Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Có: \(\dfrac{y+z-x}{x}=\dfrac{x+z-y}{y}=\dfrac{x+y-z}{z}\)
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:
\(\dfrac{y+z-x}{x}=\dfrac{x+z-y}{y}=\dfrac{x+y-z}{z}=\dfrac{x+y+z}{x+y+z}=1\)
Vì
\(\dfrac{y+z-x}{x}=\dfrac{z+x-y}{y}=\dfrac{x+y+z}{z}\)
\(\Rightarrow\dfrac{y+z-x}{x}+2=\dfrac{z+x-y}{y}+2=\dfrac{x+y-z}{z}+2=\)
\(\dfrac{y+z+x}{x}=\dfrac{z+x+y}{y}=\dfrac{x+y+z}{z}\)
\(\Rightarrow\)x=y=z\(\Rightarrow\)\(\dfrac{x}{y}=\dfrac{y}{z}=\dfrac{z}{x}=1\)
\(\Rightarrow\)B=(1+1)(1+1)(1+1)=8
Câu 1: Mình chỉnh sửa lại đầu bài của bạn nha. Không biết có đúng không. Nếu để đầu bài như bạn thì mình không làm ra được. Mog góp ý !!!!
Áp dụng t/c DTSBN ta có:
\(\dfrac{x}{y+z+1}=\dfrac{y}{x+z+1}=\dfrac{z}{x+y-2}=x+y+z\)
\(=\dfrac{x+y+x}{y+z+1+x+z+1+x+y-2}=\dfrac{x+y+x}{2x+2y+2z}=\dfrac{1}{2}\)
=>\(\dfrac{x}{y+z+1}=\dfrac{1}{2}\left(1\right)\)
=>\(\dfrac{y}{x+z+1}=\dfrac{1}{2}\left(2\right)\)
=>\(\dfrac{z}{x+y-2}=\dfrac{1}{2}\left(3\right)\)
=> x+y+z = 1/2 (4)
Ta có : Từ (1) => 2x = y+z+1 kết hợp (4)
=> 2x = 1/2-x+1
=> 3x = 3/2 => x=1/2
Ta có: Từ (2) => 2y = x+z+1
=> 2y + y = x+y+z+1
=> 3y = 1/2+1 (theo 4) => 3y=3/2
=> y=1/2
Ta có : Từ (4) => x+y+z=1/2
=>1/2 + 1/2 +z = 1/2
=> z=-1/2
Vậy ( x;y;z)=(1/2;1/2;-1/2)
1) Phân số đầu nhân 2.
_ Phân số thứ 2 nhân 3, p/s thứ 3 giữ nguyên.
_ Lấy phân số đầu + p/s thứ 2 - p/s thứ 3.
_ Dựa vào dãy tỉ số bằng nhau tìm x, y, z.
2) \(x-y-z=0\Rightarrow x=y+z\)
Khi đó thay vào B được:
\(B=\left(1-\dfrac{z}{y+z}\right)\left(1-\dfrac{y+z}{y}\right)\left(1+\dfrac{y}{z}\right)\)
\(=\dfrac{y}{y+z}.\dfrac{z}{y}.\dfrac{y+z}{z}\)
\(=1\)
Vậy B = 1.
\(a,A=\dfrac{\dfrac{3}{4}-\dfrac{3}{11}+\dfrac{3}{13}}{\dfrac{5}{7}-\dfrac{5}{11}+\dfrac{5}{13}}+\dfrac{\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{4}}{\dfrac{5}{4}-\dfrac{5}{6}+\dfrac{5}{8}}\\ A=\dfrac{\dfrac{405}{572}}{\dfrac{645}{1001}}+\dfrac{\dfrac{5}{12}}{\dfrac{25}{24}}\\ A=\dfrac{189}{172}+\dfrac{2}{5}\\ A=\dfrac{1289}{860}\)
Từ \(x+y+z=0\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-\left(y+z\right)\\y=-\left(x+z\right)\\z=-\left(x+y\right)\end{matrix}\right.\)
Và \(C=\left(1+\dfrac{x}{y}\right)\left(1+\dfrac{y}{z}\right)\left(1+\dfrac{z}{x}\right)\)
\(=\dfrac{x+y}{y}\cdot\dfrac{y+z}{z}\cdot\dfrac{x+z}{z}\)
\(=\dfrac{-z}{y}\cdot\dfrac{-x}{z}\cdot\dfrac{-y}{z}=-\left(\dfrac{xyz}{xyz}\right)=-1\)
\(C=\left(1+\dfrac{x}{y}\right)\left(1+\dfrac{x}{z}\right)\left(1+\dfrac{z}{x}\right)\)
\(C=\left(\dfrac{y}{y}+\dfrac{x}{y}\right)\left(\dfrac{z}{z}+\dfrac{x}{z}\right)\left(\dfrac{x}{x}+\dfrac{z}{x}\right)\)
\(C=\left(\dfrac{y+x}{y}\right)\left(\dfrac{z+x}{z}\right)\left(\dfrac{x+z}{x}\right)\)
\(C=\dfrac{\left(y+x\right)\left(z+x\right)\left(x+z\right)}{xyz}\)
Rồi ko bt j nx -.-
ta có :\(\dfrac{y+z-2015x}{x}=\dfrac{z+x-2015y}{y}=\dfrac{z+y-2015z}{z}\)
=>\(\left(\dfrac{y+z-2015}{x}+2016\right)=\left(\dfrac{z+x-2015y}{y}+2016\right)=\left(\dfrac{x+y-2015z}{z}+2016\right)\)
(=)\(\dfrac{x+y+z}{x}=\dfrac{x+y+z}{y}=\dfrac{x+y+z}{z}\)
*Nếu x+y+z\(\ne\)0
=>\(\left\{{}\begin{matrix}x+y=-z\\x+z=-y\\y+z=-x\end{matrix}\right.\)
=>\(P=\left(1+\dfrac{x}{y}\right)\left(1+\dfrac{y}{z}\right)\left(1+\dfrac{z}{x}\right)\)=1.1.1=1
*Nếu x+y+z=0
=>x=y=z
=>\(P=\left(1+\dfrac{x}{y}\right)\left(1+\dfrac{y}{z}\right)\left(1+\dfrac{z}{x}\right)\)=2.2.2=8
Có \(x-y-z=0\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-z=y\\x-y=z\\z+y=x\end{matrix}\right.\Rightarrow y-x=-z\)
Có x,y,z ≠ 0
\(\Rightarrow A=\left(1-\dfrac{z}{x}\right)\left(1-\dfrac{x}{y}\right)\left(1+\dfrac{y}{z}\right)\)
\(\Rightarrow A=\left(\dfrac{x-z}{x}\right)\left(\dfrac{y-x}{y}\right)\left(\dfrac{z+y}{z}\right)\)
\(\Rightarrow A=\left(\dfrac{y}{x}\right)\left(\dfrac{-z}{y}\right)\left(\dfrac{x}{z}\right)\)
\(\Rightarrow A=1\)
Vậy A = 1
A = -1
/ ấn nhầm ~ xin lỗi /
Vậy A = -1