Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(-2,5\times\left(x+\dfrac{1}{5}\right)=\dfrac{7}{5}\)
\(\Leftrightarrow x+\dfrac{1}{5}=\dfrac{7}{5}:\left(-2,5\right)\)
\(\Leftrightarrow x+\dfrac{1}{5}=\dfrac{7}{5}\times\left(-\dfrac{2}{5}\right)\)
\(\Leftrightarrow x+\dfrac{1}{5}=-\dfrac{14}{25}\)
\(\Leftrightarrow x=-\dfrac{19}{25}\)
a) 2 mũ 1 + 2 mũ 2 + 2 mũ 3 + 2 mũ 4 + ... +2 mũ 10
Gọi biểu thức trên là A , ta có :
A = 2^1+2^2 9+2^3+ 2^4 +...+2^10
2A= 2^2 +2^3+2^4+...+2^10+2^11
2A-A=2^11-2^1
A=2^10
b) Làm tương tự như tớ từ dòng thứ 3 mà tớ viết
5A = 5^2+5^3+...+5^25 5^26
5A-A=5^26 - 5^1
A=5^25
xin lỗi vì lúc đó mình cũng đang học bài nên hơi mất tập trung và quên chia 4 đến lúc đọc lại câu trả lời mới thấy sót
=(-1+2)-(3+4)-(5+6)-........-(2017+2018)
=1-7-11-........-4035
=-1009
suy ra ta có 25-5.x bằng 0 suy ra x =5
hoặc 3-4.x bằng 0 suy ra x=3/4
vậy x thuộc 5 ;3/4
nha
vì tất cả số tự nhiên chia 0 đều bằng 0 nên
nếu x=0 thì ta có (25-5*0)*(3-4*0)=0
kết bạn ko
25% - \(\dfrac{3}{5}\) - \(\dfrac{7}{5}\).14 + 2 - \(\dfrac{1}{2}\)
= 0,25 - 0,6 - 19,6 + 2 - 0,5
= (0,25 - 0,6) - (19,6 - 2) - 0,5
= - 0,35 - 17,6 - 0,5
= - 17,95 - 0,5
= - 18,45