Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(x+y+z+4=2\sqrt{x-2}+4\sqrt{y-3}+6\sqrt{z-5}\left(đk:x\ge2;y\ge3;z\ge5\right)\)
\(< =>\left(x-2\right)-2\sqrt{x-2}+1+\left(y-3\right)-4\sqrt{y-3}+4+\left(z-5\right)-6\sqrt{z-5}+9=0\)
\(< =>\left(\sqrt{x-2}-1\right)^2+\left(\sqrt{y-3}-2\right)^2+\left(\sqrt{z-5}-3\right)^2=0\)
Do \(\left(\sqrt{x-2}-1\right)^2\ge0;\left(\sqrt{y-3}-2\right)^2\ge0;\left(\sqrt{z-5}-3\right)^2\ge0\)
Cộng theo vế ta được \(\left(\sqrt{x-2}-1\right)^2+\left(\sqrt{y-3}-2\right)^2+\left(\sqrt{z-5}-3\right)^2\ge0\)
Mà \(\left(\sqrt{x-2}-1\right)^2+\left(\sqrt{y-3}-2\right)^2+\left(\sqrt{z-5}-3\right)^2=0\)
Dấu "=" xảy ra khi và chỉ khi x = 3 ; y = 7 ; z = 14 ( tmđk )
Vậy ...
ta có \(\frac{\sqrt{2}+\sqrt{5-\sqrt{24}}}{\sqrt{12}}=\frac{\sqrt{2}+\sqrt{5-2\sqrt{2.3}}}{2\sqrt{2.3}}=\) \(\frac{\sqrt{2}+\sqrt{\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)^2}}{2\sqrt{2.3}}=\frac{\sqrt{2}+\sqrt{3}-\sqrt{2}}{2\sqrt{2.3}}\) =\(\frac{\sqrt{3}}{2.\sqrt{2.3}}=\frac{1}{2\sqrt{2}}=\frac{\sqrt{2}}{4}\)
;v Đề tuyển sinh là theo mỗi tỉnh ;v searrch gg tỉnh nào mà chẳng có =))