K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

25 tháng 10 2017

3)Tìm GTNN

a)\(x^2+2x+3\)

\(=\left(x^2+2x+1\right)+2\)

\(=\left(x+1\right)^2+2\)

\(\left(x+1\right)^2\ge0\)

Nên \(\left(x+1\right)^2+2\ge2\)

Vậy GTNN của \(x^2+2x+3\) là 2 tại \(x=1\)

25 tháng 10 2017

2)Tìm x, biết

b)\(16x^2-\left(4x-5\right)^2=15\)

\(\Leftrightarrow\left(4x\right)^2-\left(4x-5\right)^2-15=0\)

\(\Leftrightarrow\left(4x-4x+5\right)\left(4x+4x-5\right)-15=0\)

\(\Leftrightarrow5\left(8x-5\right)-15=0\)

\(\Leftrightarrow40x-25-15=0\)

\(\Leftrightarrow40x-40=0\)

\(\Leftrightarrow40\left(x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=40\\x-1=0\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=40\\x=1\end{matrix}\right.\)

20 tháng 11 2017

Hỏi đáp ToánHỏi đáp ToánHỏi đáp Toán

20 tháng 11 2017

Lên muộn còn con f làm nốt cho nè

f) \(x^2+1-\dfrac{x^4+1}{x^2+1}=\dfrac{\left(x^2+1\right)^2-\left(x^4+1\right)}{x^2+1}\)

\(=\dfrac{x^4+2x^2+1-x^4-1}{x^2+1}=\dfrac{2x^2}{x^2+1}\)

29 tháng 6 2016

e thì k giúp j đc  nhưng gửi lời khen đến anh ( chị ) chữ đẹp quá

25 tháng 10 2017

Giup cai j ? Cau nao ?

25 tháng 10 2017

Đề số 3.

1.

a,\(4x\left(5x^2-2x+3\right)\)

\(=20x^3-8x^2+12x\)

b.\(\left(x-2\right)\left(x^2-3x+5\right)\)

\(=x^3-3x^2+5x-2x^2+6x-10\)

\(=x^3-5x^2+11x-10\)

c,\(\left(10x^4-5x^3+3x^2\right):5x^2\)

\(=2x^2-x+\dfrac{3}{5}\)

d,\(\left(x^2-12xy+36y^2\right):\left(x-6y\right)\)

\(=\left(x-6y\right)^2:\left(x-6y\right)\)

\(=x-6y\)

2.

a,\(x^2+5x+5xy+25y\)

\(=\left(x^2+5x\right)+\left(5xy+25y\right)\)

\(=x\left(x+5\right)+5y\left(x+5\right)\)

\(=\left(x+5y\right)\left(x+5\right)\)

b,\(x^2-y^2+14x+49\)

\(=\left(x^2+14x+49\right)-y^2\)

\(=\left(x+7\right)^2-y^2\)

\(=\left(x+7-y\right)\left(x+7+y\right)\)

c,\(x^2-24x-25\)

\(=x^2+25x-x-25\)

\(=\left(x^2-x\right)+\left(25x-25\right)\)

\(=x\left(x-1\right)+25\left(x-1\right)\)

\(=\left(x+25\right)\left(x-1\right)\)

3.

a,\(5x\left(x-3\right)-x+3=0\)

\(5x\left(x-3\right)-\left(x-3\right)=0\)

\(\left(5x-1\right)\left(x-3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}5x-1=0\\x-3=0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}5x=1\\x=3\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{5}\\x=3\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x=\dfrac{1}{5}\) hoặc \(x=3\)

b.\(3x\left(x-5\right)-\left(x-1\right)\left(2+3x\right)=30\)

\(3x^2-15x-\left(2x+3x^2-2-3x\right)=30\)

\(3x^2-15x-2x-3x^2+2+3x=30\)

\(-14x+2=30\)

\(-14x=28\)

\(x=-2\)

c,\(\left(x+2\right)\left(x+3\right)-\left(x-2\right)\left(x+5\right)=0\)

\(x^2+3x+2x+6-\left(x^2+5x-2x-10\right)=0\)

\(x^2+5x+6-x^2-5x+2x+10=0\)

\(2x+16=0\)

\(2x=-16\)

\(x=-8\)

Mình học chật hình không giúp bạn được.Xin lỗi!

