Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
mk chỉnh lại đề nhé:
\(\left(\frac{x+1}{x-2}\right)^2+\frac{x+1}{x-4}-3\left(\frac{2x-4}{x-4}\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\) \(\left(\frac{x+1}{x-2}\right)^2+\frac{x+1}{x-4}-12\left(\frac{x-2}{x-4}\right)^2=0\)
Đặt: \(\frac{x+1}{x-2}=a;\) \(\frac{x-2}{x-4}=b\)
\(\Rightarrow\)\(a.b=\frac{x+1}{x-2}.\frac{x-2}{x-4}=\frac{x+1}{x-4}\)
Khi đó phương trình trở thành:
\(a^2-ab-12b^2=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(\left(a-3b\right)\left(a+4b\right)=0\)
đến đây bn thay trở lại rồi tìm nghiệm
+) \(a=3b\) thì phương trình vô nghiệm
+) \(a=-4b\)thì phương trình có tập nghiệm \(S=\left\{3;\frac{4}{5}\right\}\)
P/S: bn tham khảo nhé
(x^2+x)^2 + 4(x^2+x)=4
=>(x^2+x)^2 + 4(x^2+x)+4-8=0
=>(x^2+x+2)^2-8 = 0
Chịu rồi!
\(\frac{x-1}{x-2}+\frac{x+3}{x-4}=\frac{2}{\left(x-2\right)\left(x-4\right)}\)
\(ĐKXĐ:x\ne2,x\ne4\)
\(MC:\left(x-2\right)\left(x-4\right)\)
\(PT\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x-4\right)+\left(x+3\right)\left(x-2\right)=2\)
\(\Leftrightarrow x^2-5x+4+x^2+x-6=2\)
\(\Leftrightarrow2x^2-4x-4=0\)
\(\Leftrightarrow2\left(x^2-2x-2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x^2-2x=2\)
\(\Leftrightarrow x\left(x-2\right)=2\)
\(\Leftrightarrow x\left(x-2\right)-2=0\)
Biểu đồ cho (x^4+x^(2*y^2)+y^4)*(x^2-y^2)*(x^6+y^6)
Câu hỏi của bạn là
a)xm+4+xm+3-x-1
=(xm+4-x)+(xm+3-1)
=x(xm+3-1)+(xm+3-1)
=(x+1)(xm+3-1)
Với x=-2 ta có:... bn tự thay
b)x6-x4+2x3+2x2=x6-2x5+2x4+2x5-4x4+4x3+x4-2x3+2x2
=x4(x2-2x+2)+2x3(x2-2x+2)+x2(x2-2x+2)
=(x4+2x3+x2)(x2-2x+2)
=[x2(x2+2x+1)](x2-2x+2)
=x2(x+1)2(x2-2x+2)
Với x=-2 bn tự thay nhé h mk bận
\(\frac{2}{x-2}-\frac{3}{x+2}=\frac{x+1}{x^2-4}\left(x\ne\pm2\right)\)
\(\Leftrightarrow\frac{2}{x-2}-\frac{3}{x+2}-\frac{x+1}{x^2-4}=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{2}{x-2}-\frac{3}{x+2}-\frac{x+1}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{2\left(x+2\right)}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}-\frac{3\left(x-2\right)}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}-\frac{x+1}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{2x+4-3x+6-x-1}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{-2x-9}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}=0\)
=> -2x-9=0
<=> -2x=9
<=> \(x=\frac{-9}{2}\left(tmđk\right)\)
(4-x)(2-x)=2(4-x)
8-4x-2x+x^2=8-2x
8-8-4x-2x+2x+x^2=0
-4x+x^2=0
x(-4+x)=0
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=0\\-4+x=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=0\\x=4\end{cases}}}\)
(4 - x)(2 - x) = 2.(4 - x)
2 - x = 2.(4 - x) : (4 - x)
2 - x = 2
x = 2 - 2
x = 0