K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

23 tháng 12 2020

Câu 1 :

a. 27.75 + 25.27 = 27(75+25 ) = 27.100 = 2700

b, (-12) + (-35) + (-8) = -(12+35+8) = - 55

c, (-321) - [(-321 + 35 ) -235] =  = (-321) - [(-286)  - 235] = (-321) - (-521) = 200

Câu 2 :

96 - 3.(x+1) = 42 

  3.(x+1) = 96-42  

  3.(x+1) = 54 

    x+1 = 54:3

  x+1=18

x=18-1

x=17 

b,2.3x =18

   3x =18:2

 3x = 9

 3x=32

=> x=2

c, |x| =6

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=6\\x=-6\end{cases}}\) 

Vây x\(\in\) {6;-6}

Câu 3 

Để 43*  chia hết cho 5 => * \(\in\) {0;5}

TH1 : Nếu *=0 

Ta có số 430 ko chia hết cho 3 

=> * = 0 (loại )

TH2 : Nếu *=5 

Ta có số 435 chia hết cho 3 ( Thỏa mãn )

Vây chữ số cần điền là chữ số 5 

Câu 4 giải 

Gọi số đĩa được chia nhiều nhất là  a 

Theo bài ra ta có :

\(\hept{\begin{cases}80⋮a\\36⋮a\\104⋮a\end{cases}}\) và a là số lớn nhất

=> a \(\in\) ƯCLN(80;36;104)

80 = 24 .5 

36 = 22 .32 

104 = 23.13

=> ƯCLN(80;36;104}=22 = 4

=> a=4 

Vậy số đĩa được chia nhiều nhất là 4 đĩa 

Và lúc đó có :20 quả táo ; 9 quả quýt ;26 quả mận 

 *Còn câu 5 tối về mình làm cho 

24 tháng 7 2016

Ta có :

\(A=\frac{10^8+2}{10^8-1}=1\frac{3}{10^8-1}\)

\(B=\frac{10^8}{10^8-3}=1\frac{3}{10^8-3}\)

Vì \(\frac{3}{10^8-1}< \frac{3}{10^8-3}\) (do cùng tử số, mẫu số nhỏ hơn sẽ lớn hơn) 

Vậy : A < B

24 tháng 7 2016

\(A=\frac{10^8+2}{10^8-1}=\frac{10^8-1+3}{10^8-1}=1+\frac{3}{10^8-1}\)

\(B=\frac{10^8}{10^8-3}=\frac{10^8-3+3}{10^8-3}=1+\frac{3}{10^8-3}\)

Vì \(\frac{3}{10^8-3}>\frac{3}{10^8-1}\)nên \(B>A\).

7 tháng 8 2016

a) Để \(\frac{7}{n+1}\) đạt giá trị nguyên

<=> 7 \(⋮\) ( n + 1 )

=> n + 1 \(\in\) Ư(7) = { - 7 ; -1 ; 1 ; 7 }

=> n \(\in\) { -8 ; -2 ; 0 ; 6 }

b) Để \(\frac{n+5}{n-2}\) đạt giá trị nguyên

<=> \(n+5⋮n-2\)

=> ( n - 2 ) + 7 \(⋮\) n - 2

=> 7 \(⋮\) n - 2

=> n -  2 \(\in\) Ư(7) = { - 7 ; - 1 ; 1 ; 7 }

=> n \(\in\) { - 5 ; 1 ; 3 ; 9 }

c) Để \(\frac{4n-1}{n-3}\) đạt giá trị nguyên

<=> 4n-1 \(⋮\) n - 3

=> ( 4n - 12 ) + 11 \(⋮\) n- 3

=> 4(n-3) + 11 \(⋮\) n - 3

=> 11 \(⋮\)n  - 3

=> n - 3 \(\in\) Ư(11) = { - 11 ; - 1 ; 1 ; 11}

=> n \(\in\) { - 8 ; 2 ; 4 ; 14 }

7 tháng 8 2016

k thấy chụp đứng ik

8 tháng 9 2016

Cái j kia,nhìn bựa v~.

8 tháng 9 2016

Băng dính thôi mừ :v

22 tháng 7 2016

mk chưa học đến thì mk bảo chưa học có làm sao đâu, hay để mk đi hỏi bạn bè cho

23 tháng 7 2016

?2 x=8,16,24,32,40

?3Ư(12)=1,2,3,4,6,12

?4Ước của 1 là 1

Bội của 1 là 1,2,3,4,5,6,7,8,9,........... vân vân và vân vân

11 tháng 1 2017

0

26 tháng 2 2017

0

11 tháng 1 2017

6

11 tháng 1 2017

0

11 tháng 1 2017

6

11 tháng 1 2017

0 nha bn

25 tháng 7 2016

a) \(\frac{2}{-7}=-\frac{2}{7}=-\frac{22}{77}\)

\(-\frac{3}{11}=-\frac{21}{77}\)

Vì : \(-\frac{22}{77}< -\frac{21}{77}\Rightarrow\frac{2}{-7}< -\frac{3}{11}\)

b) \(\frac{1717}{1919}=\frac{17}{19}\Rightarrow\frac{17}{19}=\frac{17}{19}n\text{ên}\frac{1717}{1919}=\frac{17}{19}\)

 

c) \(\frac{3}{4}=\frac{27}{36};\frac{8}{9}=\frac{32}{36}\)

Vì 27 < 36 nên \(\frac{3}{4}< \frac{8}{9}\)

d) \(\frac{a+201}{b+201}=\frac{a}{b}\)

\(\frac{a}{b}=\frac{a}{b}\Rightarrow\frac{a+201}{b+201}=\frac{a}{b}\)