\(\frac{2016}{5}+\frac{2016}{10}+\frac{2016}{30}+.......+\...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

3 tháng 2 2017

de vay ma khong biet

4 tháng 2 2017

Ta có \(S=\frac{2016}{5}+\frac{2016}{10}+\frac{2016}{30}+...+\frac{2016}{47530}+\frac{2016}{48150}\)

             \(=\frac{2016}{5}.\left(\frac{1}{1}+\frac{1}{2}+\frac{1}{6}+...+\frac{1}{9506}+\frac{1}{9630}\right)\)

             \(=\frac{2016}{5}.\left(\frac{1}{1}+\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+...+\frac{1}{97.98}+\frac{1}{98.99}\right)\)

              \(=\frac{2016}{5}.\left(\frac{1}{1}+\frac{1}{1}-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{97}-\frac{1}{98}+\frac{1}{98}-\frac{1}{99}\right)\)

                \(=\frac{2016}{5}.\left(1+1-\frac{1}{99}\right)\)

                 \(=\frac{2016}{5}.\frac{197}{99}\)

                  \(=\frac{44128}{55}\)

3 tháng 3 2017

\(\frac{2016-x}{2017}\)+\(\frac{2017-x}{2016}\)+2=\(\frac{2016}{2017-x}\)+\(\frac{2017}{2016-x}\)+2

\(\frac{4033-x}{2017}\)+\(\frac{4033-x}{2016}\)=\(\frac{4033-x}{2017-x}\)+\(\frac{4033-x}{2016-x}\)

(4033-x)(\(\frac{1}{2017}\)+\(\frac{1}{2016}\)-\(\frac{1}{2017-x}\)-\(\frac{1}{2016-x}\))=0

=>\(\hept{\begin{cases}4033-x=0\\\frac{1}{2017}+\frac{1}{2016}-\frac{1}{2017-x}-\frac{1}{2016-x}\end{cases}}=0\)

=>x=4033

x=0

3 tháng 3 2017

mk ko biết xin lỗi bạn nha!!!

mk ko biết xin lỗi bạn nha!!!

mk ko biết xin lỗi bạn nha!!!

mk ko biết xin lỗi bạn nha!!!

14 tháng 12 2016

Ta có

\(1\frac{x^2}{a^2}+\frac{y^2}{b^2}+\frac{z^2}{c^2}=\frac{x^2+y^2+z^2}{a^2+b^2+c^2}\)

\(1\Leftrightarrow x^2+\frac{\left(b^2+c^2\right)x^2}{a^2}+y^2+\frac{\left(a^2+c^2\right)y^2}{b^2}+z^2+\frac{\left(a^2+b^2\right)z^2}{c^2}=x^2+y^2+z^2\)

\(\Leftrightarrow\frac{\left(b^2+c^2\right)x^2}{a^2}+\frac{\left(c^2+a^2\right)y^2}{b^2}+\frac{\left(a^2+b^2\right)z^2}{c^2}=0\)

Ta thấy rằng cả 3 phân số đó đều \(\ge0\)nên tổng 3 phân số sẽ \(\ge0\)

Dấu = xảy ra khi x = y = z = 0

Với x = y = z = 0 thì

\(\frac{x^{2016}}{a^{2016}}+\frac{y^{2016}}{b^{2016}}+\frac{z^{2016}}{c^{2016}}=\frac{x^{2016}+y^{2016}+z^{2016}}{a^{2016}+b^{2016}+c^{2016}}\Leftrightarrow\frac{0}{a^{2016}}+\frac{0}{b^{2016}}+\frac{0}{c^{2016}}=\frac{0+0+0}{a^{2016}+b^{2016}+c^{2016}}\)

\(\Leftrightarrow0=0\)(đúng)

\(\Rightarrow\)ĐPCM

9 tháng 12 2019

Thay \(2016=xyz\)vào biểu thức ta được

\(A=\frac{x^2yz}{xy+x^2yz+xyz}+\frac{y}{yz+y+xyz}+\frac{z}{xz+z+1}\)

   \(=\frac{x^2yz}{xy\left(1+xz+z\right)}+\frac{y}{y\left(z+1+xz\right)}+\frac{z}{xz+z+1}\)

   \(=\frac{xz}{xz+z+1}+\frac{1}{xz+z+1}+\frac{z}{xz+z+1}=\frac{xz+z+1}{xz+z+1}=1\)

Vậy \(A=1\)

12 tháng 11 2020

Vì \(xyz=2016\)

\(\Rightarrow A=\frac{2016x}{xy+2016x+2016}+\frac{y}{yz+y+2016}+\frac{z}{xz+z+1}\)

\(=\frac{xyz.x}{xy+xyz.x+xyz}+\frac{y}{yz+y+xyz}+\frac{z}{xz+z+1}\)

\(=\frac{x^2yz}{xy+x^2yz+xyz}+\frac{y}{y\left(z+1+xz\right)}+\frac{z}{xz+z+1}\)

\(=\frac{x^2yz}{xy\left(1+xz+z\right)}+\frac{1}{xz+z+1}+\frac{z}{xz+z+1}\)

\(=\frac{xz}{xz+z+1}+\frac{1}{xz+z+1}+\frac{z}{xz+z+1}\)

\(=\frac{xz+1+z}{xz+z+1}=1\)

11 tháng 4 2017

Ta có:

f(x)=\(\frac{x^2}{2x-2x^2-1}=\frac{x^2}{-\left(x-1\right)^2-x^2}\)

tiếp tục giờ ta tìm f(1-x) mục đích của việc này là để ghép cặp vì bạn để ý ghép sao cho tổng của tử bằng mẫu. Vây f(1-x)=\(\frac{\left(x-1\right)^2}{-x^2-\left(x-1\right)^2}\)

từ đây suy ra f(x)+f(1-x)= -1( bạn cũng xem lại đề cho mình nha tử là x^2 chứ không phải là 1 )

Giờ ta ghép cặp như sau: ta loại trừ f(\(\frac{1008}{2016}\)) và f(1) ra 1 ở đây mình rút gọn 2016/2016. 2 số này sẽ dùng để thay vào tính: Còn các số còn lại sẽ được ghép làm 1007 cặp mà mỗi cặp bằng -1 do cmt. vậy mình gọi cái cần tính là A thì 

=> A=-1.1007-1-0,5=-1008,5

11 tháng 4 2017

Bạn xem lại hộ xem thử đề đúng không nhé b. Sao không thấy có cơ sở để tính tổng này??

3 tháng 9 2016

\(\frac{a}{ab+a+2016}+\frac{b}{bc+b+1}+\frac{2016c}{ac+2016c+2016}\)

\(=\frac{a}{ab+a+abc}+\frac{b}{bc+b+1}+\frac{abc^2}{ac+abc^2+abc}\)

\(=\frac{a}{a.\left(b+1+bc\right)}+\frac{b}{bc+b+1}+\frac{abc^2}{ac.\left(1+bc+b\right)}\)

\(=\frac{1}{b+bc+1}+\frac{b}{b+bc+1}+\frac{bc}{b+bc+1}\)

\(=\frac{1+b+bc}{b+bc+1}=1\)