Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có: \(\left|x+\frac{1}{3}\right|+4=1\)
\(\Rightarrow\left|x+\frac{1}{3}\right|=1-4=-3\)
Vậy suy ra không có giá trị của x vì không có giá trị tuyệt đối nào là âm
\(\left|x+\frac{1}{3}\right|+4=1\)
\(\left|x+\frac{1}{3}\right|=1-4\)
\(\left|x+\frac{1}{3}\right|=-3\)
\(\Rightarrow\) Không có giá trị x thỏa mãn
\(\left(3,25-\frac{2}{5}x\right)\div\frac{-7}{4}=-3\)
\(\Rightarrow\)\(\left(3,25-\frac{2}{5}x\right)\div\frac{-7}{4}=-3\)
\(\Rightarrow\)\(\frac{13}{4}-\frac{2}{5}x=\frac{21}{4}\)
\(\Rightarrow\)\(\frac{2}{5}x=-2\)
\(\Rightarrow\)\(x=-5\)
7x+2/5x+7=7x-1/5x+1=>37/5x+7=34/5x+1=>37/5x-34/5x=1-7=>3/5x=-6=>x=-6:3/5=-10 vay x=-10 nho ****
a) | \(\frac{1}{2}\)x| = 3 - 2x
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{1}{2}x=3-2x\\\frac{1}{2}x=-\left(3-2x\right)\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{1}{2}x+2x=3\\\frac{1}{2}x=-3+2x\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{5}{2}x=3\\\frac{1}{2}x-2x=-3\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=3:\frac{5}{2}\\-\frac{3}{2}x=-3\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{6}{5}\\x=-3:\left(-\frac{3}{2}\right)\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{6}{5}\\x=2\end{cases}}\)
b) |x - 1| = 3x + 2
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=3x+2\\x-1=-\left(3x+2\right)\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-3x=2+1\\x-1=-3x-2\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}-2x=3\\x+3x=-2+1\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{3}{-2}\\4x=-1\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-\frac{3}{2}\\x=-\frac{1}{4}\end{cases}}\)
c) | 5x | = x - 12
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}5x=x-12\\5x=-\left(x-12\right)\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}5x-x=-12\\5x=-x+12\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}4x=-12\\5x+x=12\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-3\\6x=12\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-3\\x=2\end{cases}}\)
d) |7 - x| = 5x + 1
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}7-x=5x+1\\7-x=-\left(5x+1\right)\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}7-1=5x+x\\7-x=-5x-1\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}6=6x\\7+1=-5x+x\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\8=-4x\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=-2\end{cases}}\)
e) |9 + x| = 2x
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}9+x=2x\\9+x=-2x\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}9=2x-x\\9=-2x-x\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}9=x\\9=-3x\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=9\\x=-3\end{cases}}\)
Ủng hộ mk nha !!! ^_^
\(B\left(x\right)=x^5+3x^3+x=x\left(x^4+3x^2+1\right)=x\left(x^4+x^2+x^2+1+x^2\right)=x\left[x^2\left(x^2+1\right)+x^2+1+x^2\right]\)
\(=x\left[\left(x^2+1\right)\left(x^2+1\right)+x^2\right]=x\left[\left(x^2+1\right)^2+x^2\right]\)
Vì: \(x^2+1>0,x^2\ge0\)nên \(\left(x^2+1\right)^2+x^2>0\)
Vậy B(x) có nghiệm khi x=0
Thôi dc rồi mình làm theo ý mình nhé.
\(A\left(x\right)=4x^4-6x^2-7x^3-5x-6\)
\(B\left(x\right)=-5x^2+7x^3+5x+4-4x^4\)
Bài này không yêu cầu sắp xếp nên thôi tính luôn. Mình chỉ sắp xếp lại KQ thôi
a/ - Tính:
\(M\left(x\right)=A\left(x\right)+B\left(x\right)\)
\(M\left(x\right)=4x^4+6x^2-7x^3-5x-6-5x^2+7x^3+5x+4-4x^4\)
\(M\left(x\right)=x^2-2\)
- Tìm nghiệm:
\(M\left(x\right)=x^2-2=0\Leftrightarrow x^2=2\Leftrightarrow x=-\sqrt{2};x=\sqrt{2}\)
b/ \(C\left(x\right)+B\left(x\right)=A\left(x\right)\Rightarrow C\left(x\right)=A\left(x\right)-B\left(x\right)\)
\(C\left(x\right)=4x^4-6x^2-7x^3-5x-6-\left(-5x^2+7x^3+5x+4-4x^4\right)\)
\(C\left(x\right)=4x^4-6x^2-7x^3-5x-6+5x^2-7x^3-5x-4+4x^4\)
\(C\left(x\right)=8x^4-14x^3-x^2-10x-10\)
\(\left|5x-3\right|=\left|7-x\right|\)
\(TH1:5x-3=7-x\Leftrightarrow x=\frac{5}{3}\)
\(TH2:5x-3=x-7\Leftrightarrow x=-1\)
Vậy \(S=\left\{-1;\frac{5}{3}\right\}\)