Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Mk ko ghi laj đề nha
\(=\left(17x^4:4x^2\right)-\left(5x^3:4x^2\right)+\left(2x^2:4x^2\right)\)
\(=\frac{17}{4}x^2-\frac{5}{4}x+\frac{2}{4}\)
\(=\frac{17}{4}x^2-\frac{5}{4}x+\frac{1}{2}\)
MK KO GHI LAJ ĐỀ NHA
\(=\left(17x^4:4x^2\right)-\left(5x^3:4x^2\right)+\left(2x^2:4x^2\right)\)
\(=\frac{17}{4}x^2-\frac{5}{4}x+\frac{1}{2}\)
đặt \(x^2+x+2\) là a ; đặt \(x+1\)là b
\(\Rightarrow a+b=x^2+x+2+x+1\)\(=x^2+2x+3\)
\(\Rightarrow a^3+b^3=\left(a+b\right)^3\)
\(\Rightarrow a^3+b^3=a^3+3a^2b+3ab^2+b^3\)
\(\Rightarrow3a^2b+3ab^2=0\)\(\Rightarrow3ab\left(a+b\right)=0\)\(\Rightarrow\)\(a=0\)hoặc \(b=0\)hoặc \(a+b=0\)
* nếu a = 0 \(\Rightarrow\) \(x^2+x+2=0\)( vô lí vì luôn dương, cái này dễ chứng minh nha)
* nếu b = 0 \(\Rightarrow x+1=0\Rightarrow x=-1\)
* nếu a + b = 0 \(\Rightarrow x^2+2x+3=0\)(cái này cũng luôn dương nhé)
Vậy phương trình có 1 nghiệm là x = -1
chúc bạn học tốt nha <3
a) \(\left(x+2y\right)^2=x^2+2.x.2y+\left(2y\right)^2=x^2+4xy+4y^2\)
b) \(\left(3-x\right).\left(3+x\right)=9+3x-3x-x^2=9-x^2=3^2-x^2\)
c) \(\left(5-x\right)^2=5^2-2.5.x+x^2=25-10x+x^2\)
d) \(\left(3+y\right)^2=3^2+2.3.y+y^2=9+6y+y^2\)
\(\Leftrightarrow2\left(x+1\right)^3=56\Leftrightarrow\left(x+1\right)^3=28\Leftrightarrow\)
\(\frac{2x+3}{4}>\frac{4-x}{-3}\)
\(\frac{3\left(2x+3\right)}{12}>\frac{-4\left(4-x\right)}{12}\)
\(3\left(2x+3\right)>-4\left(4-x\right)\)
\(6x+9>-16+4x\)
\(6x+9-4x>-16\)
\(2x+9>-16\)
\(2x>-25\Leftrightarrow x>-\frac{25}{2}\)