Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
(-172)+56+(-26)+72
= ( -172 + 72 ) + ( -26 + 56 )
= -100 + 30
= -70
(-172)+56+(-26)+72
=-172+56-26+72
=(-172+72)+(56-26)
=-100+30
=-70
Mai Anh tính sai rồi nha bạn dù kết quả của bạn vẫn đúng nha
27^150 = (3^3)^150 = 3^450
9^226= (3^2)^226 = 3^452
Mà 3^452 > 3^450 suy ra 9^226 > 27^150
Ta có : \(A=\frac{5}{3.9}+\frac{5}{9.15}+\frac{5}{5.21}+.....+\frac{5}{63.69}\)
\(\Rightarrow A=\frac{5}{6}\left(\frac{6}{3.9}+\frac{6}{9.15}+\frac{6}{15.21}+......+\frac{6}{63.69}\right)\)
\(\Rightarrow A=\frac{5}{6}\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{9}+\frac{1}{9}-\frac{1}{15}+.....+\frac{1}{63}-\frac{1}{69}\right)\)
\(\Rightarrow A=\frac{5}{6}\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{69}\right)\)
\(\Rightarrow A=\frac{5}{6}.\frac{22}{69}=\frac{55}{207}\)
Vì `10^n` là số chẵn
`=>10^n-1` là số lẻ
Mà `2` là số chẵn
`=>(10^n-1)/2` không là số nguyên với `n in NN^{**}`
2 bọn ngu dễ thế này ko cx ko xong
[2.(70-x)+72]:2=46
<=>2.(70-x)+72=92
<=>2(70-x)=20
<=>70-x=10
<=>x=60
10:
a: \(=\dfrac{9-18+14}{24}\cdot\dfrac{6}{5}+\dfrac{1}{2}=\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{2}=\dfrac{3}{4}\)
b; \(=\dfrac{1}{2}+\dfrac{3}{4}-\dfrac{3}{4}+\dfrac{4}{5}=\dfrac{1}{2}+\dfrac{4}{5}=\dfrac{13}{10}\)
c: \(=\dfrac{77}{12}:\dfrac{11}{4}+\dfrac{53}{4}\cdot\dfrac{2}{15}\)
\(=\dfrac{77}{12}\cdot\dfrac{4}{11}+\dfrac{53}{30}\)
=41/10
d: \(=\dfrac{1}{8}\cdot\dfrac{4}{3}-\dfrac{2}{7}\cdot\dfrac{49}{4}=\dfrac{1}{6}-\dfrac{7}{2}=\dfrac{1-21}{6}=\dfrac{-20}{6}=-\dfrac{10}{3}\)
f: \(=\dfrac{5}{16}\cdot8-\left(\dfrac{9}{4}-\dfrac{3}{5}\right)\cdot\dfrac{10}{11}\)
=5/2-37/20*10/11
=9/11
Bài 9
a) 1/(2.3) + 1/(3.4) + ... + 1/(99.100)
= 1/2 - 1/3 + 1/3 - 1/4 + ... + 1/99 - 1/100
= 1/2 - 1/100
= 49/100
b) B = 5/(1.4) + 5/(4.7) + ... + 5/(100.103)
= 5/3 . [3/(1.4) + 3/(4.7) + ... + 3/(100.103)]
= 5/3 . (1 - 1/4 + 1/4 - 1/7 + 1/7 + ... + 1/100 - 1/103)
= 5/3 . (1 - 1/103)
= 5/3 . 102/103
= 170/103
a) \(\frac{3+x}{5+y}=\frac{3}{5}\Leftrightarrow5\left(3+x\right)=3\left(5+y\right)\Leftrightarrow15+5x=15+3y\)
\(\Leftrightarrow5x=3y\Leftrightarrow5x-3y=0\). Mà \(x+y=16\Rightarrow x=16-y\). Thay vào ta có :
\(5x-3y=0\Leftrightarrow5\left(16-y\right)-3y=80-5y-3y=80-8y=0\)
\(\Leftrightarrow80=8y\Leftrightarrow y=10\Leftrightarrow x=16-y=16-10=6\)
b) \(\frac{x-7}{y-6}=\frac{7}{6}\Leftrightarrow6\left(x-7\right)=7\left(y-6\right)\Leftrightarrow6x-42=7y-42\)
\(\Leftrightarrow6x=7y\Leftrightarrow6x-7y=0\). Mà \(x-y=-4\Leftrightarrow x=y-4\). Thay vào ta có :
\(\Leftrightarrow6\left(y-4\right)-7y=0\Leftrightarrow6y-24-7y=-24-y=0\Leftrightarrow y=-24\)
\(\Leftrightarrow x=y-4=-24-4=-28\)
Tự kết luận cho mỗi trường hợp
'-' Bài này dễ mà bạn
Áp dụng t/c dãy tỉ số bằng nhau
rồi ra