Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Gía trị 1 phần là:
48:(1+5)=8(tuổi)
Hiện nay,con có số tuổi là:
8 nhân 1 =8(tuổi)
Hiện nay.bố có số tuổi là:
8 nhân 5=40(tuổi)
Sau đó bạn giải thích như lời giải trước là được
a) 3 giờ 15 phút x 3 + 30 phút
= 9 giờ 45 phút + 30 phút
= 9 giờ 75 phút = 10 giờ 15 phút
b) (2 phút 25 giây + 3 phút 45 giây) x 5
= 6 phút 10 giây x 5
= 30 phút 50 giây
c) 1 giờ 45 phút + 1,75 giờ x 8
= 1 giờ 45 phút + 14 giờ
= 15 giờ 45 phút
Chúc bạn học tốt!
Giải
0 , 6 = \(\frac{3}{5}\)
Hiệu số phần bằng nhau là :
5 - 3 = 2 ( phần )
Số bé là :
0,6 : 2 x 3 = 0,9
Số lớn là :
0,9 + 0,6 = 1,5
Đáp số: số bé : 0 , 9
số lớn : 1 , 5
Vì thương của hai số bằng 0,6 nên tỉ số của 2 số đó là 6/10
Số bé là:
0,6 : (10-6) x 6 = 0,9
Số lớn là:
0,9 + 0,6 = 1,5
Đ/S : số bé:0,9
số lớn : 1,5
Trả lời:
Vì 6,75 phút = 6 phút 45 giây nên đáp án đó đúng
Học tốt
số bé nhất có 2 chữ số là.............................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................10
Trả lời
a) \(\frac{11}{14}\)- \(\frac{3}{x}\)= \(\frac{5}{14}\). Mà \(\frac{11}{14}\)- \(\frac{5}{14}\)= \(\frac{6}{14}\)= \(\frac{3}{7}\).Vậy nên \(\frac{3}{x}\)= \(\frac{3}{7}\)
\(\frac{x}{13}\)+ \(\frac{15}{26}\)= \(\frac{46}{52}\). Mà \(\frac{46}{52}\)- \(\frac{15}{26}\)= \(\frac{23}{26}\)-\(\frac{15}{26}\)= \(\frac{8}{26}\)= \(\frac{4}{13}\). Vậy nên \(\frac{x}{13}\)=\(\frac{4}{13}\)
a) \(\frac{11}{14}-\frac{3}{x}=\frac{5}{14}\)
=> \(\frac{3}{x}=\frac{11}{14}-\frac{5}{14}\)
=> \(\frac{3}{x}=\frac{3}{7}\)
=> x = 7
Vậy x = 7
b) \(\frac{x}{13}+\frac{15}{26}=\frac{46}{52}\)
=> \(\frac{4x+30}{52}=\frac{46}{52}\)
=> 4x + 30 = 46
=> 4x = 16
=> x = 4
Vậy x = 4