K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

14 tháng 5 2023

MinP=26

14 tháng 5 2023

Sửa đề: Tìm GTLN của P

P = 27 - 6x - 9x²

= -(9x² + 6x + 1 - 28)

= -[(3x + 1)² - 28]

= -(3x + 1)² + 28

Do (3x + 1)² ≥ 0 với mọi x

⇒ -(3x + 1)² ≤ 0 với mọi x

⇒ -(3x + 1)² + 28 ≤ 28 với mọi x

Vậy GTLN của P là 28 khi x = -1/3

7 tháng 9 2015

 

\(A=\left(2x\right)^2+2.2x.\frac{1}{4}+\frac{1}{16}+\frac{1}{16}=\left(2x+\frac{1}{4}\right)^2+\frac{1}{16}\ge\frac{1}{16}\)

=> GTNN(A)=\(\frac{1}{16}\)

\(B=9x^2+2.3x.1+1+14=\left(3x+1\right)^2+14\ge14\)

=> GTNN(B)=14

12 tháng 8 2018

\(B=9x^2+25y^2-6x+10y-7\)

\(B=\left(9x^2-6x+1\right)+\left(25y^2+10y+1\right)-9\)

\(B=\left(3x-1\right)^2+\left(5y+1\right)^2-9\ge-9\)

Vậy GTNN của B là -9 khi x = \(\frac{1}{3}\); y = \(-\frac{1}{5}\)

6 tháng 9 2016

a.\(x^3-6x^2+12x-8=0\Rightarrow\)\(\left(x-2\right)^3=0\Rightarrow x=2\)

b.\(x^3+9x^2+27x+27=0\Rightarrow\left(x+3\right)^3=0\)\(\Rightarrow x=-3\)

29 tháng 7 2017

c. \(8x^3-12x^2+6x-1=0\)

\(\Rightarrow\left(2x-1\right)^3=0\)

\(\Rightarrow x=\frac{1}{2}\)

2 tháng 9 2020

a) Ta có : \(A=x^2-x+3=\left(x-\frac{1}{2}\right)^2+\frac{11}{4}\ge\frac{11}{4}\)

Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow x=\frac{1}{2}\)

Vạy GTNN của \(A=\frac{11}{4}\) tại \(x=\frac{1}{2}\)

b) \(B=2x^2+10x-2\)

\(=2.\left(x^2+5x-1\right)\)

\(=2.\left[\left(x^2+2\cdot x\cdot\frac{5}{2}+\frac{25}{4}\right)-\frac{29}{4}\right]\)

\(=2.\left(x+\frac{5}{2}\right)^2-\frac{29}{2}\ge-\frac{29}{2}\)

Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow x=-\frac{5}{2}\)

Vạy GTNN của \(B=-\frac{29}{2}\) tại \(x=-\frac{5}{2}\)

c) \(C=19-6x-9x^2\)

\(=-\left(9x^2+6x\right)+19\)

\(=-\left[\left(3x\right)^2+2.3x.1+1\right]+20\)

\(=-\left(3x+1\right)^2+20\le20\)

Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow x=-\frac{1}{3}\)

Vậy GTLN của \(C=20\) khi \(x=-\frac{1}{3}\)

2 tháng 9 2020

Bạn tham khảo tại linh này : Câu hỏi của Zero Two - Toán lớp 8 - Học toán với OnlineMath

2 tháng 9 2020

Đăng một lần thôi bạn :v Tụi mình thấy và làm cho bạn mà :))

A = x2 - x + 3

= ( x2 - x + 1/4 ) + 11/4

= ( x - 1/2 )2 + 11/4

( x - 1/2 )2 ≥ 0 ∀ x => ( x - 1/2 )2 + 11/4 ≥ 11/4

Đẳng thức xảy ra <=> x - 1/2 = 0 => x = 1/2

=> MinA = 11/4 <=> x = 1/2

B = 2x2 + 10x - 2

= 2( x2 + 5x + 25/4 ) - 29/2

= 2( x + 5/2 )2 - 29/2

2( x + 5/2 )2 ≥ 0 ∀ x => 2( x + 5/2 )2 - 29/2 ≥ -29/2

Đẳng thức xảy ra <=> x + 5/2 = 0 => x = -5/2

=> MinB = -29/2 <=> x = -5/2

C = 19 - 6x - 9x2

= -( 9x2 + 6x + 1 ) + 20

= -( 3x + 1 )2 + 20

-( 3x + 1 )2 ≤ 0 ∀ x => -( 3x + 1 )2 + 20 ≤ 20

Đẳng thức xảy ra <=> 3x + 1 = 0 => x = -1/3

=> MaxC = 20 <=> x = -1/3

2 tháng 9 2020

Bạn xem tại link này nhé : Câu hỏi của Zero Two - Toán lớp 8 - Học toán với OnlineMath