K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

31 tháng 1 2016

(x2 + 7).(x2 - 49) < 0

+) x2 + 7 < 0 (vô lí, loại); x2 - 49 > 0

+) x2 + 7 > 0 (luôn đúng); x2 - 49 < 0

=> x2 - 49 < 0

=> x2 < 49

=> x2 < 72 = (-7)2

=> x < 7 hoặc x < -7

Vạy x < 7.

mik nhưng mik ko giải được

22 tháng 1 2018

a) \(\left(x^2+7\right)\left(x^2-49\right)< 0\)

\(\left(x^2+7\right)\left(x-7\right)\left(x+7\right)< 0\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x-7>0\\x+7< 0\end{cases}}\)  hoặc \(\hept{\begin{cases}x-7< 0\\x+7>0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x>7\\x< -7\end{cases}}\)  hoặc \(\hept{\begin{cases}x< 7\\x>-7\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow-7< x< 7\)

vậy....

22 tháng 1 2018

a, Vì x^2+7 > 0

=> x^2-49 < 0

=> x^2 < 49

=> -7 < x < 7

b, => x^2-7 >= 0 ; x^2-49 >= 0 hoặc x^2-7 < = 0 ; x^2 - 49 < = 0

=> x^2 > 49 hoặc x^2 < 7

=> x > 7 hoặc x < - 7 hoặc  - \(\sqrt{7}< x< \sqrt{7}\)

Tk mk nha

18 tháng 2 2019

-3(x-7)<0

-3<0 suy ra x-7>0

Suy ra x>7

Vậy x>7 tmđk

18 tháng 2 2019

a) -3(x - 7) < 0

<=> [-3(x - 7)](-1) > 0.(-1)

<=> 3(x - 7) > 0

<=> 3(x - 7)/3 > 0/3

<=> x - 7 > 0

<=> x - 7 + 7 > 0 + 7

=> x > 0

17 tháng 2 2016

(x2 - 1)(x2 - 5)(x2 - 11) < 0

=> tích có lẻ thừa số nguyên âm

+ Nếu tích có 1 thừa số nguyên âm

Mà x2 - 1 > x2 - 5 > x2 - 11 => x2- 11 là số nguyên âm

=> -4 < x2 < 11

=> x2 thuộc {0; 1; 4; 9} (Vì x2 là số chính phương)

=> x thuộc {0; 1; 2; 3}

+ Nếu tích có 3 thừa số nguyên âm

Xét tương tự

14 tháng 12 2016

Câu 1:

a)\(1999+\left(-2000\right)+2001+\left(-2002\right)=1999-2000+2001-2002=-2\)

b)\(49-\left(-54\right)-23=49+54-23=80\)

c)\(\left(-25\right).68+\left(-34\right).\left(-250\right)=-1700+8500=6800\)

Câu 2:

a)x+7=3

\(\Rightarrow x=4\) Vậy x=4

b)\(\left|x\right|=7\Rightarrow x=\left\{\pm7\right\}\)mà x<0 nên x=-7 thì thỏa mãn đề bài

c) hình như thiếu điều kiện

14 tháng 12 2016

1. Tính:

a) 1999 + ( - 2000 ) + 2001 + ( - 2002 )

= ( 1999 + 2001 ) + [ ( -2000 ) + ( -2002 ) ]

= 4000 + ( -4002 )

= -2

b) 49 - ( - 54 ) - 23

= 49 + 54 - 23

= ( 49 - 23 ) + 54

= 26 + 54

= 80

c) ( - 25 ) . 68 + ( -34 ) . ( - 250 )

= 1700 + 8500

= 6800

d) Tính tổng các giá trị x thuộc Z, biết: -3 < | x | < 4

=> | x | = 0, 1, 2; 3

=> | x | thuộc { ( - 3 ) + ( - 2 ) + ( -1) + 0 + 1 + 2 + 3 = 0

2. Tìm x thuộc Z

a) x + 7 = 3

=> x = 3 - 7

=> x = -4

b) | x | = 7 và x < 0

=> x = -7; 7

Mà x < 0

=> x = -7

c) | x | > x

=> | x | > x <=> x thuộc Z trừ