Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
=\(\sqrt{4+\sqrt{8}}.\sqrt{\left(2+\sqrt{2+\sqrt{2}}\right)\left(2-\sqrt{2+\sqrt{2}}\right)}\)
=\(\sqrt{4+\sqrt{8}}.\sqrt{2^2-\sqrt{\left(2+\sqrt{2}\right)^2}}\)
=\(\sqrt{4+2\sqrt{2}}.\sqrt{4-2-\sqrt{2}}\)
=\(\sqrt{2\sqrt{2}\left(\sqrt{2}+1\right)}.\sqrt{\sqrt{2}\left(\sqrt{2}-1\right)}\)
\(\sqrt{4\left(2-1\right)}=2\)
Theo đề bài thì có a + b + c = 3
=> 3a + bc = (a + b + c)a + bc = a2 + ab + ac + bc = (a + b)(a + c)
pạn chụp từng ý ra giúp mình đk ko mình ko thấy rõ cho lắm àk mà có cần ghi ĐKXĐ ko pạn giúp mình nha cảm ơn nhìu
4: \(=\dfrac{x-3\sqrt{x}+2-x-4\sqrt{x}-3-x-5}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}\)
\(=\dfrac{-x-7\sqrt{x}-6}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}\)
\(=\dfrac{-\left(\sqrt{x}+1\right)\left(\sqrt{x}+6\right)}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}=\dfrac{-\sqrt{x}-6}{\sqrt{x}-2}\)
5: \(=\dfrac{x-4\sqrt{x}+3-\left(2x-5\sqrt{x}+2\right)+x-2}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}-1\right)}\)
\(=\dfrac{2x-4\sqrt{x}+1-2x+5\sqrt{x}-2}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}-1\right)}\)
\(=\dfrac{\sqrt{x}-1}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}-1\right)}=\dfrac{1}{\sqrt{x}-2}\)
6: \(=\dfrac{x+2+x-1-x-\sqrt{x}-1}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(x+\sqrt{x}+1\right)}\)
\(=\dfrac{x-\sqrt{x}}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(x+\sqrt{x}+1\right)}=\dfrac{\sqrt{x}}{x+\sqrt{x}+1}\)
Bài 2:
c: Theo đề, ta có: \(\left(x_1+x_2\right)^2-2x_1x_2=12\)
\(\Leftrightarrow\left(2m+2\right)^2-2\left(m-4\right)=12\)
\(\Leftrightarrow4m^2+8m+4-2m+8-12=0\)
\(\Rightarrow4m^2+6m=0\)
=>m(2m+3)=0
=>m=0 hoặc m=-3/2