Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
=x^4+1+2x^2+3x^3+3x+2x^2
=x^4+3x^3+4x^2+3x+2x^2
=x^3+x^3+2x^3+2x^2+2x^2+2x+x+1
=x^4+3x^3+4x^2+3x+1
86.NHỮNG PHÉP TÍNH THÚ VỊ
24+36=1
11+13=1
158+207=1
46+54=1
thì khi đó người làm câu hỏi bị sai/ mình nghĩ thế
Mình làm 1 bài thôi nhé
Bài 5
\(a.1-2y+y^2=\left(1-y\right)^2\)
\(b.\left(x+1\right)^2-25=\left(x+1\right)^2-5^2=\left(x-4\right)\left(x+6\right)\)
\(c.1-4x^2=1-\left(2x\right)^2=\left(1-2x\right)\left(1+2x\right)\)
\(d.27+27x+9x^2+x^3=3^3+3.3^3.x+3.3.x^2+x^3=\left(3+x\right)^3\)
\(f.8x^3-12x^2y+6xy-y^3=\left(2x\right)^3-3.\left(2x\right)^2.y+3.2x.y-y^3=\left(2x-y\right)^3\)
Bài 4 :
a, \(x^3+3x^2-x-3=x^2\left(x+3\right)-\left(x+3\right)=\left(x+1\right)\left(x-1\right)\left(x+3\right)\)
b, bạn xem lại đề nhé
c, \(x^2-4x+4-y^2=\left(x-2\right)^2-y^2=\left(x-2-y\right)\left(x-2+y\right)\)
d, \(5x+5-x^2+1=5\left(x+1\right)+\left(1-x\right)\left(x+1\right)=\left(x+1\right)\left(6-x\right)\)
\(a,\left|x+3,4\right|+\left|x+2,4\right|+\left|x+7,2\right|=4x\)
\(\left|x+3,4\right|\ge0;\left|x+2,4\right|\ge0;\left|x+7,2\right|\ge0\)
\(< =>\left|x+3,4\right|+\left|x+2,4\right|+\left|x+7,2\right|>0\)
\(< =>4x>0\)
\(x>0\)
\(\hept{\begin{cases}\left|x+3,4\right|=x+3,4\\\left|x+2,4\right|=x+2,4\\\left|x+7,2\right|=x+7,2\end{cases}}\)
\(x+3,4+x+2,4+x+7,2=4x\)
\(x=13\left(TM\right)\)
\(b,3^{n+3}+3^{n+1}+2^{n+3}+2^{n+2}\)
\(3^n.27+3^n.3+2^n.8+2^n.4\)
\(3^n.30+2^n.12\)
\(\hept{\begin{cases}3^n.30⋮6\\2^n.12⋮6\end{cases}}\)
\(< =>3^n.30+2^n.12⋮6< =>VP⋮6\)
Bài 1:
Hình thang \(ABCD\left(AB//CD\right)\) có: \(E\) là trung điểm của \(AD\); \(F\) là trung điểm của \(BC\)
Suy ra: \(EF\) là đường trung bình của hình thang \(ABCD\left(AB//CD\right)\)\(\Rightarrow EF//AB\) .
Lại có: \(AB\perp AD\) nên ta có \(EF\perp AD\).
\(\text{△}AFD\) có \(EF\) là đường trung tuyến đồng thời là đường cao \(\Rightarrow\)\(\text{△}AFD\:\) cân tại \(F\).
b) Ta có \(\widehat{A_1}+\widehat{A}_2=90^0\), \(\widehat{D_1}+\widehat{D}_2=90^0\), \(\widehat{A_2}=\widehat{D_2}\) (\(\text{△}AFD\:\) cân tại \(F\))
Do đó: \(\widehat{A_1}=\widehat{D_1}\).
Bài 2: