Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
18576: {\(105^0\)+[2.(102+101−100−99+98+97−96−95+.........+6+5−4−3+2+1)−201]}^3
Đặt A=102+101−100−99+98+97−96−95+...............+6+5−4−3+2+1
A=(102+101−100−99)+(98+97−96−95)+........+(6+5−4−3)+2+1
A=4+4+...........+4+3
A=4.25+3
A=103
⇒18576:{1050+[2.(102+101−100−99+98+97−96−95+.........+6+5−4−3+2+1)−201]}^3
=18576:[1+(2.103)−201]^3
=18576:63
=18576:216
=86
a.a2.a3.....a100 (có 100 lũy thừa cơ số a)
= a(1+100).100 : 2
= a 5050
B=1+41+42+...+411
B=(1+41+42)+(43+44+45)+(46+47+48)+(49+410+411)
B= 21+43.(1+41+42)+46.(1+41+42)+49.(1+41+42)
B= 21+43.21+46.21+49.21
B= 21.(1+43+46+49)
Vì 1+43+46+49 là số tự nhiên nên 21.(1+43+46+49)
Vậy B chia hết 21
= (1+41 + 42 ) + ....+(49 + 410 + 411)
= 1x(1+4+16) +...+ 49 x (1+4+16)
= 1 x 21 + ...+ 49 x 21
= (1 + ....+49) x21
vì 21 chia hết cho 21 => (1+....+49)x 21 chia hết cho 21
=> B chia hết cho 21
Bài giải
\(\left(x^4\right)^{11}=x\)
\(x^{44}=x\)
\(\Rightarrow\text{ }\orbr{\begin{cases}x=0\\x=1\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\text{ }x\in\left\{0\text{ ; }1\right\}\)
(x2 - 1)(x2 - 5)(x2 - 11) < 0
=> tích có lẻ thừa số nguyên âm
+ Nếu tích có 1 thừa số nguyên âm
Mà x2 - 1 > x2 - 5 > x2 - 11 => x2- 11 là số nguyên âm
=> -4 < x2 < 11
=> x2 thuộc {0; 1; 4; 9} (Vì x2 là số chính phương)
=> x thuộc {0; 1; 2; 3}
+ Nếu tích có 3 thừa số nguyên âm
Xét tương tự
112 = 11 x 11 = 121
Đáp số: 121
ctrl + f5
#Inosuko
112 = 121