(x-3\right)\left(x+4\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-3=0\\x+4=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-4\end{cases}}}\)
\(\Rightarrow x\in\left\{-4;3\right\}\)
b. \(\left(x-2\right)\left(5-x\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-2=0\\5-x=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=5\end{cases}}}\)
\(\Rightarrow x\in\left\{2;5\right\}\)
c. \(x\left(x+1\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x+1=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-1\end{cases}}}\)
\(\Rightarrow x\in\left\{-1;0\right\}\)
d. \(\left|2x-5\right|=13\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x-5=13\\2x-5=-13\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x=18\\2x=-8\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=9\\x=-4\end{cases}}}\)
\(\Rightarrow x\in\left\{-4;9\right\}\)
e. Đề bài : -12= |x-9|= 3 ???
f. \(11-\left(15-\left|x\right|\right)=1\)
\(15-\left|x\right|=10\)
\(\left|x\right|=5\)
\(\Rightarrow x\in\left\{-5;5\right\}\)
(x-2).(2y+1) = 17 = 17.1 = (-17).(-1)
TH1: * x -2 = 17 => x = 19
2y + 1 = 1 => 2y = 0 => y = 0 (TM)
* x -2 = 1 => x = 3
2y + 1 =17 => 2y = 16 => y = 8 (TM)
TH2: *x-2 = -1 => x = -1
2y + 1 = -17 => 2y = -18 => y = -9 (Loại)
....
(rùi bn tự xét típ giùm mk nha!)
KL:...
=> 5 - [ 4 - ( 1 + 2x ) ] = -6
=> 4 - 1 - 2x = 11
=> 2x = 3 - 11 = -8
=> x = -4
\(x-\left(1-x\right)=5+\left(-1+x\right)\)
\(\Rightarrow x-1+x-\left(-1+x\right)=5\)
\(\Rightarrow x-1+x+1-x=5\)
\(\Rightarrow x=5\)
để mik chắc chắn ròi k cho bạn nha