K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

9 tháng 11 2017

a) x^3 + 2x^2 +x

= x ( x^2 + 2x +1)

=x ( x+ 1)^2

b) xy + y^2 -x-y

= xy -x +y^2 -y

= ( xy - x) +( y^2 - y)

= x(y-1) + y (y-1)

=(y-1) (x+y)

nhớ tk cho mink nha bạn

16 tháng 8 2016

\(xy\left(x-y\right)+yz\left(y-z\right)+zx\left(z-x\right)=x^2y-xy^2+y^2z-yz^2+z^2z-zx^2=x^2\left(y-z\right)+y^2\left(z-x\right)+z^2\left(z-y\right)\)

\(x^2\left(y-z\right)-y^2\left(x-z\right)-z^2\left(y-z\right)=\left(y-z\right)\left(x-z\right)\left(x+z\right)-y^2\left(x-z\right)=\left(x-z\right)\left(xy-yz-zx-z^2-y^2\right)\)

t cx k bt có đúng hay k đâu nha, nhớ xem kĩ lại

17 tháng 8 2016

Cảm ơn nhiều nhé =))

Đây là cách hiện đại :

 \(x^4-2x^3+2x-1\)

\(=\left(x^4-1\right)-\left(2x^3-2x\right)\)

\(=\left(x^2-1\right)\left(x^2+1\right)-2x\left(x^2-1\right)\)

\(=\left(x^2-1\right)\left(\left(x^2+1\right)-2x\right)\)

\(=\left(x+1\right)\left(x-1\right)\left(\left(x^2+1\right)-2x\right)\)

7 tháng 8 2016

a,=\(x^4-x^3-x^3+x^2-x^2+x+x-1\)

cu hai so nhom 1 nhom roi  dat thua so chung la xong

b,x^4+x^3+x^3+x^2+x^2+x+x+1

cu hai so lai nhom 1 nhom va dat thua so chung

8 tháng 7 2017

a)x(x+1)\(^2\)

b)(y-1)(x+y)

8 tháng 7 2017

Ta có : x3 + 2x2 + x 

= x3 + x2 + x2 + x

= x2(x + 1) + x(x + 1)

= (x2 + x) (x + 1)

= x(x + 1)(x + 1)

1 tháng 11 2020

a) \(A=3x\left(x^2-2x+3\right)-x^2.\left(3x-2\right)+5\left(x^2-x\right)\)

\(=3x^3-6x^2+9x-3x^3+2x^2+5x^2-5x\)

\(=x^2+4x\)

Thay \(x=5\)vào biểu thức ta có: \(A=5^2+4.5=25+20=45\)

b) \(B=x\left(x^2+xy+y^2\right)-y\left(x^2+xy+y^2\right)\)

\(=\left(x-y\right)\left(x^2+xy+y^2\right)=x^3-y^3\)

Thay \(x=10\)\(y=-1\)vào biểu thức ta có: 

\(B=10^3-\left(-1\right)^3=1000+1=1001\)

8 tháng 12 2019

A = 3x ( x- 2x + 3) - x2 ( 3x - 2 ) + 5 ( x- x ) 

A = 3x3 - 6x2 + 9x - 3x3 + 2x2 + 5x2 - 5x

A = ( 3x- 3x) - ( 6x2 - 2x2 - 5x) + ( 9x - 5x )

A = x

8 tháng 12 2019

Làm tiếp nhé lúc nãy bị lỗi

A = x2 - 4x

Thay x = 5 vào A ta được

A = 52 - 4 . 5 = 5

25 tháng 7 2018

a ) 

\(A=xy\left(3x^2-6xy\right)-3\left(x^3y-2x^2y^2-1\right)\)

\(\Leftrightarrow A=3x^3y-6x^2y^2-3x^3y+6x^2y^2+3\)

\(\Leftrightarrow A=3\)

\(\Leftrightarrow A\)ko phụ thuộc vào g/t của biến 

b ) 

\(B=\left(x-9\right)\left(x-9\right)+\left(2x+1\right)^2-\left(5x-4\right)\left(x-2\right)\)

\(\Leftrightarrow B=x^2-2.x.9+9^2+\left(2x\right)^2+2.2x.1+1-\left[5x^2-4x-10x+8\right]\)

\(\Leftrightarrow B=x^2-18x+81+4x^2+4x+1-5x^2+4x+10x-8\)

\(\Leftrightarrow B=\left(x^2+4x^2-5x^2\right)+\left(-18x+4x+4x+10x\right)+\left(81-8+1\right)\)

\(\Leftrightarrow B=74\)

\(\Leftrightarrow B\)ko phụ thuộc vào g/t của biến 

4 tháng 8 2016
a/ (x^2 + xy*2/2 + (y^2)/4) + ((3y^2)/4 - y*(√3)(√3)*2/2 + 3) - 3 = (x+y/2)^2 + (y√3 / 2 - √3)^2 - 3>=-3 đạt GTNN khi y=-2x=2