K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

5 tháng 8 2023

Yêu cầu của đề bài là gì thì cô mới có thể trợ giúp em được chứ.

5 tháng 8 2023

ghi rõ ràng ra nha bạn

2 tháng 8 2017

\(\left\{{}\begin{matrix}2xy+x+2y=5\\xy+3x-3y=5\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow2xy+x+2y=xy+3x-3y\)

\(\Rightarrow2xy+x+2y-xy-3x+3y=0\)

\(\Rightarrow\left(2xy-xy\right)+\left(x-3x\right)+\left(2y+y\right)=0\)

\(\Rightarrow xy-2x+3y=0\)

\(\Rightarrow xy-2x+3y-6=-6\)

\(\Rightarrow x\left(y-2\right)+3\left(y-2\right)=-6\)

\(\Rightarrow\left(x+3\right)\left(y-2\right)=-6\)

Xét ước là xong,mấy câu kia tương tự

2 tháng 8 2017

bài này của bn giống mk DDT Miner Ter

21 tháng 7 2021

a,ko hiểu đề lắm (ghi rõ ra)

b,xy-3x+2y=7 (2)

⇒(xy+2y)-(3x+6)=1

⇒y(x+2)-3(x+2)=1

⇒(y-3)(x+2)=1

⇒y-3∈Ư(1)∈{1;-1}

TA LẬP BẢNG:

y-31-1
y42
x+21-1
x-1-3

Vậy các cặp (x;y) thỏa mãn pt (2) là:(-1;4);(-3:2)

21 tháng 7 2021

nhớ ghi thêm điều kiện là x,y∈Z nha

28 tháng 9 2017

2x=7y và 3x-5y=-9

                        Ta có:\(\frac{x}{7}=\frac{y}{2}\Rightarrow\frac{3x-5y}{7.3-5.2}=\frac{-9}{11}\)

\(\Rightarrow\frac{x}{7}=\frac{-9}{11}\Rightarrow x=\frac{-9}{11}.7=\frac{-63}{11}\)

       \(\frac{y}{2}=\frac{-9}{11}\Rightarrow y=\frac{-9}{11}.2=\frac{-18}{11}\)

Có gì sai các bạn nhận xét giùm mình

28 tháng 9 2017

công việc gì vậy

2 tháng 8 2017

Phan Ngọc Minh 0o0^^^Nhi^^^0o0 giúp mk

2 tháng 8 2017

Tiểu Thư họ Nguyễn Edga Trần Đăng Nhất các bn cs bt lm k Mai Hà Chi

6 tháng 1 2017

A=5x-6y và y=-2x

\(2x^2-xy+3x-2x=5\)

\(2x^2-xy+1x=5\)

\(xy=2x^2-x-5\)

\(x\left(2x-y+1\right)=5\)

\(\Rightarrow x=5\)

\(\Rightarrow y=\frac{2x^2+x+5}{x}\Rightarrow\frac{2.25+5+5}{5}=12\)

\(\Rightarrow y=12\)

Vậy \(\left(x;y\right)=\left(5;12\right)\)

con mấy cặp lười tìm :v 

== tiếc qus 

\(\Rightarrow y=\frac{2x^2+x-5}{x}\Rightarrow\frac{2.25+5-5}{5}=10\)

\(\Rightarrow y=10\)

Vậy \(\left(x;y\right)=\left(5;10\right)\)

12 tháng 4 2020

I love you

a)\(\left(2x^2+4x^2\right)+\left[\left(-5xy\right)+xy\right]+\left(3y^2-2y^2\right)=6x^2-4xy+y^2\)

b)\(2x^2-5xy+3y^2+4x^2+xy-2y^2+2x^2+4xy-5y^2\)

=\(\left(2x^2+4x^2+2x^2\right)+\left(-5xy+xy+4xy\right)+\left(3y^2-2y^2-5y^2\right)\)

=\(8x^2-4y^2\)