Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có: \(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\Rightarrow\frac{a}{c}=\frac{b}{d}\Rightarrow\frac{a^2}{c^2}=\frac{b^2}{d^2}\)
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số = nhau ta có:
\(\frac{a}{c}=\frac{b}{d}=\frac{a+b}{c+d}\Rightarrow\frac{a^2}{c^2}=\frac{b^2}{d^2}=\left(\frac{a+b}{c+d}\right)^2\left(1\right)\)
\(\frac{a^2}{c^2}=\frac{b^2}{d^2}=\frac{a^2+b^2}{c^2+d^2}\left(2\right)\)
Từ (1) và (2) \(\Rightarrow\left(\frac{a+b}{c+d}\right)^2=\frac{a^2+b^2}{c^2+d^2}\left(đpcm\right)\)
đặt a/b = c/d = k (k thuộc N)
=> a = bk
c = dk
thay a và c vào 2 phân số cần so sánh thì = nhau
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(C=\frac{a}{b+c}+\frac{b}{a+c}+\frac{c}{a+b}\)
\(>\frac{a}{a+b+c}+\frac{b}{a+b+c}+\frac{c}{a+b+c}=1\)
\(D< \frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{2016.2017}\)
\(\Rightarrow D< 1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{2016}-\frac{1}{2017}\)
\(\Rightarrow D< 1-\frac{1}{2017}< 1\)
Vậy C > D
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
https://olm.vn/hoi-dap/detail/211794512831.html
Tham khảo ở link này (mình gửi cho)
Học tốt!!!!!!!!!!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đề \(\Rightarrow\frac{a+b}{ab}=\frac{b+c}{bc}\)\(\Leftrightarrow\frac{a}{ab}+\frac{b}{ab}=\frac{b}{bc}+\frac{c}{bc}\)\(\Leftrightarrow\frac{1}{a}+\frac{1}{b}=\frac{1}{b}+\frac{1}{c}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{a}=\frac{1}{c}\Rightarrow a=c\Leftrightarrow ab=bc\)
\(\Rightarrow\frac{a}{b}=\frac{c}{b}\)
Đề sai hả bạn ?
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có :\(\frac{a+b}{ab}=\frac{b+c}{bc}=\frac{c+a}{ca}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{a}+\frac{1}{b}=\frac{1}{b}+\frac{1}{c}=\frac{1}{c}+\frac{1}{a}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{a}=\frac{1}{c};\frac{1}{b}=\frac{1}{a};\frac{1}{c}=\frac{1}{b}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{a}=\frac{1}{b}=\frac{1}{c}\)
\(\Rightarrow a=b=c\)
\(\Rightarrow ab=bc=ca=a^2=b^2=c^2\)
\(\Rightarrow ab+bc+ca=a^2+b^2+c^2\)
\(\Rightarrow\frac{ab+bc+ca}{a^2+b^2+c^2}=1\)
Vậy M=1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{a^2+c^2}{b^2+a^2}=\frac{bc+c^2}{b^2+bc}=\frac{c\left(b+c\right)}{b\left(b+c\right)}=\frac{c}{b}\)
vay la song cau nhe
Giúp mình với :
Áp dụng hằng đẳng thức số 3 và thay a2 = bc vào mẫu
\(\frac{b^2-c^2}{c^2+a^2}=\frac{\left(b-c\right)\left(b+c\right)}{c^2+bc}=\frac{\left(b-c\right)\left(b+c\right)}{c\left(c+b\right)}\)
\(=\frac{b-c}{c}\left(đpcm\right)\)
HT
L:
Giúp mình với :
Áp dụng hằng đẳng thức số 3 và thay a2 = bc vào mẫu
b2−c2c2+a2 =(b−c)(b+c)c2+bc =(b−c)(b+c)c(c+b)
=b−cc (đpcm)
^HT^