">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

a: \(A=\dfrac{x+\sqrt{x}+3\sqrt{x}-3-6\sqrt{x}+4}{x-1}\)

\(=\dfrac{x-2\sqrt{x}+1}{x-1}=\dfrac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}+1}\)

b: Để A<1/2 thì A-1/2<0

\(\Leftrightarrow\dfrac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}+1}-\dfrac{1}{2}< 0\)

\(\Leftrightarrow2\sqrt{x}-2-\sqrt{x}-1< 0\)

=>0<x<9

Kết hợp ĐKXĐ, ta được 0<x<9 và x<>1

14 tháng 10 2017

câu 1:

a2+b2+c2+42 = 2a+8b+10c

<=> a2-2a+1+b2 -8b+16+c2-10c+25=0

<=> (a-1)2+(b-4)2+(c-5)2=0

<=>a=1 và b=4 và c=5

=> a+b+c = 10

14 tháng 10 2017

ta có 2(a2+b2)=5ab

<=> 2a2+2b2-5ab=0

<=> 2a2-4ab-ab+2b2=0

<=> 2a(a-2b)-b(a-2b)=0

<=> (a-2b)(2a-b)=0

<=> a=2b(thỏa mãn)

hoặc b=2a( loại vì a>b)

với a=2b =>P=5b/5b=1

25 tháng 11 2016

 

Cả lớp mình đi làm lễ 20/11 nà^^!undefined

16 tháng 11 2016

G là trọng tâm của tam giác ABC, ta có:\(\begin{cases}x_G=\frac{x_A+x_G+x_C}{3}&y_G=\frac{y_A+y_B+y_C}{3}&\end{cases}\)

\(\Leftrightarrow\begin{cases}x_G=\frac{2}{3}\\y_G=\frac{-1}{3}\end{cases}\)

\(\Rightarrow x_G+y_G=\frac{1}{3}\)