5 tháng 12 2016

1)60

1)4

Chac chan dung

9 tháng 2 2017

1

9 tháng 2 2017

1 đó

7 tháng 8 2016

Bài 2 : 

a ) \(\left|x+\frac{3}{2}\right|=\frac{5}{3}\)

\(\Leftrightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x+\frac{3}{2}=\frac{5}{3}\\x+\frac{3}{2}=-\frac{5}{3}\end{array}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=\frac{1}{6}\\x=-\frac{19}{6}\end{array}\right.\)

b ) \(\left|x+\frac{4}{15}\right|-\left|-3,75\right|=-\left|-2,15\right|\)

\(\left|x+\frac{4}{15}\right|-3,75=-2,15\)

\(\left|x+\frac{4}{15}\right|=-2,15+3,75\)

\(\left|x+\frac{4}{15}\right|=1,6\)

\(\Leftrightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x+\frac{4}{15}=1,6\\x+\frac{4}{15}=-1,6\end{array}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=\frac{4}{3}\\x=-\frac{28}{15}\end{array}\right.\)

c ) \(\left|x-2\right|+\left|5-2x\right|=3\)

\(\Leftrightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x-2=30\\5-2x=3\end{array}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=5\\x=1\end{array}\right.\)

15 tháng 11 2017

a) \(\dfrac{4}{x^2-9}và\dfrac{1-2}{x^2+3x}\)

\(\dfrac{4}{x^2-9}=\dfrac{4}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}\)

\(\dfrac{1-2}{x^2+3x}=\dfrac{1-2}{x\left(x+3\right)}\)

MTC: \(x\left(x-3\right)\left(x+3\right)\)

\(\dfrac{4}{x^2-9}=\dfrac{4}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}=\dfrac{4x}{x\left(x-3\right)\left(x+3\right)}\)

\(\dfrac{1-2}{x^2+3x}=\dfrac{1-2}{x\left(x+3\right)}=\dfrac{1-2}{x\left(x-3\right)\left(x+3\right)}\)

b) \(\dfrac{1}{6x^2y^3};\dfrac{-5}{22x^3y^2}và\dfrac{9}{14x^4y}\)

MTC: \(462x^4y^3\)

\(\dfrac{1}{6x^2y^3}=\dfrac{77x^2}{462x^4y^3}\)

\(\dfrac{-5}{22x^3y^2}=\dfrac{-105xy}{462x^4y^3}\)

\(\dfrac{9}{14x^4y}=\dfrac{297y^2}{462x^4y^3}\)

15 tháng 11 2017

Bài 1 :

Câu a :\(\dfrac{7x\left(x^2-4\right)}{3x^2+6x}=\dfrac{7x\left(x-2\right)\left(x+2\right)}{3x\left(x+2\right)}=\dfrac{7x\left(x-2\right)}{3x}\)

Câu c : \(\dfrac{x^2-5x+6}{x^2-2x}=\dfrac{\left(x-2\right)\left(x-3\right)}{x\left(x-2\right)}=\dfrac{x-3}{x}\)

Câu b : \(\dfrac{x^3+27}{x+3}=\dfrac{\left(x+3\right)\left(x^2-3x+9\right)}{\left(x+3\right)}=x^2-3x+9\)

Câu d : \(\dfrac{x^2-xy+x-y}{x^2-xy-x+y}=\dfrac{x\left(x-y\right)+\left(x-y\right)}{x\left(x-y\right)-\left(x-y\right)}=\dfrac{\left(x-y\right)\left(x+1\right)}{\left(x-y\right)\left(x-1\right)}=\dfrac{\left(x+1\right)}{\left(x-1\right)}\)

8 tháng 2 2017

1) \(\frac{x-y}{z-y}=-10\Leftrightarrow x-y=10\left(y-z\right)\)

\(\Leftrightarrow x-y=10y-10z\)

\(\Leftrightarrow x=11y-10z\)

Thay x=11y-10z vào biểu thức \(\frac{x-z}{y-z}\), ta có:

\(\frac{11y-10z-z}{y-z}=\frac{11y-11z}{y-z}=\frac{11\left(y-z\right)}{y-z}=11\)

Chá quá, có ghi nhìn không rõ đề

8 tháng 2 2017

2) \(2x^2=9x-4\)

\(\Leftrightarrow2x^2-9x+4=0\)

\(\Leftrightarrow2x^2-8x-x+4=0\)

\(\Leftrightarrow2x\left(x-4\right)-1\left(x-4\right)\)

\(\Leftrightarrow\left(2x-1\right)\left(x-4\right)=0\)

\(\Leftrightarrow2x-1=0\) hoặc x-4=0

1) 2x-1=0<=>x=1/2

2)x-4=0<=>x=4(Loại)

=> x=1/2

26 tháng 10 2017

pn đăng lại ik, chứ nhìn kiểu này soái cổ chết

26 tháng 10 2017

Câu 6: Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức : \(A=x^2-2x+2\)

\(A=x^2-2x+2\)

\(A=\left(x^2-2.x.1+1^2\right)+2\)

\(A=\left(x-1\right)^2+2\)

Nhận xét : \(\left(x-1\right)^2\ge0\) với mọi x

\(\Rightarrow\left(x-1\right)^2+2\ge2\) với mọi x

\(\Rightarrow A\ge2\)

Vậy biểu thức A bằng 2 đạt được khi :

\(\left(x-1\right)^2=0\)

\(x-1=0\)

\(x=1\)