Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{4}{7}:\left(\frac{2}{5}.\frac{4}{7}\right)\)
\(=\frac{4}{7}:\frac{8}{35}\)
\(=\frac{4}{7}.\frac{35}{8}\)
\(=\frac{5}{2}\)
a) \(\frac{3x-6}{x+4}=\frac{2\left(x+5\right)+\left(x-3\right)}{x-2}\)
\(\frac{3\left(x-2\right)}{x+4}=\frac{2\left(x+5\right)+x-3}{x-2}\)
\(\frac{3\left(x-4\right)}{x+4}=\frac{3x+7}{x-2}\)
\(3\left(x-2\right)\left(x-2\right)=\left(3x+7\right)\left(x+4\right)\)
\(3\left(x-2\right)^2=\left(3x+7\right)\left(x+4\right)\)
\(3x^2-12x+12=3x^2+12x+7x+28\)
\(3x^2-12x+12=3x^2+19x+28\)
\(-12x+12=19x+28\)
\(12=19x+28+12x\)
\(19x+28+12x=12\) (chuyển vế)
\(31x+28=12\)
\(31x=12-28\)
\(31x=-16\)
\(x=-\frac{16}{31}\)
\(\Rightarrow x=-\frac{16}{31}\)
Ta có :
\(\frac{-16}{32}=\frac{-16:16}{32:16}=\frac{-1}{2}\)
+)\(\frac{-1}{2}=\frac{x}{-10}\)
=> (-10) x (-1) = X x 2
=> 10 = X x 2
=> X = 10 : 2
=> X = 5
+) \(\frac{-1}{2}=\frac{-7}{y}\)
=> (-1) x Y = (-7) x 2
=> -Y = -14
=> Y = 14
+)\(\frac{-1}{2}=\frac{z}{24}\)
=> (-1) x 24 = Z x 2
=> -24 = Z x 2
=> Z = -24 : 2
=> Z = -12
Kết luận : X = 5
Y = 14
Z = 12
Bài 1:suy ra 5*(44-x)=3*(x-12)
220-5x=3x-36
-5x-3x=-36-220
-8x =-256
x=32
Bài 2 :Đặt a/3=b/4=k
suy ra a=3k ; b=4k
Ta có a*b=48
suy ra 3k*4k=48
12k =48
k=4
suy ra a=3*4=12
b=4*4 =16
Bài 3: áp dụng tính chất dãy số bằng nhau ta được
a+b+c+d/3+5+7+9 = 12/24=0,5
suy ra a=1,5; b=2,5; c=3,5; d=4,
a) \(4+x=\frac{x+1}{5}\)
\(5.\left(4+x\right)=x+1\)
\(20+5.x=x+1\)
\(5.x-x=1-20\)
4.x = -19
x = -19/4
2) \(\frac{7}{x-1}=\frac{x}{8}\)
\(x.\left(x-1\right)=7.8\) ( x; x- 1 là 2 số tự nhiên liên tiếp)
=> x = 8
\(\frac{2x}{x-5}=\frac{4}{7}\)
\(\Rightarrow\left(2x\right).7=4\left(x-5\right)\)
\(\Rightarrow14.7x=4x-20\)
\(\Rightarrow3x=6\)
\(\Rightarrow x=2\)
Sao thử lại ko đã vậy